Cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu

Tài khoản iCloud là một loại tài khoản cực kỳ quan trọng đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Tại đây sẽ lưu trữ các thông tin, dữ liệu của người dùng trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu muốn bán hoặc chuyển nhượng điện thoại, người dùng cần phải xóa hoặc đăng xuất tài khoản khỏi máy.

Tuy nhiên, trong trường hợp quên mật khẩu iCloud sẽ trở thành một bài toán khá khó khăn đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu đơn giản.

Khi nào cần xóa tài khoản iCloud trên máy?

Tài khoản iCloud là bắt buộc dành cho những người dùng hệ iOS. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp người dùng phải xóa tài khoản iCloud hoặc đăng xuất khỏi thiết bị để bảo vệ thông tin. 

Cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu
Tại sao cần phải xóa tài khoản iCloud trên thiết bị?

Sau đây là một số trường hợp người dùng cần phải xóa tài khoản iCloud ra khỏi máy:

 • Người dùng muốn bán hoặc nhượng lại điện thoại iPhone hoặc iPad cho người khác sử dụng. Nếu không muốn gặp các rắc rối về việc dùng chung iCloud, xâm phạm riêng tư khi đồng bộ iCloud, thì người dùng cần phải đăng xuất hoặc xóa tài khoản iCloud khỏi máy. 
 • Người dùng đổi iPhone hoặc iPad và dùng chiếc điện thoại khác. Dù tài khoản iCloud có thể sử dụng cho nhiều thiết bị, tuy nhiên không nên sử dụng chung tài khoản cho cả 2 điện thoại iPhone. Vì rất dễ xảy ra nhiều sự cố khác sau này.
 • Người dùng không có nhu cầu sử dụng iPhone hoặc iPad nữa. Đối với trường hợp người dùng không còn dùng thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nữa, tốt nhất nên xóa tài khoản iCloud để giữ bảo mật các thông tin cá nhân.
 • Mua điện thoại iPhone hoặc iPad cũ nhưng vẫn còn tài khoản iCloud của người khác trên máy. Người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng tài khoản đó được nữa. Lúc này, cần phải tìm cách xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu trên chính máy đó nếu muốn sử dụng tiếp. 

Tác hại nguy hiểm của việc mất mật khẩu tài khoản iCloud

Không chỉ riêng, tài khoản iCloud, việc mất mật khẩu bất kỳ tài khoản nào cũng cực kỳ nguy hiểm. Việc mất mật khẩu sẽ gây nhiều khó khăn cho người dùng trong việc đăng nhập và xác minh tài khoản. Đồng thời, bất kỳ ai có được mật khẩu cũng có thể truy cập vào tài khoản cá nhân.

Cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu
Tác hại khôn lường của việc bị mất mật khẩu iCloud

Dính iCloud

Là tình trạng điện thoại hay iPad của người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud. Nếu điện thoại không vào được iCloud, nghĩa là thiết bị không thể hoạt động bình thường được. Có nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại bị dính iCloud như: 

 • Người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào tài khoản iCloud.
 • Người dùng mua điện thoại cũ hoặc iPad cũ, nhưng thiết bị vẫn đăng nhập tài khoản iCloud người dùng cũ và chưa đăng xuất ra ngoài. 
 • Người dùng quên mật khẩu tài khoản iCloud, trong quá trình thực hiện Restore lại máy để sửa lỗi, hệ thống yêu cầu đăng nhập vào tài khoản iCloud để kích hoạt nhưng không thể thao tác tiếp được. 
Xem thêm:   Siêu phẩm nào dành cho bạn?

Mật khẩu iCloud bị lộ

Khi bị lộ mật khẩu tài khoản iCloud, các thiết bị đang được đăng nhập tài khoản đó có thể sẽ bị người dùng xấu khóa lại. Thậm chí, người dùng có thể sẽ bị đánh cắp các thông tin cá nhân và dữ liệu để dùng vào mục đích xấu. 

Khi bị khóa tài khoản iCloud, người dùng sẽ không thể sử dụng tài khoản hay điện thoại được nữa. Lúc này, để lấy lại tài khoản iCloud người dùng buộc phải tốn một khoản phí rất cao.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu

Trong trường hợp muốn xóa tài khoản iCloud nhưng người dùng lại không nhớ mật khẩu của tài khoản này, người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: tắt các kết nối 3G/4G hay Wifi trên điện thoại hoặc iPad. Có thể kích hoạt chế độ máy bay thì càng tốt. 
 • Bước 2: vào mục Cài đặt => chọn iCloud => nhấn chọn dòng thông tin account trên đầu => xóa bỏ hết dòng Password. 
 • Bước 3: chọn Xong. Lúc này máy sẽ gửi một thông báo xác nhận, chọn OK để xác nhận thao tác. 
 • Bước 4: quay lại mục iCloud => kéo xuống dưới vào kiểm tra mục Danh bạ của máy đã được đưa về trạng thái OFF. 
 • Bước 5: kéo màn hình xuống, chọn Delete Account => chọn Delete from my Phone để hoàn tất. 
Cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu
Xóa tài khoản iCloud để bảo vệ thông tin người dùng

Như vậy, người dùng đã thực hiện thành công cách xóa tài khoản iCloud không nhớ mật khẩu. Sau đó, để tiếp tục sử dụng điện thoại, người dùng sẽ phải đăng ký một tài khoản iCloud mới ngay sau đó.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu tài khoản iCloud khi bị mất mật khẩu

Tuy việc xóa tài khoản trên iCloud sẽ giúp người dùng có thể tiếp tục sử dụng thiết bị đó bằng cách đăng nhập một tài khoản mới. Tuy nhiên, cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu chỉ có thể áp dụng cho các dòng điện thoại cũ. Đối với những dòng iPhone mới sẽ không hỗ trợ tính năng này. 

Hầu hết người dùng iPhone mới hiện nay khi quên mật khẩu sẽ thực hiện khôi phục và thực hiện xóa tài khoản bằng mật khẩu mới. Đây có lẽ là cách làm an toàn hơn và dễ áp dụng hơn cho những đời iPhone mới ngày nay. 

Cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu
Hướng dẫn 3 cách lấy lại mật khẩu iCloud đơn giản cho người dùng

Dưới đây là 3 cách để khôi phục lại mật khẩu tài khoản iCloud khi người dùng quên mật khẩu: 

Xem thêm:   Đâu là sự lựa chọn nổi bật?

Cách 1: Khôi phục mật khẩu tài khoản iCloud bằng Gmail

Mỗi tài khoản iCloud đều đăng nhập bởi 1 Gmail liên kết. Do đó, nếu quên mật khẩu của iCloud, người dùng có thể sử dụng gmail đã đăng ký để lấy lại tài khoản. 

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý tài khoản của Apple “Appleid.apple.com” => chọn mục đã quên ID Apple hoặc mật khẩu. 

Bước 2: Chọn hình thức khôi phục lại tài khoản bằng gmail.

Bước 3: Apple sẽ gửi về gmail đã đăng ký một email khôi phục tài khoản. Vào email và thực hiện theo hướng dẫn. 

Cách 2: Khôi phục mật khẩu tài khoản iCloud qua điện thoại

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại iPhone => Chọn vào tài khoản iCloud.

Bước 2: Chọn Đăng xuất tài khoản khi kéo xuống ở dưới cùng. 

Bước 3: Chọn icon “Dấu chấm hỏi”.

Bước 4: Nhập mật khẩu mở khoá màn hình.

Bước 5: Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: nếu điện thoại đang đăng nhập ID Apple, thì lúc này chỉ cần nhập mật khẩu mới để thay đổi mật khẩu mà không cần xác minh bất kỳ điều gì nữa.
 • Trường hợp 2: nếu điện thoại đang trong tình trạng không đăng nhập ID Apple hoặc vẫn chưa xác minh tài khoản, thì người dùng bắt buộc phải thực hiện xác minh qua số điện thoại đã đăng ký. Cụ thể: nhập số điện thoại => chọn “Đặt lại bằng số điện thoại” => nhập mã xác minh => nhập mật khẩu xóa màn hình => gửi yêu cầu khôi phục. 

Cách 3: Khôi phục mật khẩu tài khoản iCloud qua máy tính

Cách này dùng cho những người dùng không thể thực hiện 2 cách trên bằng điện thoại. 

Bước 1: trên trình duyệt máy tính, truy cập website iforgot.apple.com, nhập vào ID Apple (tài khoản muốn khôi phục) của người dùng và chọn Tiếp tục.

Bước 2: nhập số điện thoại đăng ký tài khoản iCloud trước đó.

Bước 3: tại trang “Bạn Đã Quên Mật Khẩu iCloud?”, chọn “Sử dụng số điện thoại tin cậy”, sau đó chọn Tiếp tục. 

Bước 4: chọn Yêu cầu khôi phục mật khẩu iCloud. 

Bước 5: người dùng sẽ nhận được 1 tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký trong 24 giờ. Thực hiện khôi phục mật khẩu theo các bước hướng dẫn trong tin nhắn.

Wikimobi hy vọng với bài viết trên sẽ giúp người dùng biết được cách xóa tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu. Trong trường hợp không thể áp dụng được, hãy thử khôi phục lại mật khẩu theo hướng dẫn ở bên dưới và tiến hành đăng xuất tài khoản bình thường nhé. 

Rate this post