Cách xóa iCloud khi mua máy cũ đơn giản và hiệu quả

Làm thế nào để xóa iCloud khi mua máy cũ là một trong những băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là khi iphone rất nghiêm ngặt về vấn đề bảo mật. Ngay dưới đây, Wikimobi sẽ giúp bạn xóa iCloud của người dùng cũ vô cùng đơn giản và nhanh chóng!

Tại sao nên xóa iCloud khi mua máy cũ

 Với các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành iOS, tài khoản iCloud là một trong những bức tường bảo mật giúp các thông tin lưu trữ của bạn được đảm bảo an toàn. Iphone quy định mỗi thiết bị chỉ được phép đăng nhập một tài khoản iCloud duy nhất để đồng bộ hóa và chia sẻ dữ liệu một cách liền mạch.

xóa iCloud khi mua máy cũ
Cách xóa iCloud khi mua máy cũ

Không chỉ chứa các thông tin cá nhân như: hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, ghi chú,… và đồng bộ đối với tất cả các thiết bị, tài khoản iCloud còn hữu ích trong việc xác định vị trí hiện tại của điện thoại, phòng trường hợp khi rơi vào tay kẻ lạ sẽ có thể sử dụng để vô hiệu hóa điện thoại tránh mất dữ liệu. Bởi vậy, tìm cách xóa iCloud trên máy cũ là việc làm cần thiết để người dùng có thể hưởng tất cả các quyền lợi trên.

Nếu không xóa iCloud khi mua máy cũ, bạn có thể gặp một vài bất lợi, điển hình như việc lưu trữ thông tin trên điện thoại sẽ được sao lưu ở nhiều thiết bị gây rò rỉ dữ liệu. Đồng thời, nếu điện thoại bị dính iCloud ẩn, khi bạn quên mật khẩu và không trả lời được bảo mật, iphone sẽ bị khóa hoàn toàn.

xóa iCloud khi mua máy cũ
Xóa iCloud khi bị mất máy có phức tạp không?

Bên cạnh đó, nếu thiết bị không được đổi tài khoản iCloud, bạn có thể gặp nhiều phiền phức khi liên tục nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn của chủ cũ, vì tất cả thông tin đều được đồng bộ trên các thiết bị. Hơn nữa, người khác cũng có thể thực hiện các thao tác xóa dữ liệu.

Cách xóa iCloud khi mua máy cũ đơn giản và hiệu quả

Xóa iCloud khi biết mật khẩu

Nếu biết được thông tin chủ nhân của thiết bị, cách đơn giản nhất để xóa tài khoản là yêu cầu họ cung cấp mật khẩu để reset lại thông tin. Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần Cài Đặt, lựa chọn mục iCloud, tiếp tục kéo xuống dưới và ấn vào mục Đăng xuất. Lưu ý là khi lựa chọn đăng xuất tài khoản, tất cả ảnh trong Thư viện Ảnh iCloud và iCloud Drive được lưu trữ trong iCloud sẽ bị xóa khỏi iPhone.
  • Bước 2: Thiết bị sẽ hỏi lại người dùng một lần nữa để chắc chắn rằng bạn muốn đăng xuất khỏi tài khoản iCloud. Khi tắt iCloud Drive, một số thay đổi trong Textinput chưa được tải lên iCloud sẽ bị mất nếu tắt iCloud Drive.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn Xóa khỏi iPhone để xác nhận. Lúc này, mọi dữ liệu trên máy liên quan đến tài khoản iCloud đều được xóa và màn hình điện thoại sẽ trở về với giao diện khi mới đăng nhập iCloud.
Xem thêm:   Bật mí 5 cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ chuẩn HD

Xóa iCloud khi không biết mật khẩu

Tuy nhiên, phần lớn trường hợp khi mua máy cũ, bạn không thể biết được ai là chủ nhân của chiếc điện thoại trước đó. Lúc này, việc xóa iCloud sẽ cần nhiều thao tác hơn, cụ thể:

  • Bước 1: Thiết bị được ngắt tất cả các kết nối mạng và bật chế độ máy bay.
  • Bước 2: Vào phần Cài đặt, truy cập vào mục iCloud, tiếp tục kéo xuống dưới phần cài đặt Tài khoản. Tại mục mật khẩu, lựa chọn xóa tất cả dữ liệu.
  • Bước 3: Khi thông báo hiện lên là đã hoàn tất các bước, chọn Xong và tiếp tục chọn OK. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn kết nối với mạng, tuy nhiên đừng kết nối mạng ngay lúc này.
  • Bước 4: Tại phần Cài đặt iCloud, tiếp tục chọn mục Danh bạ và gạt sang nút Tắt.  
  • Bước 5: Tiếp tục lướt xuống dưới và chọn Xóa tài khoản, khi nhận được thông báo xác nhận lần nữa, chọn Xóa tài khoản từ điện thoại của tôi để hoàn tất quá trình xóa iCloud khi mua máy cũ.

Lưu ý khi thực hiện xóa iCloud khi mua máy cũ

Việc xóa iCloud sẽ dễ dàng hơn nếu điện thoại được mua lại từ chính chủ. Ngược lại, việc xóa iCloud khi mua máy cũ mà không nắm được rõ thông tin tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Các hướng dẫn chỉ mang tính tương đối, và bạn cần lưu ý những điều sau:

Xem thêm:   Core i5 có còn đủ cho nhu cầu người dùng?

Chỉ thực hiện xóa iCloud khi không biết mật khẩu với hệ điều hành iOS 7, vì hướng dẫn nêu trên được tiến hành dựa trên lỗ hổng bảo mật của phiên bản này.

Vì không biết mật khẩu chính chủ nên bạn cần thực hiện các bước lần lượt và chính xác, vì nếu sai sót thiết bị của bạn sẽ bị khóa hoàn toàn.

Cách xóa iCloud này chỉ là phương án tạm thời, trên thực tế tài khoản cũ vẫn tồn tại trên hệ thống. Khi thiết bị được restore (khôi phục máy về tình trạng ban đầu), điện thoại sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Bởi vậy, nên tránh việc restore lại máy.

xóa iCloud khi mua máy cũ
Xóa iCloud hiệu quả và đơn giản đối với máy cũ

Đối với những iPhone có hệ điều hành phiên bản cao hơn, tình trạng trên có thể được khắc phục bằng cách bẻ khóa. Vì thông tin tài khoản iCloud được lưu trên bộ IC, bởi vậy thay IC có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu phải can thiệp vào phần cứng của máy nên rất phức tạp.

Hiện nay, nhiều phần mềm cung cấp dịch vụ bẻ khóa iCloud, nhưng kèm theo đó là nhiều rủi ro, điển hình là khiến điện thoại mất đi một vài chức năng như nghe, gọi, truy cập Internet,…

Cách kiểm tra iCloud ẩn khi mua máy cũ

Khi mua máy cũ, nhiều người không thể nhận biết được việc thiết bị có còn iCloud ẩn hay không, vì tài khoản chỉ đăng xuất ra khỏi iDevice và vẫn tồn tại kích hoạt khóa. Khi cần khôi phục lại toàn bộ điện thoại, người dùng sẽ gặp rắc rối vì thiết bị sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt và chỉ có tài khoản iCloud ban đầu mới mở được máy.

Để kiểm tra iCloud ẩn, bạn truy cập vào phần Cài đặt, vào mục Cài đặt chung, chọn Đặt lại và ấn Xóa tất cả nội dung. Sau đó, cho SIM vào máy và khởi động bình thường. Nếu iPhone bị iCloud ẩn thì bạn sẽ bị chặn lại ngay khi đăng nhập vào tài khoản.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn bạn cách xóa iCloud khi mua máy cũ. Đừng quên ghé thăm Wikimobi thường xuyên nếu có nhu cầu mua bán điện thoại để lựa chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất nhé!

Rate this post