Cách tắt đồng bộ ảnh iCloud trên nhiều thiết bị

Đồng bộ iCloud sẽ giúp người dùng lưu trữ dữ liệu dễ dàng hơn. Thuận tiện cho việc thay đổi điện thoại hoặc chia sẻ dữ liệu cho nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên việc đồng bộ ảnh tự động đôi lúc cũng mang lại nhiều phiền phức do quá tải dữ liệu. Do đó, người dùng nên biết cách tắt đồng bộ ảnh iCloud để tiết kiệm dung lượng.

Hướng dẫn cách tắt đồng bộ ảnh iCloud 

Thông thường, việc đồng bộ ảnh iCloud sẽ được cài đặt tự động cho người dùng mới. Điều này giúp người dùng luôn cập nhật dữ liệu mới mỗi khi chụp ảnh. Tuy nhiên, dung lượng iCloud của iPhone vốn là hữu hạn, việc lưu giữ quá nhiều ảnh rất nhanh sẽ làm đầy bộ nhớ iCloud.

cách tắt đồng bộ ảnh iCloud
Đồng bộ ảnh sẽ làm iCloud nhanh chóng bị đầy dung lượng

Lúc này người dùng sẽ phải lựa chọn giữa việc mua thêm bộ nhớ iCloud hoặc lục tìm về và xóa những tấm ảnh cũ. Đề phòng trường hợp này xảy ra, và iCloud lưu trữ quá nhiều dữ liệu ảnh không cần thiết, người dùng nên tìm hiểu về cách tắt đồng bộ ảnh iCloud bằng các biện pháp sau:

Sử dụng tùy chọn iCloud

Với cách xử lý này người dùng sẽ phải tắt tính năng đồng bộ thông qua tài khoản iCloud trên máy. Thực hiện tắt đồng bộ theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: vào mục Cài đặt => chọn Thông tin tài khoản iCloud của điện thoại.
  • Bước 2: chọn tên iCloud => vào mục Ảnh.
  • Bước 3: gạt thanh trượt sang trái để tắt đồng bộ ảnh lên iCloud. 
  • Bước 4: người dùng sẽ được chọn xóa toàn bộ ảnh và video khỏi thiết bị hay tải về tùy theo nhu cầu. 

Khi người dùng chọn xóa ảnh và video khỏi iPhone, tất cả bản sao của hình ảnh đã đồng bộ cũng sẽ bị xóa khỏi điện thoại. Ngược lại, nếu chọn Tải về ảnh và video thì tất cả sẽ được lưu về. 

Sử dụng Cài đặt máy

Ngoài biện pháp kể trên, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để biết cách tắt đồng bộ hoá ảnh trên iCloud.

  • Bước 1: vào Cài đặt => tìm và mở thư mục Ảnh
  • Bước 2: gạt thanh trượt sang trái để tắt tính năng đồng bộ ảnh. 
  • Bước 3: lúc này người dùng cũng sẽ được hỏi rằng có muốn xóa ảnh khỏi thiết bị hay tải về ảnh và video. Tùy theo mỗi lựa chọn mà sẽ có kết quả khác nhau tương tự bên trên. 

Tắt đồng bộ ảnh trên iCloud có bị mất ảnh trên máy không?

Như hướng dẫn ở bên trên, việc ảnh và video có bị mất khỏi điện thoại hay không sẽ tùy thuộc vào quyết định của người dùng khi tắt đồng bộ. 

  • Nếu người dùng chọn Xóa khỏi iPhone: nghĩa là mọi bản sao cùng ảnh gốc đã đồng bộ từ iCloud sẽ bị xóa hoàn toàn trên điện thoại. 
  • Nếu người dùng chọn Tải về ảnh và video: nghĩa là các hình ảnh và video đã được đồng bộ từ iCloud sẽ được lưu về điện thoại trước khi tắt đồng bộ. Lúc này người dùng nên chắc chắn rằng điện thoại của mình đủ dung lượng để chứa tất cả các hình ảnh và video đã đồng bộ để thiết bị có thể tải xuống.
Xem thêm:   Top điện thoại có chip Snapdragon 888 giá từ thấp đến cao

Như vậy có thể thấy, dù người dùng lựa chọn như thế nào đi nữa, thì các hình ảnh và video trên iCloud cũng sẽ không bị mất đi. Đơn giản là chỉ tắt đồng bộ và mất ảnh trên thiết bị hay không. Trong trường hợp không tải ảnh về, người dùng cũng có thể tải thủ công từng ảnh từ iCloud về điện thoại nếu muốn sau khi tắt đồng bộ. 

cách tắt đồng bộ ảnh iCloud
Tắt đồng bộ ảnh Cloud giúp người dùng tiết kiệm dung lượng đám mây

Xóa ảnh trên iCloud thì có bị mất ảnh trên máy không?

Đây là trường hợp ngược lại với các tình huống trên. Nếu như điện thoại đang bật đồng bộ ảnh iCloud và điện thoại thì khi xóa ảnh hoặc video trên iCloud, điện thoại cũng sẽ bị mất các hình ảnh và video đó. Bên cạnh đó, nếu điện thoại và iCloud đang không đồng bộ thì việc xóa hình ảnh và video trên iCloud cũng đồng nghĩa rằng người dùng mất toàn bộ. 

Do đó, người dùng cần phải thực sự cẩn thận khi xóa dữ liệu trên iCloud dù có đang đồng bộ hay không. Tuy nhiên, iCloud vẫn có cơ chế cho phép người dùng khôi phục dữ liệu trong 30 ngày xóa. Chỉ cần vào mục “Đã xóa gần đây” trên iCloud là có thể khôi phục lại dữ liệu xóa trước đó. 

Vậy nếu muốn xóa ảnh trên iPhone nhưng không bị mất ảnh trên iCloud và ngược lại thì phải làm sao? – Câu trả lời chính là người dùng cần phải tắt đồng bộ ảnh iCloud trước, sau đó sẽ có thể thoải mái thực hiện xóa ảnh trên điện thoại bình thường mà không lo mất ảnh trên iCloud.

cách tắt đồng bộ ảnh iCloud
Nên tắt đồng bộ ảnh trước khi muốn xóa ảnh trên iCloud

Hướng dẫn cách lưu ảnh từ điện thoại iPhone lên iCloud

Lưu trữ hình ảnh trên iCloud là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp người dùng có thể tiết kiệm được dung lượng nhớ điện thoại. Đặc biệt là trước khi tiến hành tắt đồng bộ ảnh giữa iCloud và điện thoại.

Để lưu ảnh trên iPhone lên iCloud, người dùng thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: vào mục “Cài đặt”, chọn mục “Ảnh”. 
  • Bước 2: bật đồng bộ ảnh lên iCloud bằng cách gạt thanh trượt sang trái.
  • Bước 3: click chọn “Tối ưu hóa dung lượng iPhone” để toàn bộ ảnh và video trong thư viện máy sẽ được lưu trữ trên iCloud.

Lưu ý người dùng không chọn “Tải về và giữ lại bản gốc” nếu như muốn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone vì điện thoại sẽ tạo một bản sao lưu trên iCloud và bản gốc vẫn lưu ở điện thoại như thường.

Xem thêm:   Địa chỉ mua điện thoại Redmi K40 Gaming giá tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tải ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone nhanh chóng

Trước khi tiến hành tắt đồng bộ, người dùng nên tải những hình ảnh cần thiết từ iCloud về iPhone để phòng khi bị mất. Ngoài ra, việc tải hình ảnh từ iCloud về điện thoại đôi khi sẽ giúp người dùng khôi phục nhiều hình ảnh quan trọng về lại máy nếu không may bị xóa mất trên thiết bị.

cách tắt đồng bộ ảnh iCloud
Tải ảnh từ iCloud về máy khi lỡ tay xóa mất

Để tải ảnh từ iCloud về iPhone, người dùng có thể thực hiện các cách sau: 

Tải ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone bằng Cài đặt

Sử dụng Cài đặt để tải hình ảnh từ iCloud về điện thoại là biện pháp đơn giản nhất. Tuy nhiên, với biện pháp này người dùng sẽ không thể chọn lọc được hình ảnh tải về mà sẽ thực hiện theo cơ chế tải đồng loạt. Để tải hình ảnh từ iCloud về điện thoại, người dùng thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: vào Cài đặt => chọn mục tài khoản iCloud.
  • Bước 2: chọn iCloud => chọn mục Ảnh.
  • Bước 3: chọn kích hoạt Ảnh iCloud => chọn Tải xuống và lưu giữ bản gốc. 

Sử dụng icloud.com

  • Bước 1: truy cập vào đường link website icloud.com, sau đó tiến hành đăng nhập bằng tài khoản ID Apple => Chọn mục Ảnh tại trang chủ.
  • Bước 2: Chọn các ảnh muốn tải về điện thoại => chọn vào biểu tượng 3 chấm bên góc phải bên dưới màn hình.
  • Bước 3: Chọn Tải xuống. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn tải về không?”, xác nhận bằng cách nhấn Tải về. 
  • Bước 4: nhấn chọn Chia sẻ => chọn Lưu hình ảnh để lưu ảnh từ iCloud về điện thoại. 

Tải ảnh từ album được chia sẻ

  • Bước 1: Vào ứng dụng Ảnh trên điện thoại => chọn vào Album => trong các Album đã được chia sẻ, chọn vào một Album có chứa ảnh muốn tải về. 
  • Bước 2: bấm vào bức ảnh muốn tải về điện thoại => nhấn Chia sẻ. 
  • Bước 3: chọn Lưu vào tệp để lưu thành công ảnh từ iCloud về điện thoại.

Thực tế việc đồng bộ ảnh iCloud là một tính năng khá hữu ích cho người dùng iPhone. Đây được xem là một biện pháp back-up giúp người dùng có thể dễ dàng tìm lại những hình ảnh cũ nếu không may lỡ tay bấm xóa trên điện thoại.

Tuy nhiên, bên cạnh hình ảnh iCloud cũng cần phải lưu trữ khá nhiều dữ liệu khác. Việc tự động đồng bộ mọi dữ liệu sẽ làm tốn rất nhiều dung lượng iCloud được Apple cho sẵn, sau đó yêu cầu người dùng tốn thêm phí để mua dữ liệu hàng tháng.

Biết cách tắt đồng bộ ảnh iCloud và chỉ cập nhật những dữ liệu thật sự cần thiết sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản trên. Hy vọng những thông tin trên về việc đồng bộ ảnh iCloud mà Wikimobi tổng hợp được sẽ hữu ích đến các bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và sử dụng tính năng hiệu quả hơn.

Rate this post