Cách tắt âm chụp ảnh Samsung đơn giản: Tham khảo ngay

Tắt âm chụp ảnh Samsung trong nhiều trường hợp là rất cần thiết để đảm bảo môi trường yên tĩnh cho các hoạt động khác diễn ra. Bởi nhiều dòng điện thoại Samsung được yêu thích hiện nay đã được tích hợp sẵn âm thanh chụp ảnh, gây phiền toái trong nhiều trường hợp. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này, giúp bạn tắt âm chụp ảnh Samsung đơn giản trong chưa đầy 1 phút.

Vì sao nên tắt âm chụp ảnh Samsung cho điện thoại?

Điện thoại Samsung là một trong những hãng điện thoại được yêu thích hàng đầu với tính năng chụp hình đẹp. Đây cũng là tính năng được hãng liên tục cải tiến trong mỗi lần ra mắt các phiên bản điện thoại mới. Tuy nhiên, các máy Samsung trong nhiều phiên bản được tích hợp sẵn âm thanh khi chụp sẽ gây bất tiện cho người dùng trong một số trường hợp như:

tắt âm chụp ảnh Samsung
Tắt âm chụp ảnh Samsung có lợi ích gì
 • Âm thanh lớn gây khó chịu, gây phiền nhiễu cho người xung quanh trong không gian kín như lớp học, phòng họp, …
 • Khi sử dụng điện thoại trong buổi tối và trong môi trường tập thể thì việc tắt âm điện thoại sẽ không gây ảnh hưởng tới những người khác
 • Trường hợp muốn chụp ảnh ở những không gian yên tĩnh không muốn làm phiền đến người khác.
 • Tốn pin điện thoại khi người dùng cần chụp liên tục.

Với những trường hợp này, việc tắt âm chụp ảnh Samsung là rất cần thiết. Bởi âm thanh chụp hay thực hiện các thao tác không chỉ có thể khiến bản thân không thoải mái mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh. Người dùng có thể tham khảo một số cách tắt âm thanh camera cho máy theo những cách được chia sẻ trong phần sau của bài viết.

Cách tắt âm chụp ảnh Samsung nhanh chóng

Việc tắt âm thanh camera Samsung khi chụp hình có thể được thực hiện chỉ trong chưa đến 1 phút. Ba cách đơn giản nhất để tắt tiếng camera Samsung bạn nên tham khảo như sau.

Tắt âm thanh chụp ảnh Samsung qua camera

Hiện tại chỉ còn một số dòng điện thoại cũ của Samsung còn hỗ trợ tính năng tắt âm thanh bằng máy ảnh. Bạn có thể thử tắt âm thanh camera Samsung qua máy ảnh bằng cách sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại Samsung => Truy cập  vào “Máy ảnh” trên màn hình điện thoại. 
 • Bước 2: Giao diện máy sẽ có phần tùy chọn cài đặt, nằm ở dấu 3 gạch trên góc phải của màn hình, người dùng tiếp tục chọn và tìm phần biểu tượng bánh răng (tính năng Cài đặt)
 • Bước 3: Trên giao diện cài đặt của camera, người dùng sẽ thấy mục “Âm thanh” đang được chọn => Bỏ chọn mục này để tắt âm camera cho điện thoại.
Xem thêm:   iPhone 12 Pro Giá Bao Nhiêu? Có nên mua iPhone 12 Pro Cũ? –

Thực hiện xong 3 bước này, bạn đã thành công tắt tiếng camera Samsung. Hãy thử chụp ảnh lại ngay sau đó để kiểm tra máy có phát ra âm thanh khi chụp hình nữa hay không.

tắt âm chụp ảnh Samsung
Tìm hiểu cách tắt âm thanh chụp ảnh nhanh chóng

Sử dụng chế độ im lặng trên điện thoại Samsung

Tại nhiều dòng máy Samsung, khi bạn bật chế độ im lặng thì máy sẽ tắt âm của đa số các app trên điện thoại, trong đó có máy ảnh. Chỉ một số chức năng sẽ được báo bằng chế độ rung. Do đó, nếu bạn muốn tắt âm thanh camera Samsung có thể khởi động tính năng này bằng cách thực hiện lần lượt các bước:

 • Bước 1: mở điện thoại Samsung đang dùng => Kéo thanh tiện ích bằng cách trượt từ trên xuống.
 • Bước 2: Màn hình sẽ cho biết các cài đặt hiển thị và âm thanh khi đó, hãy trượt thanh âm lượng về cuối hoặc bấm vào hình chiếc loa để thấy biểu tượng chiếc loa gạch chéo. Khi đó, điện thoại đã được cài đặt chế độ âm thanh im lặng hoặc chỉ rung thông báo.

Tương tự với các cách làm khác, bạn hãy thử chụp hình xem điện thoại có còn phát ra âm thanh chụp hay không. Đây sẽ là phương pháp nhanh chóng và hữu hiệu nhất. 

Sử dụng phương pháp tắt âm lượng hệ thống

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tắt âm lượng từ hệ thống để không bị ảnh hưởng từ âm thanh chụp hình của camera. Hai bước để tắt âm thanh máy Samsung trong cài đặt hệ thống là:

 • Bước 1: Mở màn hình khoá => Tìm biểu tượng răng cưa trong giao diện máy (trình cài đặt) và chọn dòng “Âm thanh và rung”
 • Bước 2: Chọn mục “Âm lượng hệ thống” => Tắt hết âm thanh trong phần này để tắt âm.

Khi tắt âm lượng hệ thống, camera cũng bị tắt âm thanh, mang lại cho bạn không gian yên tĩnh khi chụp hình.

tắt âm chụp ảnh Samsung
Tắt âm thanh hệ thống đồng thời tắt âm lượng camera

Tắt âm thanh camera Samsung bằng phím tắt

Ngoài những cách tắt thủ công như trên, người dùng cũng có thể sử dụng phím tắt để tắt âm thanh điện thoại Samsung nhanh chóng.

 • Bước 1: Khởi động giao diện chính điện thoại Samsung => Phím tắt âm lượng thường ở bên sườn máy trên, thường là ở bên trái màn hình.
 • Bước 2: Người dùng giữ nút giảm âm lượng cho đến khi âm lượng về 0, biểu tượng im lặng xuất hiện trên màn hình thì dừng lại.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã thành công giảm âm lượng của máy và tắt âm thanh camera. Giờ đây, bạn có thể thoải mái chụp hình ở bất cứ đâu mà không lo âm thanh phát ra sẽ gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác.

Xem thêm:   Cách nhận biết tai nghe Bluetooth đầy pin và thời điểm cần sạc pin

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, để thuận tiện cho việc selfie thì phím âm lượng cũng chính là phím pose cho máy. Khi bạn sử dụng phím tắt này máy sẽ không nhận ra. Khi đó, bạn hãy chuyển sang các phương pháp khác cũng có tính hữu ích và nhanh gọn tương tự.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Câu hỏi: Làm sao để tắt được âm thanh camera khi đang chụp ảnh từ điện thoại Samsung?

Trả lời: Cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng phím tắt tăng/ giảm điện thoại để giảm âm lượng khi chụp. Tuy nhiên, nếu bạn đang cài đặt chụp ảnh bằng chế độ bấm phím tắt thì cách này sẽ không hiệu quả. Bạn hãy vào màn hình chính, kéo thanh tiện ích từ trên xuống và giảm âm, để chế độ im lặng.

Câu hỏi: Vì sao điện thoại Samsung bản Nhật Bản đã được cài đặt tắt âm thanh bằng nhiều cách nhưng vẫn có tiếng chụp ảnh?

Trả lời: Hiện nay, các dòng điện thoại Samsung cho thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc,… sẽ không hỗ trợ tắt âm thanh khi chụp ảnh. Đây là cài đặt của hệ thống, không thể điều chỉnh lại bằng cách cài đặt thông thường.

tắt âm chụp ảnh Samsung
Các dòng Samsung tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc không thể tắt âm

Câu hỏi: Khi tắt âm thanh hệ thống của điện thoại Samsung có ảnh hưởng xấu gì không?

Trả lời: Âm thanh hệ thống bao gồm âm thanh được cài đặt cho mọi tính năng như âm tap khi gõ phím hoặc chạm vào màn hình, mở khoá, chụp màn hình, chụp ảnh… Do đó, khi tắt âm thanh hệ thống thì những âm này cũng được tắt theo, bạn sẽ không tạo ra âm thanh khi thao tác trên màn hình điện thoại.

Câu hỏi: Chỉ muốn tắt âm thanh khi chụp của máy ảnh mà không ảnh hưởng đến âm lượng của các tính năng khác thì làm thế nào?

Trả lời: Hiện nay, chỉ một số dòng máy thị trường nội địa hỗ trợ tắt âm thanh camera trong phần cài đặt máy ảnh, bởi ở những dòng này thì âm thanh máy ảnh đang được cài chung. Nếu người dùng tắt âm máy ảnh đồng nghĩa với việc tắt hết các âm lượng khác của hệ thống, chỉ có thể để chế độ rung. 

Wikimobi đã tổng hợp những lý do vì sao người dùng nên tắt âm chụp ảnh Samsung cũng như hướng dẫn một số cách tắt âm lượng cho camera Samsung nhanh chóng. Khi tắt âm thanh, bạn có thể thoải mái chụp bất cứ khi nào trong bất kỳ không gian nào. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại, hãy tham khảo website chợ Tốt để mua bán thành công với mức giá mong muốn!

Rate this post