Cách quay video màn hình điện thoại Samsung dễ thực hiện nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều quý khách sử dụng điện thoại Samsung có những thông tin, hình ảnh hay những thước phim có trên điện thoại mà không biết làm thế nào để có thể lưu lại được. Cách quay video màn hình điện thoại Samsung tại thời điểm này được xem là công cụ rất hữu dụng và cần thiết.

Vậy nội dung sau đây sẽ hướng dẫn quý khách cách quay video màn hình điện thoại Samsung một cách chi tiết nhất mời quý khách cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lý do đi tìm hiểu cách quay video màn hình điện thoại Samsung với để làm gì?

Tính năng quay video màn hình điện thoại Samsung được đánh giá là tính năng vô cùng hữu ích bởi trong nhiều trường hợp với rất nhiều mục đích khác nhau anh em cần quay lại màn hình điện thoại của mình. Những lý do cần quay lại video màn hình điện thoại Samsung đó là:

  • Chia sẻ và lưu lại được những thông tin quan trọng và cần thiết
  • Hướng dẫn các thao tác, các thủ thuật thông minh bằng các ứng dụng điều khiển và truy cập từ xa
  • Ghi lại các lỗi phần mềm, lỗi kỹ thuật hiển thị trên màn hình điện thoại Samsung để tiện cho việc sửa chữa, bảo hành và bảo dưỡng.
cách quay video màn hình điện thoại Samsung
Lý do đi tìm hiểu cách quay video màn hình điện thoại Samsung

Hướng dẫn chi tiết nhất từ A đến Z một số cách quay Video màn hình điện thoại Samsung

Có 3 cách quay video màn hình điện thoại Samsung đó là quay trực tiếp trên điện thoại không cần app, cài phần mềm và dùng ứng dụng Rec để quay và nội dung hướng dẫn chi tiết như sau.

Cách quay video màn hình điện thoại Samsung trực tiếp sử dụng tính năng của điện thoại Samsung mà không cần dùng app hỗ trợ

Đây được xem là cách quay video màn hình điện thoại Samsung đơn giản và dễ thực hiện nhất. Với những bước đơn giản được thực hiện trực tiếp trên điện thoại là quý khách có thể thực hiện quay lại video màn hình khi cần thiết.

Cài đặt trình ghi màn hình trên điện thoại Samsung

Quý khách sẽ phải cài đặt trình ghi màn hình sau đó mới có thể sử dụng được tính năng quay lại video màn hình trên điện thoại Samsung. Việc thực hiện này cho phép quý khách lựa chọn được độ phân giải, âm thanh thậm chí cả kích thước mong muốn của đoạn video cần quay lại. Và các bước trình ghi được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết, quý khách cần vào phần cài đặt của điện thoại Samsung cần ghi lại màn hình sau đó chọn mục tính năng nâng cao và chọn Ảnh chụp màn hình và trình ghi âm trên điện thoại Samsung.

Bước 2: Quý khách cần thiết lập đầy đủ thông tin trên các mục như Âm thanh, chất lượng và kích thước của video được quay lại.

Bắt đầu thực hiện

Khi thực hiện cài đặt trình ghi hình điện thoại trong phần cài đặt của điện thoại Samsung quý khách tiếp tục thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Trong bảng điều khiển lựa chọn biểu tượng Trình ghi màn hình rồi chọn tiếp phần âm thanh mà quý khách muốn ghi lại sau đó chọn bắt đầu ghi.
  • Bước 2: Khi thời gian đếm ngược về con số 0 thì thiết bị sẽ bắt đầu ghi lại video mà quý khách cần ghi lại.
Xem thêm:   Top 3 điện thoại chơi game tốt nhất 2020 đừng nên bỏ lỡ
Cài đặt trình ghi màn hình trên điện thoại Samsung
Cài đặt trình ghi màn hình trên điện thoại Samsung

Cách quay màn hình Samsung bằng phần mềm AZ Screen Recorder.apk

Có những dòng điện thoại Samsung đời thấp không có tính năng quay video màn hình thì quý khách cũng không cần lo lắng, ngoài quay màn hình trực tiếp thì các kỹ sư phần mềm cũng đã thiết kế ra phần mềm hỗ trợ quay lại màn hình điện thoại áp dụng cho cả các dòng điện thoại đời thấp.

Phần mềm được sử dụng đó là  AZ Screen Recorder.apk và quý khách có thể tải phần mềm nay trên ứng dụng Google PLay Store sau đó thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: Quý khách cần khởi động phần mềm AZ Screen Recorder.apk vừa tải về và chọn biểu tượng phím tắt AZ Screen Recorder.
  • Bước 2: tùy chỉnh các thiết lập có tại ứng dụng AZ Screen Recorder.apk bằng việc quý khách sẽ lần lượt điều chỉnh các mục như cấu hình, hiển thị và các tùy chọn khác của phần Video quay lại màn hình phù hợp với nhu cầu cần thiết.
  • Bước 3: Sau khi thiết lập thành công các mục trên ứng dụng AZ Screen Recorder.apk quý khách đã có thể quay lại màn hình điện thoại khi ấn vào nút ghi hình. Màn hình sẽ bắt đầu tự động ghi lại khi kết thúc thời gian đếm ngược trong vòng 3 giây.
  • Bước 4: Sẽ có 3 tiện ích trên biểu tượng quay màn hình đó là có thể chụp lại ảnh màn hình trong khi đang quay lại video màn hình, tạm dừng hoặc kết thúc quá trình quay video.
  • Bước 5: Khi lựa chọn kết thúc quá trình quay video thì video màn hình đã được ghi sẽ được tự động lưu lại và muốn xem lại hoặc sử dụng video đã quay thì chỉ việc chọn vào nút Play trên màn hình.
cách quay video màn hình điện thoại Samsung
Cách quay màn hình Samsung bằng phần mềm AZ Screen Recorder.apk

Dùng ứng dụng Rec để quay video màn hình Samsung

Khi 2 cách quay video màn hình điện thoại Samsung bên trên không hữu dụng thì quý khách nên sử dụng trình Rec để quay video màn hình và cách thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Google Play Store hoặc CH Play để tải ứng dụng Rec về điện thoại Samsung của quý khách.

Bước 2: Cài đặt và thiết lập ứng dụng Red bằng cách lựa chọn chất lượng video, độ phân giải, chiều quay màn hình video và các thiết lập khác. Nếu quý khách không cần thay đổi chất lượng của video được quay lại thì quý khách có thể bỏ qua bước này và video được quay lại có chất lượng cơ bản nhất mà nhà sản xuất cài đặt sẵn trên ứng dụng này.

Xem thêm:   Nét độc đáo, hiện đại của dòng máy ảnh chụp “ăn liền” –

Bước 3: Thực hiện quay lại màn hình Samsung bằng các chọn vào mục Record. 

Bước 4: Quá trình quay video kết thúc thì video ghi lại màn hình điện thoại Samsung mà quý khách cần sẽ được lưu về điện thoại dưới dạng .mp4 và quý khách có thể xem lại và sử dụng video vào mục đích cần thiết.

Dùng ứng dụng Rec để quay video màn hình Samsung
Dùng ứng dụng Rec để quay video màn hình Samsung

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi thực hiện cách quay video màn hình điện thoại Samsung

Nhiều quý khách hàng khi đã tìm hiểu qua những cách trên mà vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp thì nội dung sau đây sẽ giải đáp cho quý khách những thắc mắc thường gặp nhất đó là:

Có thể quay tất cả màn hình điện thoại khi sử dụng các cách trên không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là không thể quay được tất cả các nội dung trên màn hình điện thoại khi sử dụng công cụ hỗ trợ quay video màn hình điện thoại Samsung. Nếu quý khách thường xuyên phải quay lại màn hình điện thoại thì nên sử dụng thêm một chiếc điện thoại nữa để hỗ trợ.

Những ứng dụng không cho phép quay màn hình thì phải xử lý như thế nào?

Có rất nhiều ứng dụng khi đã mua bản quyền thì sẽ không cho phép người dùng ghi lại màn hình và điều duy nhất có thể thực hiện là sử dụng công cụ hỗ trợ như một chiếc điện thoại hay máy ảnh khác để có thể quay lại màn hình chiếc điện thoại có thông tin cần ghi lại.

Trong quá trình thực hiện quay video màn hình Samsung thì máy bị đơ hoặc bị sập tắt nguồn thì phải làm sao?

Khi đang quay màn hình mà bị đơ hay bị tắt nguồn mà không phải do lỗi hết pin thì rất có thể điện thoại của quý khách đã gặp tình trạng về phần mềm hoặc tràn dữ liệu. Video màn hình lúc này sẽ không được lưu lại và quý khách cần khởi động lại điện thoại và làm lại các bước từ đầu.

cách quay video màn hình điện thoại Samsung
Giải đáp thắc mắc về cách quay video màn hình điện thoại Samsung

Khi khởi động lại mà thiết bị của quý khách vẫn không dùng được thì hãy vào mua bán trao đổi điện thoại cũ để có thể tìm kiếm trao đổi chiếc điện thoại có thể giúp quý khách thực hiện cách quay video màn hình điện thoại Samsung một cách dễ dàng nhất khi cần thiết.

Trên đây là nội dung thông tin về hướng dẫn cách quay video màn hình điện thoại Samsung mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng. Mong rằng những thông tin được trình bày bên trên sẽ giúp quý khách thực hiện các thao tác ghi lại màn hình điện thoại một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Hãy truy cập vào địa chỉ website Wikimobi để biết thêm những thông tin chi tiết.

Rate this post