Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản, nhanh chóng

Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế là gì để bạn không mua phải iPhone lock với giá bán của iPhone quốc tế. Bởi iPhone lock có bề ngoài không khác nhiều so với iPhone quốc tế nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Sau đây, Wikimobi Kinh Nghiệm sẽ chia sẻ với bạn đọc mẹo kiểm tra iPhone lock, iPhone quốc tế rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được.

Lý do để người dùng cần phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

iPhone lock là mẫu điện thoại iPhone do nhà mạng nào đó cung cấp và chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó. Ví dụ, iPhone lock do nhà mạng Viettel bán ra thì sim trong chiếc iPhone đó chỉ có thể là sim Viettel và không thay thế được bằng các sim của mạng khác. 

cách phân biệt iphone lock và quốc tế
Lý do để người dùng cần phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế

Trong khi chiếc iPhone quốc tế sử dụng được SIM của mọi nhà mạng khác nhau. Và những lý do bạn cần phân biệt được iPhone lock, quốc tế khi mua là:

– Tránh bị lừa khi mua iPhone cũ tại cửa hàng, mua phải iPhone lock mà không phải là iPhone quốc tế.

– iPhone lock thông thường không thêm được eSIM nên nếu muốn đăng kí dùng eSIM sẽ rất khó khăn khi mua phải iPhone lock.

– Để tránh tình trạng bạn mua phải iPhone lock nhưng không còn khóa.

Các cách phân biệt iPhone lock và quốc tế nhanh chóng, đơn giản lại hiệu quả

Để kiểm tra iPhone lock hay quốc tế không hề khó, có nhiều cách vô cùng đơn giản, thao tác nhanh chóng cho hết quả chính xác. Và bạn có thể áp dụng một trong những cách ngay sau đây để kiểm tra xem iPhone mà bạn đang định mua là iPhone lock hay iPhone quốc tế.

cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế
Phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế như thế nào?

Kiểm tra iPhone lock hay iPhone quốc tế thông qua phần Cài đặt chung trên thiết bị

Đầu tiên, theo cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế này, bạn truy cập vào Cài đặt/ Settings. Sau đó, bạn chọn Cài đặt chung/ General và chọn tiếp phần Giới thiệu/ About.

Bước tiếp theo là bạn cần kéo thanh công cụ xuống mục Khóa nhà cung cấp/ Carrier Lock. Nếu ở mục này có dòng chữ Không có giới hạn SIM/ No SIM restrictions hiện ra thì chiếc điện thoại bạn đang xem là bản iPhone quốc tế. Ngược lại, nếu dòng chữ SIM bị khóa/ SIM locked xuất hiện thì đây là bản iPhone lock.

cách phân biệt iphone lock và quốc tế
iPhone quốc tế sẽ xuất hiện dòng chữ Không có giới hạn thẻ sim

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm iPhone lock sử dụng dòng SIM ghép thế hệ mới của ICCID sẽ chỉnh được Khóa nhà cung cấp trên thiết bị thành Không giới hạn SIM. Vì vậy, để chắc chắn hơn, bạn hãy tham khảo thêm các cách check iPhone lock sau đây.

Xem thêm:   Cách xử lý lỗi camera iPhone dành cho các tín đồ selfie

Mở khay SIM trên thiết bị

Để kiểm tra theo cách này, bạn chỉ cần chích khay SIM ra. Sau đó, bạn quan sát xem thiết bị có chỗ dùng để lắp SIM ghép không? Nếu thấy có thì chắc chắn đó là iPhone lock.

cách phân biệt iphone lock và quốc tế
Mở khay sim để kiểm tra xem có phải là iPhone lock?

Tuy nhiên, công nghệ ngày càng hiện đại, một số nhà mạng rất tinh vi khi có thể cải biến đặc điểm này trên iPhone lock. Vì vậy, nếu thấy thiết bị không có chỗ lắp SIM ghép bạn vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được đây là bản iPhone quốc tế. Do đó, bạn vẫn cần tiếp tục kiểm tra theo các cách bên dưới.

Kiểm tra iPhone lock hay iPhone bản quốc tế nhờ dãy số iMei trên thiết bị

Check số iMei trên thiết bị iPhone cũng là cách giúp bạn biết được đây là iPhone lock hay quốc tế. Tất cả điện thoại iPhone đều có duy nhất một số iMei để nhận dạng. Và dựa vào dãy số iMei này bạn sẽ kiểm tra được loại của iPhone là bản lock hay không?

cách phân biệt iphone lock và quốc tế
Check số iMei trên thiết bị iPhone

Ngoài ra nếu khi check iMei bạn thấy được chiếc iPhone đó đang nằm trong danh sách bị đánh cắp thì bạn cũng biết để tránh mua phải hàng không rõ nguồn gốc. Cách check iMei của thiết bị iPhone đơn giản, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng gọi điện trên thiết bị và nhấn #06#, bấm Gọi.

Bước 2: Trên màn hình chính của thiết bị có dãy số hiện ra, đó chính là dãy số iMei cho thiết bị iPhone bạn đang cầm trên tay. Dãy số iMei đó sẽ giúp bạn kiểm tra được iPhone lock hay bản quốc tế.

Để tiếp tục quá trình kiểm tra bạn cần mở trình duyệt web lên và truy cập vào trang website: http://iphoneimei.info/. Sau đó, bạn nhập mã số IMEI mà bạn mới tra được, rồi bấm Enter.

Xem thêm:   Vì sao laptop không vào được facebook? Cách khắc phục nhanh

Nếu thiết bị là iPhone quốc tế, tại dòng Sim Lock trên màn hình sẽ hiện chữ Unlocked. Còn nếu chữ hiện ra là chữ Check SIM Lock thì iPhone của bạn sẽ là bản Lock (khóa mạng).

Chat với nhân viên của Apple để kiểm tra

Đây là cách kiểm tra iPhone lock trực tiếp nhất cùng nhân viên của Apple. Tuy nhiên cách này tốn nhiều thời gian vì nhân viên tư vấn sẽ hỏi bạn nhiều câu trước khi trả lời cho bạn biết chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay có phải hàng quốc tế hay không?

Đồng thời, việc chat với nhân viên hãng Apple chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh nên bạn cần chuẩn bị trước nội dung cần hỏi. Từ đó, giúp bạn không mất nhiều thời gian hoặc không hiểu hướng dẫn của nhân viên gây ảnh hưởng kết quả kiểm tra.

Để chat trực tiếp cùng nhân viên của hãng Apple, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của Apple và chọn lệnh Repair and Physical Damages.

cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế
Chat với nhân viên của gia đình táo khuyết

Bước 2: Kéo thanh công cụ và tìm mục có ghi Cannot lock or unlock phone hoặc The topic is not listed. Sau đó bạn gõ Cannot lock or unlock phone và nhấn chọn Continue.

Bước 3: Bạn chọn Chat để có thể bắt đầu chat trực tiếp với nhân viên của Apple. Khi đó, bạn có thể hỏi về chiếc iPhone bạn đang cầm trên tay thuộc loại nào, quốc tế hay bản lock?

cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế
Chọn Chat để được trao đổi với nhân viên của Apple

Trong khi chat, nhân viên Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email và số seri của chiếc iPhone bạn nuốm biết và một số câu hỏi liên quan khác. Sau đó, nhân viên sẽ giúp bạn xác định chiếc iPhone của bạn là hàng gì? Những chiếc iPhone mua trực tiếp từ Apple sẽ là iPhone quốc tế.

Tuy nhiên, nếu bạn không quá rành về công nghệ hoặc thấy ngại phải kiểm tra thì tốt nhất là bạn nên đến những địa chỉ cung cấp iPhone uy tín để mua sản phẩm. Wikimobi sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Đến với Wikimobi, có rất nhiều iPhone quốc tế và iPhone lock được rao bán công khai, đảm bảo hàng chuẩn, chất lượng. Đồng thời, mức giá khi bạn mua bán trên Wikimobi là hợp lý, thậm chí là rẻ nhất vì bạn không phải qua trung gian và cũng không phải trả phí giao dịch. Chúc bạn mua bán iPhone thành công trên Wikimobi.

Wikimobi Kinh Nghiệm đã hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone lock và quốc tế chi tiết, dễ thực hiện. Và đừng quên truy cập Wikimobi Kinh Nghiệm để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ thú vị được chia sẻ mỗi ngày.

Rate this post