Cách kiểm tra điện thoại Samsung bảo hành mấy năm chính xác

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề điện thoại Samsung bảo hành mấy năm thì hãy theo dõi nội dung sau đây để được giải đáp. Ngoài ra, nội dung sau đây còn trả lời cho bạn các thông tin liên quan đến chế độ bảo hành của điện thoại. Theo dõi ngay!

Giải đáp điện thoại Samsung bảo hành mấy năm?

Thông thường, các sản phẩm điện thoại Samsung trên thị trường hiện nay sẽ được nhà sản xuất cung cấpsthời gian bảo hành là 12 tháng kể từ ngày mua. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt hơn thì thời gian bảo hành có thể cao hơn 12 tháng (nhưng không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất).

Thời hạn bảo hành của điện thoại được xác nhận dựa vào thông tin bảo hành điện tử thông qua ứng dụng CS One (bạn có thể tải ứng dụng này từ CH Play hoặc App Store); Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua các công cụ kiểm tra thời hạn bảo hành của Samsung hoặc theo giấy tờ, văn bản chứng từ mua hàng,….

Tìm hiểu thông tin về điều kiện bảo hành điện thoại Samsung 

Ngoài việc giải đáp điện thoại Samsung bảo hành mấy năm thì bạn cần quan tâm đến các thông tin khác liên quan đến chính sách bảo hành của nhà sản xuất theo nội dung sau đây!

Các trường hợp điện thoại của bạn được bảo hành

Sau đây là một số thông tin phổ biến thường gặp mà hãng sẽ bảo hành cho thiết bị của bạn. Như lỗi sản xuất, lỗi gia công, lỗi vật liệu, lỗi trên các bộ phận của máy,… Khi thiết bị của bạn gặp những trường hợp trên mà vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì hãng sẽ thực hiện chính sách bảo hành cho bạn một cách miễn phí.

Các trường hợp điện thoại Samsung của bạn không được bảo hành

Nếu điện thoại gặp các lỗi sau đây mà vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn cũng sẽ không được bảo hành miễn phí. 

 • Cụ thể các lỗi do vô ý như bạn làm điện thoại rơi vỡ, sử dụng sai cách, tiếp xúc với các yếu tố không được khuyến cáo như chất lỏng nước hoặc dầu,…
 • Các lỗi do bạn tự ý can thiệp vào điện thoại của mình (dù là phần cứng hay phần mềm hệ thống) hay bạn tự ý sửa chữa điện thoại tại nhà.
 • Điện thoại của bạn bị mất hoặc bị ăn cắp.
điện thoại Samsung bảo hành mấy năm
Bạn phải đọc thật kỹ những thông tin trên giấy phép bảo hành để nắm rõ, tránh những trường hợp đáng tiếc.

Yêu cầu bảo hành của nhà sản xuất như thế nào?

Chúng ta có một thói quen đó là sau khi mua điện thoại mới sẽ không bảo quản các giấy tờ liên quan. Điều này là không tốt vì có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Thay vào đó, mỗi lần mua một chiếc smartphone mới, bạn nên giữ cẩn thận những giấy tờ liên quan đến bảo hành để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm:   iPad 4 giá bao nhiêu? Các điểm nổi bật trên iPad 4

Quá trình bảo hành diễn ra như thế nào?

Đầu tiên, trung tâm bảo hành chính hãng sẽ tiến hành thử nghiệm thiết bị để xác nhận vấn đề đang gặp phải là do lỗi của nhà sản xuất hay không:

 • Nếu lỗi không phải do nhà sản xuất thì họ sẽ gửi lại cho bạn một bảng báo giá sửa chữa: Nếu đồng ý thì họ sẽ thu phí và sửa còn không thì thiết bị sẽ được gửi về cho bạn.
 • Nếu lỗi là do nhà sản xuất thì họ sẽ tiến hành sửa chữa và trả thiết bị về cho bạn sau một thời gian cam kết. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Một là bạn sẽ nhận được smartphone của mình đã được sửa chữa hoặc thay thế; Hoặc bạn có thể nhận được một thiết bị mới hoàn toàn trong trường hợp máy cũ không còn khả năng sửa chữa nữa.
điện thoại Samsung bảo hành mấy năm
Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà điện thoại của bạn có thể sửa hoặc không

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện kiểm tra bảo hành Samsung

Khiên tiến hành điện thoại Samsung bảo hành mấy năm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo quá trình bảo hành diễn ra tốt nhất, không gặp khó khăn gì:

 • Thời hạn bảo hành của thiết bị sẽ được xác nhận dựa vào thông tin bảo hành được cập nhật thông qua ứng dụng của nhà sản xuất.
 • Bên cạnh việc dựa vào các giấy tờ, văn bản khi mua hàng, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua các công cụ kiểm tra bảo hành của Samsung.
 • Như đã chia sẻ ở trên, các thiết bị điện thoại của Samsung thông thường sẽ có thời gian bảo hành là 12 tháng. Ngoài ra vẫn có một số thiết bị cao cấp hơn có thời gian lâu hơn nên bạn cần kiểm tra kỹ.

Hướng dẫn cách kiểm tra thời gian bảo hành của điện thoại Samsung

Để xác định rõ thiết bị điện thoại Samsung bảo hành mấy năm, còn bao nhiêu thời gian thì bạn thực hiện thao tác kiểm tra qua 5 cách sau đây!

Kiểm tra qua tin nhắn tổng đài

 • Bước 1: Trên giao diện điện thoại, bạn mở trình gọi điện và bấm *#06#.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn là đoạn mã iMei về điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Sau đó bạn mở trình soạn tin nhắn theo cú pháp [mã iMei] rồi gửi đến tổng đài 6060.
 • Bước 4: Đợi khoảng vài giây cho đến khi bạn nhận được tin nhắn thông tin chi tiết giải đáp điện thoại Samsung bảo hành bao lâu.

Kiểm tra qua ứng dụng MySamsung

 • Bước 1: Bạn cài đặt ứng dụng MySamsung trên điện thoại của mình. 
 • Bước 2: Bạn mở MySamsung lên và cấp quyền cho hệ thống truy cập vào thiết bị điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn vuốt màn hình sang bên tay trái để tiếp tục truy cập.
 • Bước 4: Sau đó bạn nhấn “Tiếp tục” ở màn hình kế tiếp và tiến hành nhập các thông tin chi tiết mà hệ thống yêu cầu.
 • Bước 5: Bạn nhấn tích vào các trường hợp yêu cầu để đồng ý với điều khoản của ứng dụng đưa ra.
 • Bước 6: Sau khi nhấn tích xong bạn nhấn “Tiếp tục” rồi chọn vào mục “Tìm hiểu thêm” ở giao diện tiếp theo. 
 • Bước 7: Lúc này thông tin chi tiết sẽ được hiển thị, bao gồm thông tin về thiết bị và thông tin bảo hành.
Xem thêm:   Nguyên nhân laptop đang dùng bị tắt màn hình và giải pháp

Truy cập vào trình duyệt web để kiểm tra thông tin bảo hành

Cách chính xác nhất để biết được điện thoại Samsung bảo hành mấy năm là truy cập vào trang web chính thức của hệ thống.

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính của mình để truy cập vào trang chủ của Samsung.
 • Bước 2: Trong giao diện chính, bạn chọn nhóm sản phẩm cần kiểm tra thời gian bảo hành là Sản phẩm di động, Tivi và điện tử gia dụng.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới để bạn nhập mã số iMei của thiết bị Samsung vào đó. Lưu ý dãy số iMei gồm 15 ký tự khác nhau và phải nhập chính xác nhé.
 • Bước 4: Sau đó bạn đánh dấu tích chọn “Tôi không phải là người máy”.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn “Kiểm tra” để hoàn tất quá trình kiểm tra thông tin thì sẽ biết được các thông tin chi tiết liên quan đến bảo hành như ngày kích hoạt, ngày hết hạn,…

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng Samsung

Bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung theo 2 đầu số điện thoại dành cho 2 nhóm đối tượng khách hàng khác nhau như sau:

 • Nếu bạn là khách hàng cá nhân thì gọi điện đến số tổng đài miễn phí 1800.588.889.
 • Nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp hoặc tổ chức thì gọi đến số 1800.588.890.

Kiểm tra chế độ bảo hành điện thoại Samsung tại các trung tâm uy tín

Nếu bạn thắc mắc bảo hành điện thoại Samsung ở đâu thì hãy đến các trung tâm bảo hành Samsung gần nhất để kiểm tra. Tại đây, bạn sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất các thông tin mà mình đang thắc mắc.

Giải đáp thắc mắc điện thoại Samsung bảo hành mấy năm.
Giải đáp thắc mắc điện thoại Samsung bảo hành mấy năm

Trên đây là tất cả các thông tin mà Wikimobi muốn giải đáp cho bạn liên quan đến vấn đề bảo hành của điện thoại Samsung. Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể giải đáp thắc mắc điện thoại Samsung bảo hành mấy năm.

Rate this post