Cách kích hoạt và kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

Chế độ bảo hành điện thoại Samsung là thông tin được nhiều người dùng và người đang tìm hiểu sản phẩm quan tâm. Hoạt động bảo hành cho các sản phẩm của Samsung được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Wikimobi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về kích hoạt, kiểm tra và chính sách bảo hành điện thoại của thương hiệu.

Các hình thức bảo hành điện thoại Samsung

bảo hành điện thoại Samsung
Các hình thức bảo hành điện thoại Samsung

Bảo hành điện thoại Samsung là chính sách được áp dụng trên toàn bộ các thiết bị di động thông minh chính hãng mang thương hiệu Samsung. Chính sách bảo hành được áp dụng trên toàn bộ thiết bị được gắn mác Samsung chính hiệu chứ không riêng smartphone. 

Khi mua bất kỳ một sản phẩm điện thoại mới 100% nào từ Samsung, bạn đều được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì, sửa chữa trong khoảng thời gian nhất định. Trước đây, dịch vụ bảo hành được áp dụng thông qua phiếu bảo hành. Người mua cần giữ phiếu và xuất trình khi mang thiết bị đến cơ sở cung cấp dịch vụ. Nếu bạn làm mất giấy, doanh nghiệp sẽ không chấp nhận bảo hành cho sản phẩm đó.

Ở thời điểm hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, dịch vụ bảo hành được áp dụng qua hình thức bảo hành điện tử. Khi đưa sản phẩm đi bảo hành, bạn chỉ cần đọc mã cần thiết để truy vấn trên hệ thống.

Với chính sách bảo hành điện thoại điện tử, đơn vị cung cấp dịch vụ có thể xác định nhanh chóng sản phẩm còn được hưởng bảo hành hay không. Đồng thời, người người tiêu dùng cũng có thể xác định chính xác thời gian bảo hành và những thông tin liên quan đến dịch vụ bảo hành sản phẩm của nhà sản xuất.

Tại sao bảo hành điện thoại Samsung lại quan trọng?

Điện thoại di động là thiết bị điện tử có giá thành không hề thấp. Để sở hữu một sản phẩm, người tiêu dùng cần xem xét, đánh giá nhiều yếu tố. Để gia tăng lòng tin của khách hàng với sản phẩm, thương hiệu cần đưa cho bạn một bản cam kết về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ khi thiết bị gặp vấn đề. 

Bảo hành chính là lời cam kết về chất lượng cũng như dịch vụ hỗ trợ của thương hiệu đối với khách hàng. Với chính sách bảo hành đã được công khai, khách hàng có thể thực hiện đổi trả, sửa chữa, thay thế miễn phí các linh kiện từ đơn giản đến đắt tiền phù hợp.

Nhờ có chính sách bảo hành, quyết định mua hàng của người tiêu dùng đã được đẩy nhanh hơn. Lòng trung thành của người mua đối với khách hàng cũng được nâng cao. Do vậy, dịch vụ bảo hành đã mang lại lợi ích to lớn cho cả người mua và đơn vị cung cấp dịch vụ.

Xem thêm:   Nên mua laptop cũ hay mới? Cân nhắc theo nhu cầu & ngân sách

Chính sách bảo hành điện thoại Samsung tiêu chuẩn

bảo hành điện thoại Samsung
Chính sách bảo hành điện thoại Samsung

Điện thoại thông minh mang thương hiệu Samsung được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam đều được hưởng chính sách bảo hành theo quy định:

Thời gian bảo hành được xác nhận dựa theo thông tin trên bảng bảo hành điện tử thông minh. Bạn có thể xem toàn bộ thông tin này thông qua ứng dụng CS One tải xuống từ cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc App Store. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào các công cụ kiểm tra thời hạn bảo hành được phát triển bởi Samsung hoặc chứng từ mua hàng đối với những chiếc điện thoại được bảo hành toàn cầu.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, thiết bị điện thoại có thể không sử dụng bảo hành điện tử hoặc chưa được kích hoạt ngày mua trên tổng đài. Lúc này, đơn vị bảo hành sẽ căn cứ vào thông tin ngày mua và ngày sản xuất để xác nhận thời hạn bảo hành với sản phẩm. 

Cụ thể, theo công bố của thương hiệu, thời hạn bảo hành đối với sản phẩm tối đa là 12 tháng kể từ ngày mua và 15 tháng kể từ ngày sản xuất. Thời gian nào đến hạn trước sẽ áp dụng thời gian đó.

Bên cạnh đó, với những điện thoại chưa kích hoạt bảo hành, Trung tâm Bảo hành ủy quyền của thương hiệu khi nhận máy sẽ gửi kèm các thông tin về khách hàng. Thông tin này bao gồm thông tin cá nhân, hóa đơn sao chép hợp lệ, biên bản xác nhận ngày mua được ký bởi khách hàng. Những thông tin này nhằm phục vụ kích hoạt bảo hành bổ sung cho sản phẩm.

Chính sách bảo hành điện thoại Samsung Care+

Bên cạnh chính sách bảo hành tiêu chuẩn, Samsung còn mang đến chính sách Samsung Care+. Đây là dịch vụ bảo hành mở rộng được dành riêng cho thiết bị điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh Samsung Galaxy.

Theo Samsung, gói dịch vụ Samsung Care+ mang đến những đặc quyền hấp dẫn khiến người dùng hoàn toàn an tâm về sản phẩm như:

  • Thời gian bảo hành thiết bị có thể dài tới 2 năm.
  • Quy trình bảo hành được thực hiện đơn giản, dịch vụ giao nhận tận nhà vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian.
  • Người mua được hưởng đặc quyền bảo vệ thiết bị lên tới 2 lần giá bán của thiết bị, đặc biệt là những rủi ro liên quan đến chất lỏng và rơi vỡ.
  • Người mua có thể được thay một thiết bị hoàn toàn mới nếu chi phí cho hoạt động sửa chữa, thay thế đạt 85% giá trị thiết bị trở lên.
bảo hành điện thoại Samsung
Chính sách bảo hành điện thoại Samsung Care+

Cách kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung

Tất cả các sản phẩm Samsung đều cần được kích hoạt bảo hành điện tử ngay sau khi mua. Nếu bạn mua sản phẩm tại cửa hàng trưng bày sản phẩm chính hãng của thương hiệu hoặc cửa hàng trực tuyến, thiết bị sẽ được nhân viên cửa hàng kích hoạt. 

Xem thêm:   Hướng dẫn tải Zalo PC và cài đặt, đăng nhập trên máy tính

Bạn cũng có thể tự kích hoạt bảo hành sản phẩm thông qua việc nhắn tin với tổng đài Samsung theo các cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại để gọi điện, nhập dãy mã số *#06# từ bàn phím và nhấn OK.

Bước 2: Mã số IMEI của thiết bị sẽ hiện ra, bạn hãy ghi lại cả 2 mã số IMEI1 và IMEI2 hiển thị trên màn hình. Sau đó Chọn OK. Các dãy số IMEI này cũng có thể xem trực tiếp trên vỏ hộp hoặc truy vấn từ hệ thống điện thoại.

Tiếp theo, bạn cần nhắn tin với Tổng đài Samsung để kích hoạt bảo hành như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn SMS trong hệ thống điện thoại

Bước 2: Bạn điền dãy số IMEI 1 hoặc IMEI 2 và gửi tới 6060. Sau khi gửi đi, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một tin nhắn phản hồi rằng thiết bị đã được kích hoạt thành công với thời hạn bảo hành được hiển thị chi tiết trong tin nhắn nhận được.

Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

Samsung cung cấp đến người dùng nhiều phương pháp và công cụ để kiểm tra bảo hành điện thoại. Một số cách được Samsung khuyến nghị người dùng sử dụng là:

  1. Kiểm tra thời hạn bảo hành thông qua thông qua ứng dụng CS One. Bạn có thể tải về từ CH Play hoặc App Store.
  2. Sử dụng công cụ truy vấn trực tiếp được cung cấp bởi Samsung cho thiết bị di động TẠI ĐÂY.
  3. Kiểm tra thông qua giấy tờ được đi kèm với sản phẩm khi khách hàng mua hàng tại cửa hàng chính hãng của Samsung hoặc cửa hàng phân phối sản phẩm chính thức.
  4. Trong quá trình kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung, tin nhắn phản hồi của tổng đài có đề cập đến thời hạn bảo hành. Bạn có thể tìm lại tin nhắn của tổng đài 6060 để xem lại chi tiết thông tin này.
Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung
Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung

Wikimobi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết về chính sách bảo hành điện thoại Samsung, cách kích hoạt và kiểm tra thời hạn bảo hành cho thiết bị bạn đang sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn có thể sử dụng chính sách bảo hành hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại thông minh Samsung giá tốt, vui lòng truy cập Wikimobi để lựa chọn được thiết bị ưng ý.

Rate this post