Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình thao tác trên điện thoại, nhiều người đã lỡ tay xóa mất bức ảnh quan trọng. Vậy làm sao để khôi phục lại bức ảnh đó? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn những cách khôi phục ảnh đã xoá trên iCloud đơn giản nhất.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn đã lỡ tay xóa đi những bức ảnh quan trọng hoặc muốn tìm lại những bức ảnh đã xóa trên iCloud thì hãy theo dõi nội dung dưới đây! Wikimobi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách lấy lại ảnh đã xóa trên iCloud cực đơn giản, ai cũng có thể làm được.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud
Hướng dẫn những cách đơn giản nhất để bạn lấy lại ảnh đã xóa trên iCloud.

Khôi phục ảnh đã xóa trong điện thoại bằng ứng dụng Ảnh

Đây là cách lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Bởi vì nhà Táo khuyết rất tâm lý khi những bức ảnh bạn đã xóa sẽ được lưu trữ trong thư mục “Đã xóa gần đây”. Điều này giúp phòng trường hợp bạn đổi ý và muốn khôi phục lại những bức ảnh đã xóa.

Vì vậy, nếu bức ảnh bạn đã xóa chưa vượt quá 30 ngày thì có thể lấy lại bằng 2 thao tác vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh trên màn hình chính điện thoại > Tại giao diện của ứng dụng này, bạn chọn vào Album > Lướt màn hình xuống dưới rồi nhấn chọn mục Đã xoá gần đây.
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy những bức ảnh mà mình đã xoá trong vòng 30 ngày gần nhất. Sau đó bạn nhấn chọn vào bức ảnh mà bạn muốn khôi phục lại > Nhấn chọn Khôi phục > Tiếp tục chọn Khôi phục ảnh là được.

Vậy là bức ảnh mà bạn lỡ tay xóa sẽ được khôi phục lại và bạn có thể nhìn thấy nó trong ứng dụng ảnh của mình.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Nếu bạn không nhìn thấy bức ảnh mình muốn lấy lại nằm trong thư mục “Đã xóa gần đây” như hướng dẫn ở trên thì cũng đừng lo lắng, hãy áp dụng cách sau đây để khôi phục bức ảnh đó bằng cách sử dụng iCloud.

Cụ thể, các thao tác lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone được thực hiện với 3 thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng iCloud rồi đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.
 • Bước 2: Click chọn vào mục Ảnh trong ứng dụng iCloud.
 • Bước 3: Click chọn vào mục Recently Deleted > Tại đây sẽ xuất nhiều nhiều bức ảnh, bạn chỉ cần chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục > Nhấn chọn Recover là sẽ hoàn tất các thao tác.
Xem thêm:   Top 7 dòng máy tính bảng pin trâu đáng mua nhất

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud bằng máy tính

iCloud là dịch vụ do nhà Táo phát triển dành riêng cho các thiết bị của mình. Có thể hiểu đơn giản, ứng dụng này tương tự các Cloud Storage (lưu trữ đám mây) nhưng chỉ được sử dụng dành riêng cho các thiết bị của nhà Apple như iPhone, iPad, Macbook,…

Để thực hiện cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud theo cách này, hãy thực hiện theo 4 thao tác như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web của ứng dụng là icloud.com, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc laptop cá nhân để truy cập đều được.
 • Bước 2: Sau đó bạn cần nhập đúng Apple ID và mật khẩu mà mình đã đăng ký trước đó để đăng nhập vào iCloud. Để xác nhận tài khoản, hệ thống sẽ tiến hành gửi về điện thoại của bạn một đoạn mã bảo mật và chỉ khi bạn nhập mã xác nhận chính xác thì mới có thể truy cập vào website.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của website icloud.com, bạn truy cập vào mục Ảnh.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn vào mục Đã xóa gần đây, lúc này bạn sẽ nhìn thấy những bức ảnh mà bạn đã xoá trong vòng 29 ngày gần đây. 
 • Bước 5: Lúc này, cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud là bạn click vào một (hoặc nhiều) bức ảnh mà bạn muốn khôi phục > Nhấn chọn Khôi phục là được.
cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud
Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud đơn giản, nhanh chóng bằng máy tính

Lấy lại ảnh đã xoá bằng cách Restore iPhone

Nếu sau khi đã thực hiện những cách trên nhưng không thành công thì có thể áp dụng cách tiếp theo đó là Restore iPhone trực tiếp từ bản sao lưu iCloud trước đó.

Có nghĩa là, nếu bạn sử dụng tính năng sao lưu iCloud trên iPhone thì hãy khôi phục lại thiết bị từ bản sao lưu trước đó. Để thực hiện được cách này, bạn cần kết nối thiết bị của mình với Internet. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng nếu thực hiện Restore iPhone có nghĩa là sẽ có khả năng các dữ liệu trên điện thoại sẽ bị mất.

Vì vậy, đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành khôi phục điện thoại nhé! 

Sau đây là các thao tác thực hiện cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud bằng cách Restore:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính điện thoại > Nhấn chọn mục Cài đặt chung > Click chọn Đặt lại.
 • Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, bạn click chọn vào dòng chữ “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”.
 • Bước 3: Sau khi iPhone đã tiến hành xong việc thiết lập lại điện thoại, bạn hãy thực hiện các bước kích hoạt thiết bị. Và để lấy lại ảnh đã xoá, đừng quên nhấp vào tùy chọn “Khôi phục từ bản sao lưu iCloud” rồi kiểm tra xem ảnh của bạn đã được khôi phục trong mục Ảnh chưa nhé!
Xem thêm:   Dell Latitude E7440 sản xuất năm nào? Có nên mua cũ không?

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến ảnh trên điện thoại

Sau đây là một số thắc mắc mà các iFan thường quen tâm liên quan đến những bức ảnh trên điện thoại của mình. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để nhận được câu trả lời chi tiết nhất của Wikimobi.

Những cách làm nào để hạn chế việc mất ảnh trên điện thoại?

Để tránh đánh mất những bức ảnh quan trọng trong iPhone của mình, bạn có thể thực hiện một số cách như sau:

 • Luyện thói quen sao lưu toàn bộ dữ liệu trong iPhone của bạn. Bên cạnh việc sao lưu ảnh bằng iCloud, bạn cũng nên tạo bản sao lưu cục bộ bằng iTunes (đối với những thiết bị có hệ điều hành macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành macOS 10.15 trở lên).
 • Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba như Mega hoặc Google cũng là lựa chọn giúp bạn lưu trữ hình ảnh trong điện thoại của mình.
 • Bảo vệ iPhone của bạn bằng cách kích hoạt Touch ID và Face ID.
 • Đừng bẻ khoá iPhone của bạn vì điều này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro sẽ bị mất những bức ảnh trong smartphone của mình.

Những bức ảnh đã bị xóa sẽ đi về đâu?

Như đã chia sẻ ở trên, những bức ảnh của bạn khi bị xóa sẽ không hoàn toàn biến mất mà sẽ được lưu trữ trong mục Đã xóa gần đây. Điều này cũng tương tự như ứng dụng Thùng rác trên máy tính. Vì vậy trong trường hợp bạn đổi ý và muốn lấy lại ảnh thì có thể vào mục Đã xóa gần đây để khôi phục lại.

Lưu ý quan trọng: Bạn chỉ có thể khôi phục những bức ảnh bị xóa trong vòng 30 ngày.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud
Những bức ảnh đã bị xóa hơn 30 ngày thì mới biến mất vĩnh viễn trên điện thoại của bạn

Vậy có thể khôi phục những bức ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên điện thoại iPhone được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Sau đây là 2 cách thường được sử dụng nhất để khôi phục những bức ảnh đã bị xóa vĩnh viễn:

 • Sử dụng ứng dụng khôi phục dữ liệu Disk Drill.
 • Khôi phục ảnh từ bản sao lưu iCloud của mình.

Trên đây là những cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud Wikimobi muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể lấy lại những bức ảnh quan trọng với mình.

Rate this post