Cách khắc phục lỗi touch ID trên iPhone 6 Plus không hoạt động

Mặc dù iPhone 6 Plus được thiết kế rất tỉ mỉ tuy nhiên cũng giống như trên iPhone 5S nó vẫn còn tồn tại lỗi Touch ID. Mặc dù vậy người dùng cũng không nên lo lắng khi gặp phải lỗi này trên iPhone 6 plus, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi touch ID trên iPhone 6 Plus. Các cách khắc phục cũng rất đơn giản mà bạn cũng có thể tự mình thực hiện được.

Lỗi touch id trên iphone 6 plus

Lỗi touch id trên iphone 6 plus

Touch ID là tính năng nhận diện dấu vân tay chính thức có mặt trên iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Điều này cũng có sẵn trên iPad mini 3 và iPad Air 2.

Hầu hết người sử dụng biết chức năng của Touch ID sẽ cho phép bạn mở khóa iPhone hoặc iPad với một đăng ký dấu vân tay và chỉ cần chạm. Nhưng bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng nó để truy cập vào các ứng dụng như Amazon, LastPass và những ứng dụng khác. Cảm ứng ID cũng kết nối với App Store cho phép người dùng trả tiền cho các ứng dụng bằng dấu vân tay đã được đăng ký.

Khi cảm ứng ID hoạt động hoàn hảo, bạn có thể mở khóa iPhone, mua một cái gì đó trên Amazon và sau đó thực hiện mua hàng trong App Store mà không cần nhập mật mã hay mật khẩu. Tuy nhiên, đôi khi cảm ứng Touch ID không hoạt động và xuất hiện một loạt các vấn đề. Sau đây là những cách có thể  giúp bạn sửa Touch ID trên iPhone 6 Plus.

Đăng ký touch ID

Đăng ký touch ID

Nguyên nhân iPhone 6 Plus bị lỗi Touch ID

Tình trạng iPhone không nhận dạng được vân tay có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, các lỗi này có thể đến từ phía người sử dụng iPhone hoặc đến từ chính chiếc iPhone mà người sử dụng đang dùng đến.

Xem thêm:   iPhone sạc không lên nguồn

– Lỗi do nhà sản xuất mà cụ thể là từ phía Apple. Tuy nhiên, lỗi này hiếm khi xảy ra bởi lẽ những chiếc iPhone 6 Plus cũ luôn được kiểm soát chất lượng gắt gao trước khi bán ra thị trường.

– Việc vô tình sắm về một chiếc iPhone 6 Plus không chất lượng, hàng dựng, hàng nhái cũng khiến lỗi Touch ID xảy ra và thậm chí đi kèm nhiều lỗi khác.

– Do người dùng bất cẩn làm rơi máy hay để vật nặng đè lên làm chip trên nút home iPhone 6 Plus hỏng, đứt đường ở main máy và khiến iphone 6 Plus hỏng cảm biến vân tay.

– Bị dính nước cũng sẽ không thể kích hoạt touch id trên iphone 6 Plus.

– Vân tay không trùng với lúc mới thêm vào. Điều này hoàn toàn có thể xảy với những người sử dụng có tay quá khô, hay ra mồ hôi hay các ngón tay bị sứt sẹo.

Chợ tốt điện thoại – nơi mua bán điện thoại uy tín, chất lượng. Truy cập ngay săn điện thoại giá rẻ

Khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại

Như đã nói ở trên, lỗi này xảy ra khi người dùng bị mồ hôi tay, tay bị khô hay các ngón tay bị sứt sẹo nên không đồng nhất với vân tay lúc thêm vào. Do đó, để khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 Plus các bạn cần thực hiện đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID, trong quá trình đăng ký lại bạn nên chú ý nên rửa sạch tay và lau khô tay để thực hiện được một cách chuẩn xác.

Để đăng ký lại dấu vân tay, các bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) > Nhập Passcode của bạn và nhấn vào Add a Fingerprint (Thêm dấu Vân tay).

Thêm vân tay cho iPhone

Thêm vân tay cho iPhone

Khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store

Nguyên nhân: Người dùng sử dụng phiên bản iOS 8 chưa khắc phục triệt để lỗi Touch ID, khi sử dụng App Store và không thấy xuất hiện Touch ID. Để khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) >Enter Your Passcode và thực hiện tắt App and iTunes Stores, rồi bạn khởi động lại máy. 

Xem thêm:   So sánh iPhone 11 Pro Max và 13 Pro Max: Nên mua cái nào?

Sau khi thiết bị đã được khởi động lại, các bạn quay trở lại mục Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) trong Settings (Cài đặt) bật iTunes & App Store trở lại. Điều này cũng có thể khắc phục được lỗi Touch ID không làm việc trong App Store.

Sửa lỗi touch ID không hoạt động trên App Store

Sửa lỗi touch ID không hoạt động trên App Store

Khôi phục lại thiết bị

Nếu các cách trên không thể khắc phục được lỗi Touch ID trên iPhone 6 Plus của bạn thì việc khôi phục lại thiết bị về chế độ mặc định có lẽ sẽ khả thi hơn cho bạn lúc này. Để thực hiện các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset all content and settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone

Như vậy trên đây Wikimobi điện thoại đã đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục các trường hợp iPhone 6 Plus bị lỗi Touch ID, hi vọng những biện pháp này sẽ giúp bạn khắc phục được ngay lỗi cho iPhone của mình. Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về lỗi thường gặp trên iPhone, hãy nhanh chóng tìm 1 địa chỉ uy tín để tìm hiểu về giá iPhone 6 Plus sở hữu ngay 1 chiếc điện thoại iPhone 6 Plus 64GB cũ thôi nào. 

Hãy đến chợ tốt điện thoại để sở hữu chiếc iPhone 6 Plus cũ giá cực tốt mà không gặp lỗi nhé.

iPhone 6 Plus

Rate this post