Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook trên điện thoại

Khi bạn gặp trường hợp không vào được Facebook trên điện thoại thì đừng quá lo lắng. Bởi đây cũng là lỗi khá thường gặp khi sử dụng điện thoại. Trong bài viết dưới đây, cùng Wikimobi tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không vào được Facebook trên điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lý do dẫn tới việc không vào được Facebook trên điện thoại

Tại sao không vào được facebook trên điện thoại là vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm. Sau đây, mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất khi gặp lỗi không vào được Facebook trên điện thoại.

  • Do đường truyền kết nối mạng không được ổn định, wifi yếu…mà bạn không thể truy cập được vào Facebook. Có thể không chỉ Facebook mà nhiều trang mạng xã hội khác cũng không thể truy cập vào được.
không vào được Facebook trên điện thoại
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng không vào được Facebook
  • Do ứng dụng Facebook của bạn đã bị lỗi thời mà chưa được nâng cấp. Đây là trường hợp khá ít gặp và tần suất xảy ra có thể từ 1 – 2 lần trong năm. 
  • Do điện thoại của bạn bị thiếu RAM dẫn tới các ứng dụng trên thiết bị xung đột với nhau và đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây cản trở việc bạn truy cập vào nền tảng Facebook.
  • Có nhiều trường hợp khi bạn đang bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại thì cũng có thể khiến ứng dụng Facebook không thể hoạt động ổn định như mong muốn.

Các cách khắc phục hiệu quả tình trạng không vào được Facebook trên điện thoại

Với các nội dung trên thì chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ những tại sao không vào được facebook trên điện thoại. Nếu bạn gặp phải trường hợp thì có thể tham khảo ngay những cách khắc phục sau đây của chúng tôi nhé.

Kiểm tra lại hệ thống và đường truyền kết nối mạng

Khi gặp sự cố không vào được nền tảng Facebook thì cách đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay tới đó lại kiểm tra lại đường truyền kết nối mạng. Nếu sử dụng Wifi thì bạn hãy thử reset lại modem Wifi và thường sẽ kết nối lại được ngay. 

không vào được Facebook trên điện thoại
Kiểm tra lại đường truyền mạng để truy cập Facebook nhanh chóng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi wifi sang mạng dữ liệu di động 3G, 4G để có thể kết nối ổn định và truy cập vào Facebook nhanh hơn. Ngoài ra, bạn còn một cách nữa để khắc phục Facebook không truy cập được trên điện thoại đó là thử kết nối với một mạng Wifi khác, sau đó truy cập lại vào Facebook xem đã được chưa.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại 

Đây là một trong các cách khắc phục tình trạng không truy cập được vào Facebook trên điện thoại một cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Cách này bạn chỉ cần thực hiện thao tác tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là được.

Xem thêm:   Giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ

Tiến hành đăng xuất ứng dụng Facebook 

Bạn có thể khắc phục lỗi không truy cập được Facebook bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản ứng dụng và sau vài phút thì bạn đăng nhập lại. Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Thử truy cập nền tảng Facebook từ trình duyệt web

Một cách khắc phục khác phải kể tới đó là bạn thử truy cập vào nền tảng Facebook trên trình duyệt web của điện thoại xem có được hay không. Nếu vẫn truy cập được vào thì rất có thể đây là lỗi xuất phát từ chính ứng dụng Facebook.

Tiến hành xóa cache (bộ nhớ đệm) và dữ liệu của ứng dụng

Một cách khác để khắc phục tình trạng không truy cập được vào Facebook rất hiệu quả có thể bạn chưa biết. Đó chính là xóa bộ nhớ cache và bộ nhớ lưu trữ của ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Để thực hiện cách này rất đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt => Lựa chọn mục Ứng dụng.

Bước 2: Tìm đến biểu tượng nền tảng Facebook => Sau đó tiến hành xóa bộ nhớ đệm.

không vào được Facebook trên điện thoại
Tìm kiếm và xóa cache nền tảng Facebook

Tắt chế độ tiết kiệm pin của điện thoại

Có thể bạn chưa biết, nhưng chế độ tiết kiệm pin cũng là một trong các nguyên do khiến cho Facebook không hoạt động ổn định được. Chính vì vậy, bạn thử tạm thời tắt chế độ tiết kiệm pin này đi bằng cách vào mục Cài đặt => chọn Pin => tắt tùy chọn Tiết kiệm pin. Sau đó bạn kiểm tra lại xem Facebook đã truy cập lại được trên điện thoại chưa nhé!

Cập nhật phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất

Với nội dung đã được đề cập đến bên trên; nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc không truy cập được Facebook, có thể là do phiên bản ứng dụng này trên thiết bị của bạn đã bị lỗi thời. Để cập nhật, nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới nhất, bạn hãy truy cập vào Google Play => Tìm kiếm ứng dụng Facebook => Lựa chọn mục Cập nhật.

Tải về máy và sử dụng ứng dụng Facebook Lite

Một trong những cách khắc phục tình trạng không truy cập được vào Facebook trên điện thoại hiệu quả đó là sử dụng ứng dụng Facebook Lite thay thế. Đây là phiên bản rút gọn của nền tảng Facebook và thường được sử dụng cho dòng máy có cấu hình thấp. Do chỉ tập trung vào các tính năng quan trọng nên Facebook Lite được đánh giá cao về sự ổn định và thường ít xảy ra lỗi hơn.

Xem thêm:   iPhone 11 Pro Max giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2023

Xóa và cài đặt lại nền tảng Facebook trên điện thoại

Để xử lý lỗi truy cập Facebook, bạn có thể tham khảo cách xóa ứng dụng và tải lại, cài đặt Facebook như sau: 

Nhấn vào ứng dụng Google Play => Tìm kiếm, lựa chọn Facebook => Lựa chọn mục Gỡ cài đặt => Sau đó tiến hành Cài đặt lại và kiểm tra xem đã vào lại được Facebook chưa nhé.

không vào được Facebook trên điện thoại
Xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook trên điện thoại

Giải đáp một số câu hỏi liên quan tới vấn đề không vào được Facebook trên điện thoại

Liên quan tới vấn đề không vào được nền tảng Facebook trên điện thoại, người dùng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi. Sau đây là một số câu hỏi phổ biến nhất và có câu trả lời đi kèm, mời bạn cùng tham khảo.

Tại sao không truy cập được vào trang cá nhân mà vẫn xem được newsfeed của Facebook?

Câu trả lời: Việc bạn không thể truy cập vào trang cá nhân trên Facebook có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo cụ thể các giải pháp đã được đề cập phía trên để khắc phục tình trạng này nhé!

Mặc dù điện thoại sử dụng 3G/ 4G nhưng vẫn không thể vào được nền tảng Facebook? 

Câu trả lời: Nếu trường hợp này xảy ra, thì bạn nên kiểm tra lại xem đường truyền mạng 3G/ 4G trên điện thoại của bạn có được ổn định hay không. Bên cạnh đó, tình trạng này xảy ra cũng có thể do ứng dụng Facebook đang bị lỗi, gián đoạn hệ thống. Bạn có thể thử cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook hoặc gỡ đi và tải lại ứng dụng xem có thể khắc phục được hay không nhé! 

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và không truy cập vào được là do lý do gì?

Câu trả lời: Nếu đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại mà hệ thống báo tài khoản bị vô hiệu hóa thì có thể xảy ra 2 trường hợp:

  • Tài khoản bị vô hiệu hoá tạm thời: có thể sau một thời gian tài khoản Facebook của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.
  • Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn: trường hợp này thì tài khoản Facebook của bạn đã bị khóa vĩnh viễn, bạn chỉ có thể tạo tài khoản mới để tiếp tục chơi.

Nội dung bài viết là một số thông tin chia sẻ của Wikimobi về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng không vào được Facebook trên điện thoại gửi tới các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng này và không còn gặp khó khăn khi sử dụng Facebook để chat cùng bạn bè, người thân hay cập nhật các thông tin mới.

Rate this post