Cách khắc phục lỗi iPhone 7 plus gọi không nghe được

iPhone 7 Plus là một chiếc điện thoại được lòng số đông người dùng với nhiều tính năng thời thượng. Tuy nhiên, nghe gọi vẫn là chức năng cơ bản nhất của mọi chiếc điện thoại và tất nhiên iPhone 7 Plus cũ không phải là ngoại lệ. Nếu điện thoại của bạn mắc lỗi không nghe gọi được thì bạn sẽ có trải nghiệm khá tệ với việc thực hiện những liên lạc của bản thân. Vậy bạn phải làm gì khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được? Cùng Wikimobi điện thoại đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

iPhone 7 plus gọi không nghe được

iPhone 7 plus gọi không nghe được

Dấu hiệu của lỗi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

Nếu iPhone 7 Plus không nghe gọi được, có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ có những biểu hiện dưới đây: 

iPhone-7-plus-goi-khong-nghe-duoc-2

iPhone-7-plus-goi-khong-nghe-duoc-2

 • iPhone 7 Plus nghe gọi được tức bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc không thể nhận được cuộc gọi đến.
 • Bất cứ ai gọi đến hay bạn gọi cho ai đó đều không được.
 • Điện thoại iPhone 7 Plus gọi không nghe được: khi đó người ở đầu dây bên kia không thể nghe thấy bạn nói gì.
 • Hoặc ngược lại, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đầu dây bên kia trong các cuộc gọi điện.
 • Âm thanh phát ra trên iPhone 7 Plus cũ khi gọi điện chập chờn, rè rè mặc dù khi phát qua loa ngoài hoặc tai nghe vẫn bình thường.

Đừng quên ghé thăm Wikimobi điện thoại để được hỗ trợ tư vấn mua iPhone 7 Plus cũ giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng!

Nguyên nhân iPhone 7 Plus không nghe gọi được

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 7 Plus không nghe gọi được, dưới đây là một số tác nhân được Wikimobi điện thoại tổng hợp lại được:

 • Điện thoại của bạn không may bị rơi rớt quá nhiều lần. Khi mới rớt, chúng chẳng có một biểu hiện gì là hư hỏng. Nhưng không lâu sau, bộ phận loa của điện thoại cũng như dây kết nối tín hiệu giữa loa trong và bo mạch chính của máy bị đứt .Từ đó việc nghe gọi của bạn trở nên khó khăn và bất tiện theo luôn.
 • Iphone 7 Plus cũ như chiếc iPhone 7 Plus 32GB black bị ngâm nước lâu ngày khiến bộ phận phần cứng thiết bị bị ảnh hưởng.
Xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gọi không nghe được

Xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gọi không nghe được

 • Đôi khi sơ ý hoặc bạn quên lãng là đang để máy ở chế độ “Không làm phiền” hoặc “Chế độ máy bay” mà chưa tắt bỏ.
 • Một nguyên nhân mà bạn cũng không nên loại trừ chính là do xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại.
 • Trong các cuộc gọi điện, bạn không thể nghe thấy người bên kia nói gì. Âm thanh bị rè, nhỏ, khiến bạn không thể nắm bắt thông tin của cuộc trò chuyện. Vấn đề có thể nằm ở loa trong hoặc IC âm thanh của iPhone 7 Plus cũ.
 • Người khác không thể nghe được âm thanh từ phía bạn. Với trường hợp này, nguyên nhân thường nằm ở bộ phận micro.
 •  Các bộ phận này bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động bình thường bị cản trở.
Xem thêm:   So sánh Oppo Find X5 và Find X5 Pro

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus mất âm thanh nghe gọi

Để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus mất âm thanh nghe gọi, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và áp dụng một số thủ thuật sau:

 • Đầu tiên bạn phải kiểm tra chắc chắn dế yêu đã tắt bỏ chế độ “Không làm phiền” hoặc “Chế độ máy bay”.
 • Khởi động lại máy là thủ thuật quá quen thuộc khi máy gặp bất cứ lỗi nào. Dù khả năng thủ thuật này đem lại tác dụng với sự cố iPhone 7 Plus gọi không nghe được là khá thấp nhưng bạn không nên bỏ qua.
iPhone 7 Plus bị hư mic, bạn sẽ phải thay mic iPhone 7 Plus cho máy. 

iPhone 7 Plus bị hư mic, bạn sẽ phải thay mic iPhone 7 Plus cho máy.

 • Việc Restore iPhone 7 Plus cũ sẽ chấm dứt sự xung đột giữa các phần mềm và ứng dụng đang chạy. Và có thể lỗi không nghe được cuộc gọi sẽ được khắc phục.
 • Trong trường hợp, dây loa bị đứt thì bạn chỉ còn cách là thay loa trong IPhone 7 Plus cũ hoặc nối dây loa lại. Tất nhiên bạn không thể tự làm được điều này. Chọn một trung tâm sửa chữa uy tín là việc bạn cần làm lúc này. Và dù không phải lỗi do loa gây ra thì bạn cũng sẽ được kỹ thuật viên tại trung tâm fix lỗi và khắc phục tốt nhất cho bạn.
 • Nếu iPhone 7 Plus cũ bị hư mic, bạn sẽ phải thay mic cho máy. Tương tự, nếu iPhone 7 Plus cũ bị hư loa, bạn sẽ phải thay loa trong iPhone 7 Plus hoặc loa ngoài, tùy vào trường hợp hư hỏng.
Xem thêm:   Công nghệ VAR khiến Hàn Quốc thua Thụy Điển trên chấm phạt đền

Trên đây là một số thông tin về lỗi iPhone 7 Plus gọi không nghe được bao gồm biểu hiện tình trạng lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kỹ thuật này. Hy vọng với những kiến thức được Wikimobi điện thoại tổng hợp ở trên, người dùng iPhone 7 plus cũ có thể tự khắc phục tình trạng âm thanh của chiếc điện thoại này một cách nhanh nhất. 

Hiện nay có rất nhiều loại điện thoại iPhone 7 Plus trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng của hãng, dễ mắc lỗi nhiều lỗi kỹ thuật, đặc biệt không nghe gọi được, mất âm thanh hay có trục trặc ở bộ phận micro. Vì vậy để đảm bảo mua được sản phẩm điện thoại smartphone với chất lượng tốt nhất quý khách nên đến xem máy và mua máy trên Wikimobi điện thoại để sở hữu một sản phẩm chuẩn, chất lượng mà giá thành cực kỳ hợp lý.

Mua iPhone 7 Plus cũ giá rẻ tại Wikimobi điện thoại ngay hôm nay!

iPhone 7 Plus cũ

Rate this post