Cách khắc phục loa điện thoại Samsung bị nhỏ hiệu quả 99%

Loa là một linh kiện vô cùng quan trọng của một chiếc smartphone và bộ phận này có chức năng giúp bạn có thể gọi điện, nghe nhạc, xem YouTube,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại, trong đó có điện thoại Samsung, bạn sẽ gặp trường hợp thiết bị nhỏ, nghe không rõ. Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề loa điện thoại samsung bị nhỏ?

3 dấu hiệu đơn giản cho thấy loa điện thoại Samsung bị nhỏ

Bạn sẽ rất dễ dàng nhận biết được loa điện thoại mà mình đang sử dụng bị nhỏ. Cụ thể, sau đây là một số dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi điện thoại Samsung bị hư loa ngoài.

 • Trong quá trình bạn sử dụng điện thoại để giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game,… Âm thanh phát ra từ điện thoại không to và rõ như hằng ngày.
 • Lúc bạn sử dụng điện thoại để thực hiện các cuộc gọi, bao gồm cả gọi truyền thống và gọi online thì âm lượng nghe được rất nhỏ. Dù bạn đã bật loa ngoài nhưng loa vẫn khá nhỏ, không to và rõ.
 • Một biểu hiện khác cũng có thể giúp bạn nhận biết được loa điện thoại của mình đã bị hư, bị nhỏ đó là khi gọi điện, bạn không thể nghe rõ đầu dây bên kia nói gì. Cụ thể là bạn chỉ có thể nghe được 1 hoặc 2 câu, câu được câu mất,…
loa điện thoại Samsung bị nhỏ
Loa điện thoại Samsung bị nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc

Nguyên nhân khiến loa điện thoại Samsung của bạn bị nhỏ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến loa điện thoại Samsung mà bạn đang sử dụng bị nhỏ, bao gồm cả nguyên nhân phần cứng hoặc phần mềm.

Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản nhất có thể dẫn đến tình trạng này:

 • Nếu trước đó bạn đã vô tình làm điện thoại rơi xuống nước khiến nước tràn vào điện thoại nhưng không đem đi kiểm tra, sửa kịp thời thì có thể làm hư loa.
 • Một phụ kiện nào đó bên trong điện thoại bị hư khiến loa loa điện thoại Samsung bị nhỏ.
 • Trong quá trình sử dụng điện thoại, thiết bị của bạn đã từng xảy ra va đập, rơi rớt,… làm các thiết bị bên trong bị xô lệch. 
 • Điện thoại Samsung đã được sử dụng thời gian quá lâu nhưng không được vệ sinh thường xuyên, có nhiều hạt bụi bẩn li ti bám vào làm chức năng của loa bị ảnh hưởng.
 • Bạn sử dụng điện thoại những vô tình quên bật nút tăng âm lượng loa.
 • Điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng khiến thiết bị bị giật, lag,… Từ đó khiến loa điện thoại bị nhỏ.
 • Màng loa điện thoại của bạn đã bị rách nhưng bạn không biết để sửa chữa.
 • Dây truyền âm thanh ở bên trong điện thoại bị hư hỏng, bị đứt,…
 • Trong quá trình sử dụng smartphone, bạn có thói quen thường xuyên mở âm lượng lớn khiến dây động bị đứt.
 • Điện thoại bị lỗi phần mềm và cần được mang đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra.
Xem thêm:   Gợi ý 3 mẫu laptop lý tưởng cho dân đồ họa

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi loa điện thoại Samsung bị nhỏ

Sau đây là 6 cách giúp bạn khắc phục tình trạng mà bạn đang gặp phải với loa điện thoại Samsung. Cùng theo dõi để áp dụng ngay khi điện thoại Samsung bị mất loa ngoài!

Kiểm tra lại mức âm lượng âm thanh trên điện thoại

Có thể bạn đã quên tăng âm lượng loa điện thoại khiến loa bị nhỏ, bạn không nghe rõ. Vì vậy bước đầu tiên bạn cần làm để khắc phục vấn đề này đó là hãy kiểm tra thử xem bạn đã bật âm lớn hay chưa nhé!

Kiểm tra tình trạng sóng và đường truyền kết nối mạng

Nếu bạn đang thực hiện các cuộc gọi trực tuyến trên Internet hay đang sử dụng các chức năng giải trí online như xem phim, chơi game,… Thì hãy kiểm tra kết nối Internet xem sóng và mạng có ổn định không.

Bởi vì việc kết nối mạng không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn đang gọi nhưng bất chợt loa điện thoại Samsung không nghe được hoặc bị nhỏ đi.

Vệ sinh loa ngoài để loại bỏ mọi bụi bẩn 

Một trong những lưu ý mà nhà sản xuất luôn khuyến khích bạn đó là thực hiện vệ sinh điện thoại thường xuyên, định kỳ. Thao tác này vừa có tác dụng tăng tuổi thọ của điện thoại, vừa có tác dụng giúp các chức năng của linh kiện trên điện thoại hoạt động tốt nhất.

Và khi loa điện thoại Samsung bị nhỏ, cách khắc phục đơn giản nhất đó là bạn nên vệ sinh loa điện thoại thường xuyên, định kỳ để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài. 

Cách vệ sinh cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tăm bông nhỏ hoặc dùng bàn chải là được. Nếu bạn không biết cách tự vệ sinh tại nhà thì có thể mang ra các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

loa điện thoại Samsung bị nhỏ
Khi loa điện thoại Samsung bị nhỏ, bạn nên tiến hành vệ sinh bộ phận này bằng tăm bông để loại bỏ bụi bẩn bám vào

Tắt nguồn và khởi động lại để khắc phục loa điện thoại Samsung bị nhỏ

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Thậm chí với nhiều người, đây còn là cách hiệu quả để khắc phục mọi lỗi có trên điện thoại, trong đó bao gồm cả lỗi loa điện thoại bị nhỏ, giúp âm thanh điện thoại của bạn trở lại bình thường.

Xem thêm:   Nên hay không nên mua dòng laptop cũ giá rẻ dưới 1 triệu?

Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của smartphone

Nếu bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó nhưng sau đó lại phát hiện ra âm thanh điện thoại của mình bất chợt bị nhỏ đi thì có thể smartphone của bạn đã bị xung đột phần mềm. Lúc này, để có thể khắc phục được vấn đề đang gặp phải, bạn hãy xoá ứng dụng mới tải về điện thoại nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn không biết ứng dụng nào của mình xảy ra xung đột phần mềm hoặc bị nhiễm virus thì chỉ còn cách duy nhất là tiến hành khôi phục cài đặt gốc để điện thoại trở về trạng thái ban đầu là được. 

Lưu ý: Trước khi áp dụng cách này, bạn hãy tiến hành thực hiện thao tác các thông tin. dữ liệu quan trọng trong thiết bị của mình. Bởi vì nếu không, toàn bộ dữ liệu trong điện thoại sẽ bị mất hết, đưa điện thoại trở về trạng thái “trắng” như mới mua ở cửa hàng.

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra

Bạn đã thử hết tất cả các cách mà Wikimobi đã hướng dẫn ở trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi thì chỉ còn cách cuối cùng đó là mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để kiểm tra. Những người kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành kiểm tra các linh kiện như màng loa, dây dẫn động, dây truyền âm,… để xác định chính xác nhất bộ phận bị hư hỏng và đưa ra phương án khắc phục.

Hướng dẫn cách sử dụng để phòng tránh lỗi loa bị nhỏ

 • Không nên tải quá nhiều ứng dụng về điện thoại, hãy xoá bớt những phần mềm không cần thiết trong máy.
 • Nên để âm lượng loa ở mức vừa phải, không nên bật âm lượng quá to.
 • Sử dụng điện thoại cẩn thận, hạn chế tối đa tình trạng điện thoại bị rơi rớt, va đập hay vào nước,…
 • Thường xuyên vệ sinh điện thoại định kỳ (có thể tự thực hiện tại nhà hoặc mang đến cơ sở bảo hành) để loại bỏ các tác nhân bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến linh kiện của smartphone.
 • Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra với điện thoại thì nên mang đi kiểm tra để kịp thời khắc phục.
loa điện thoại Samsung bị nhỏ
Bạn nên sử dụng điện thoại của mình cẩn thận để hạn chế tình trạng loa điện thoại Samsung bị nhỏ

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ của Wikimobi liên quan đến vấn đề loa điện thoại Samsung bị nhỏ. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ khắc phục được vấn đề đang gặp phải và có những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất!

Rate this post