Cách khắc phục iPhone 6 không nhận sim đơn giản mà hiệu quả

iPhone 6 của bạn dù đã lắp sim rồi nhưng vẫn không nhận sim, khi đó không một ai có thể liên lạc được với bạn. Nếu công việc của bạn thường xuyên sử dụng tới điện thoại thì điều này quả thật là rất bất tiện. Cùng chợ tốt điện thoại tìm hiểu về cách khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim.

iPhone 6 không nhận sim

iPhone 6 không nhận sim

Nguyên nhân dẫn đến việc Iphone 6 không nhận sim

iPhone 6 lock không nhận sim khác gì iPhone quốc tế

iPhone 6 lock không nhận sim khác gì iPhone quốc tế

IPhone 6 lock và iphone 6 quốc tế cũ không có sự khác nhau về hình thức, cấu hình, tính năng… Chúng đều là những thiết bị được sản xuất chính hãng bởi Apple.

Điểm khác biệt duy nhất nằm ở việc iPhone phiên bản lock được phân phối bởi các nhà mạng nước ngoài như: Nhật, Mỹ… vì vậy nó chỉ sử dụng được mạng của các nhà mạng này.

Khi dùng ở Việt Nam, Iphone 6 lock cũ không thể dùng được các mạng Viettel, Vinaphone….theo một cách thông thường mà cần sử dụng đến các thủ thuật hỗ trợ unlock.

Sử dụng điện thoại Iphone lock khi chưa unlock là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người dùng Iphone lock gặp vấn đề Iphone 6 lock không nhận sim.

Thủ thuật unlock iphone 6 cũ

Có thể hiểu unlock là việc tiến hành thủ thuật để mở khóa mạng cho iPhone lock, giúp cho thiết bị này có thể sử dụng các nhà mạng khác một cách dễ dàng.

Có 2 cách để tiến hành unlock cho iPhone 6 lock cũ không nhận sim là sử dụng mã code và sử dụng sim ghép.

Nhờ tính tiện lợi, đơn giản và chi phí thấp mà hiện nay phương pháp sử dụng sim ghép VFsim được ưa chuộng và phổ biến hơn.

Xem thêm:   Hình nền may mắn cho mệnh thủy

Truy cập ngay chơ tốt điện thoại để sắm ngay iPhone 6 cũ chính hãng Apple

Cách khắc phục tình trạng Iphone 6 không nhận sim

Khởi động lại máy

Việc sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể khiến các tiến trình hệ thống gặp lỗi và gây ra hiện tượng chiếc iPhone 6 không nhận sim. Bạn hãy tắt nguồn thiết bị rồi bật lại và kiểm tra kết quả nhé.

Trước hết các bạn nên tắt máy và khởi động lại nguồn để xem có phải do lỗi tiến trình nào ảnh hưởng tới quá trình nhận sim hay không.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 không nhận sim

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 không nhận sim

Kiểm tra lại khay đựng sim và sim

Có thể khay sim của chiếc iPhone 6 cũ bị lỏng hay bạn gắn thẻ sim chưa khớp dẫn tới hiện tượng iPhone không nhận sim.

Bạn hãy kiểm tra xem sim của bạn đã được lắp đúng hay chưa, sau đó khởi động lại máy để xem kết quả. Nếu vẫn không nhận sim thì bạn hãy lấy thử một chiếc sim khác và gắn vào máy để xem có phải sim của bạn bị hỏng hay không. Nếu không bạn có thể tháo khay đựng sim ra và vệ sinh sạch sẽ.

Kiểm tra lại khay đựng sim và sim

Kiểm tra lại khay đựng sim và sim

Đặt chế độ máy bay và mở lại để kích hoạt sim

Cách tiếp theo là chuyển đổi máy sang Chế độ máy bay để giúp cho máy điện thoại thiết lập lại mạng, đây có thể hiểu như một hành động reset lại mạng. Bạn thực hiện việc tắt mở Chế độ máy bay như sau:

Xem thêm:   Facebook tiếp tục thử nghiệm nút Downvote cho nền tảng của mình

Để đặt máy ở chế độ máy bay các bạn vào Cài đặt ( Settings) -> Chọn mục Máy bay (Airplane Mode) -> chọn Bật (On) -> đợi 1 chút rồi vào lại mục Máy bay (Airplane Mode) và chọn chế độ Tắt OFF rồi chờ một chút cho iPhone load lại

Đặt chế độ máy bay và mở lại để kích hoạt sim

Đặt chế độ máy bay và mở lại để kích hoạt sim

Cài đặt lại mạng mặc định

Cài đặt lại mạng cũng là cách khắc phục mà nhiều người đã thử và thành công. Để thực hiện các bạn chọn cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại -> đặt lại cài đặt mạng.

Sau đó chờ đợi vài phút cho iphone của bạn reset lại và trở về các cài đặt mạng mặc định. Trong trường hợp nếu reset lại máy mà điện thoại iphone 6 cũ của bạn vẫn báo “ No Service” thì bạn có thể chọn “ Reset all Settings”. Bạn nhớ là nên thực hiện sao lưu các dữ liệu trong máy trước khi khi thực hiện.

Khởi động lại 3G

Bạn có thể bật tắt dữ liệu di động xem sao. Cách thực hiện: Vào cài đặt ->cài đặt chung -> dữ liệu di động -> chuyển từ On thành Off và chờ đợi. Nếu vẫn không có sóng thì khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại 3G

Khởi động lại 3G

Trên đây các bạn đã biết cách khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim. Đây là những cách mà phần lớn người dùng khi sử dụng khi mắc phải lỗi iPhone 6 không nhận sim đều có thể khắc phục được. Trong trường hợp nếu bạn sử dụng các cách này mà máy vẫn không nhận sim thì bạn hãy mang sản phẩm tới trung tâm bảo hành uy tín để sửa chữa.

Truy cập ngay Wikimobi để sở hữu ngay em iPhone 6 cũ giá cực yêu nhé!

iPhone 6

Rate this post