Cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop nhanh chóng

Sony WH-1000XM4 là sản phẩm tai nghe dạng chụp chống ồn được trang bị nhiều tính năng thông minh nên có rất nhiều khách hàng yêu thích. Tuy nhiên nếu là người mới sử dụng lần đầu có thể bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc kết nối với laptop. Bài viết này CHợ Tốt sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop đơn giản, nhanh chóng.

cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop
Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop

Tìm hiểu các thao tác điều khiển trên tai nghe Sony WH-1000XM4

Tai phone Sony WH-1000XM4 được thiết kế phân chia các thao tác điều khiển làm hai bên. Khi đeo tai phone này lên đầu thì mặt ngoài bên phải là hệ thống điều hướng bằng cảm ứng, còn phía bên trái có chữ NFC và các phím cứng điều khiển.

Các thao tác điều hướng cảm ứng ở bên phải gồm:

 • Chạm 2 cái: Công dụng để Phát/Dừng trình phát đa phương tiện. Hoặc thao tác để Nhận/Kết thúc cuộc gọi.
 • Vuốt lên: Công dụng tăng âm lượng
 • Vuốt xuống: Công dụng giảm âm lượng.
 • Vuốt ra phía trước: Công dụng để chuyển bài tiếp theo
 • Vuốt ra phía sau: Công dụng để quay lại bài phía trước.
 • Chạm và giữ: Công dụng để Mở/Hủy trợ lý ảo.
 • Úp lòng bàn tay vào phần tai nghe bên phải: Công dụng để kích hoạt tính năng Quick Attention Mode giúp bật chế độ ambient sound tức thời để người dùng có thể nghe âm thanh bên ngoài và nói chuyện được với mọi người xung quanh. Khi bỏ tay ra khỏi tai nghe thì nó sẽ quay về chế độ đang sử dụng như trước.

Các nút vật lý ở phía bên trái tai nghe gồm:

 • Nút nguồn để  Mở/Tắt nguồn tai nghe. Đồng thời đây cũng là phím dùng để rết tai nghe Sony WH-1000XM4 bằng cách bấm giữ nút nguồn một lý khoảng từ 10 – 15 giây. Sau đó tai nghe sẽ reset và ngắt kết nối với mọi thiết bị đã lưu trước đó.
 • Nút chức năng: Công dụng hỗ trợ thao tác tùy biến như sau
  • Bấm vào nút chức năng: Công dụng chuyển giữa các chế độ chống ồn (Noise Canceling)/Chế độ nghe được âm thanh xung quanh (Ambient Sound)/Tắt mọi hiệu ứng (Off).
  • Bấm giữ nút chức năng: Công dụng giúp tối ưu tính năng chống ồn.

Hướng dẫn kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop bằng bluetooth

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop Macbook hoặc máy chạy hệ điều hành Windows. Các bước thực hiện kết nối tai nghe Sony bluetooth với laptop như sau:

Bạn bấm giữ nút khởi động trên tai nghe Sony WH-1000XM4 đến khi thấy đèn hiệu nhấp nháy thì có nghĩa là tai nghe đã sẵn sàng hoạt động.

 • Bước 2: Bật bluetooth trên laptop

Bạn mở laptop của mình lên sau đó tiến hành bật bluetooth bằng cách vào phần Action Center (có hình biểu tượng bluetooth). => Tiếp theo bạn chọn vào Go to settings (thiết lập nhiều hơn cho Bluetooth).

 • Bước 3: Chọn thiết bị bluetooth cần ghép đôi
Xem thêm:   Google Pixel 3 XL rò rỉ ảnh thực tế: Tai thỏ và viền dưới to

Bạn hãy chọn vào mục Add Bluetooth or other device => Tiếp theo chọn vào biểu tượng bluetooth. Lúc này màn hình sẽ hiện ra danh sách những thiết bị bluetooth cần ghép đôi. => Sau đó hãy bấm vào tên của tai nghe bluetooth Sony WH-1000XM4 của bạn để tiến hành kết nối laptop với tai nghe.

 • Bước 4: Kiểm tra kết nối

Bạn có thể thực hiện kiểm tra kết nối và âm thanh kỹ hơn bằng cách kích chuột vào biểu tượng âm thanh có trên thanh taskbar của máy tính => Tiếp theo chọn vào playback devices.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop qua bluetooth. Tai nghe sẽ tự động ghi nhớ thiết bị đã kết nối, nên từ lần sau trở đi bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bluetooth rồi bấm kết nối là được. 

Khi bạn muốn ngắt kết nối giữa tai nghe với laptop chỉ cần bấm vào nút nguồn trên tai nghe Sony WH-1000XM4 đến khi nghe 1 nhịp rung nhẹ. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng bluetooth trên laptop rồi chọn tắt là xong.

cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop
Chia sẻ cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop qua bluetooth

Cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop HĐH macOS và Windows 11

Nếu bạn đang dùng laptop chạy hệ điều hành macOS hoặc Windows 11 thì có thể tham khảo hướng dẫn kết nối với tai nghe Sony WH-1000XM4 chi tiết dưới đây.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony WH-1000XM4 trên Windows 11

Để kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop chạy hệ điều hành Windows 11 bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Trước khi ghép nối thiết bị tai nghe với laptop bạn cần đảm bảo tai nghe của mình đã bật bluetooth.
 • Bước 2: Bạn mở laptop lên rồi chọn vào nút Start hoặc bấm chuột vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh taskbar => Sau đó mở Cài đặt (có hình biểu tượng bánh răng). 
 • Bước 3: Bạn chọn vào mục Devices, hoặc tìm kiếm mục Bluetooth and others device settings. => Sau đó bấm chuột để bật tính năng Bluetooth. 
 • Bước 4:  tiếp theo bạn chọn vào mục Add device hoặc Add bluetooth or Other device => Sau đó chọn Bluetooth. Lúc này laptop sẽ bắt đầu quét tìm kiếm thiết bị kết nối, bạn hãy chờ một lát để quá trình này hoàn tất.
 • Bước 5: Tiếp đến bạn chọn tên thiết bị tai nghe Sony WH-1000XM4 cần kết nối với laptop. => Sau đó bấm chọn Done là xong.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony WH-1000XM4 trên macOS

Kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với Macbook cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn khởi động tai nghe Sony WH-1000XM4 và bật bluetooth.
 • Bước 2: Bạn mở Macbook lên vào phần menu Apple sau đó nhấn vào mục Tùy chọn hệ thống. 
 • Bước 3: Chọn vào mục Bluetooth trên Macbook và bật lên.
 • Bước 4: Bạn chọn tên thiết bị tai nghe Sony WH-1000XM4 mình muốn kết nối. 
 • Bước 5: Bâm chọn Kết nối. Như vậy là bạn đã kết nối thành công tai nghe Sony WH-1000XM4 với Macbook rồi đấy.
Xem thêm:   Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 11 đơn giản dễ dàng

Lưu ý: Để quá trình kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop hiệu quả nhanh chóng thì bạn nên để các thiết bị này ở gần nhau.

Hướng dẫn kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với Macbook
Hướng dẫn kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với Macbook

Chia sẻ cách tối ưu sử dụng tai nghe Sony WH-1000XM4 trên ứng dụng Sony | Headphones Connect

Để tối ưu sử dụng tai nghe Sony WH-1000XM4 bạn nên tải ứng dụng Sony | Headphones Connect về điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. 

 • Nếu tai nghe và điện thoại/máy tính bảng đã từng kết nối với nhau thì ứng dụng sẽ tự động nhận diện được tai nghe. Còn nếu chưa kết nối lần nào thì ứng dụng Sony này sẽ yêu cầu người dùng kết nối máy với tai nghe để sử dụng.
 • Tại giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy: Loại tai nghe đang kết nối, dung lượng pin, bản nhạc đang phát, chế độ nghe. Cùng với đó là các thiết lập nhanh như: Dừng/phát, qua bài, chỉnh âm lượng, tắt nguồn tai nghe.
 • Ở thư mục Sound trên ứng dụng bạn sẽ thấy tính năng Noise Cancelling. Chạm vào phần này bạn sẽ có được nhiều thiết lập hơn như: Tùy chỉnh mức độ Ambient Sound bằng thanh trượt, khi kéo về mức thấp nhất thì sẽ chống ồn tốt hơn, nếu kéo thanh công cụ này sang phải hay mức càng cao thì sẽ càng nghe rõ tiếng ở bên ngoài.
 • Phía dưới khu vực chỉnh Noise Canceling/Ambient Sound là tính năng Speak-to-Chat. Nếu bạn kích hoạt tính năng này thì mỗi khi bạn nói chuyện tai nghe Sony WH-1000XM4 sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ Ambient Sound. Khi người dùng dừng cuộc nói chuyện 30 giây thì tai nghe sẽ quay về chế độ cũ đang dùng trước đó.
 • Ở tab System người dùng sẽ có các tùy chọn như: Tùy biến phím chức năng, tùy chọn đọc thông báo bằng giọng nói, chọn trợ lý ảo,… 

Phía trên là bài viết hướng dẫn cách kết nối tai nghe Sony WH-1000XM4 với laptop chi tiết, đơn giản, dễ thực hiện của Wikimobi. Hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng thành công để có được trải nghiệm tốt hơn với tai nghe Sony của mình. 

Ngòi ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ mua bán tai nghe Sony chất lượng, giá rẻ? Vậy thì hãy tham khảo ngay các tin đăng hấp dẫn tại Wikimobi để so sánh và lựa chọn được sản phẩm tai nghe ưng ý nhất cho mình nhé!

Rate this post