Cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android

Nếu bạn đang muốn tìm cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android để giảm tác động của ánh sáng xanh cũng như tối ưu hóa năng lượng sử dụng? Vậy hãy tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn biết được chi tiết cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen đơn giản, nhanh chóng.

Vì sao nên đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android?

Tính năng EI chuyển đổi giao diện sang chế độ tối nghĩa là áp dụng nền đen với tông chữ hay chữ cái, ký tự màu trắng thay vì ngược lại như thông thường. Hiện nay tính năng chuyển đổi giao diện sang chế độ tối này đã được áp dụng trong nhiều năm và đang ngày càng phổ biến cũng như phát triển trên nhiều ứng dụng và thiết bị.

Cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android
Chia sẻ cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên điện thoại Android

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhiều ứng dụng phổ biến đều đã được cập nhật tính năng chế độ tối này như: Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, Tiktok,… Cả trên các trang web cũng như nhiều ứng dụng khác dành cho di động đều cung cấp tính năng chuyển nền sang chế độ tối EI này.

Vậy vì sao chế độ tối EI lại nổi tiếng và ứng dụng nhiều đến thế? Bởi vì chế độ tối khi sử dụng điện thoại mang đến nhiều lợi ích không thể không kể đến như:

 • Mục đích của điều này nhằm giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng mong muốn giảm tác động ánh sáng xanh đến thị lực. 
 • Giúp người dung điện thoại giảm tình trạng mỏi mắt 
 • Tạo giao diện tối hấp dẫn, sang trọng và thanh lịch hơn các giao diện trực quan quen thuộc.
 • Việc cài giao diện màu tối sẽ giúp thiết bị tối ưu hóa được pin hạn chế tiêu hao năng lượng. Từ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại hàng ngày cho bạn. Điều này cũng sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của pin điện thoại tốt hơn.
 • Giúp giảm các tác động tiêu cực do ánh sáng xanh gây ra từ những thiết bị điện tử khi con người sử dụng nhiều. Bởi vì khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh bạn sẽ có những biểu hiện về rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, khó ngủ,…

Chính vì vậy có rất nhiều người đang quan tâm tìm kiếm cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên OPPO cũng như các dòng điện thoại Android khác.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android

Ứng dụng Tiktok đã cho ra mắt chế độ giao diện tối trên hệ điều hành iOS. Điều này đã thu hút đông đảo người dùng quan tâm. Nhưng cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Samsung hay các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hiện nay tạm thời vẫn chưa được hiện thực hóa theo kiểu mặc định trên ứng dụng. 

Xem thêm:   Top 4 đồng hồ thông minh dưới 1 triệu nên mua hiện nay

Nhưng thay vì chờ Tiktok cập nhật tính năng chế độ giao diện tối trên máy Android thì bạn vẫn có thể thực hiện cài đặt thông qua ứng dụng của bên thứ 3 là Dark Mode một cách đơn giản, nhanh chóng theo các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Dark Mode để đổi giao diện Tiktok thành màu đen về điện thoại Android.

Bạn vào Google Play hay Play Store để tải và cài đặt ứng dụng Dark Mode này về máy. Đây là một bước quan trọng thiết yếu không thể bỏ qua khi muốn ứng dụng Tiktok chuyển sang giao diện tối màu. 

 • Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng Dark Mode về thì bạn mở lên và sẽ thấy giao diện màn hình xuất hiện 3 tùy chọn gồm:
  • Day Mode: Chế độ ban ngày
  • Night Mode: Chế độ ban đêm
  • Auto: Chế độ tự động
 • Bước 3: Bạn tiến hành chọn chế độ giao diện mà mình mong muốn. Sau đó ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi màu sắc giao diện cho bạn.

Bạn cũng có thể linh động trong việc sử dụng và điều chỉnh các tùy chọn chế độ ngày đêm trên ứng dụng Dark Mode cho điện thoại Android của mình theo nhu cầu sử dụng. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ hay tương thích với hầu hết các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android
Dùng ứng dụng Dark Mode để đổi giao diện sử dụng điện thoại thành màu đen

Vậy là với các bước đơn giản trên ứng dụng Dark Mode bạn đã hoàn thành xong cách bật chế độ tối trên Tiktok cho điện thoại Android một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Cách bật chế độ bắt buộc nền tối cho toàn bộ ứng dụng trên điện thoại Samsung

Đối với điện thoại Samsung nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng chế độ tối thì có thể cài đặt trực tiếp trên máy. Tuy nhiên không phải toàn bộ các ứng dụng trên điện thoại đều có chế độ tối. 

Vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối trên Tiktok Samsung cũng như bắt buộc chế độ giao diện tối cho toàn bộ các ứng dụng trên máy siêu đơn giản.

Hướng dẫn mở chế độ Tùy chọn nhà phát triển để bật được Dark Mode cho Samsung

Trong các dòng điện thoại Android có nhiều tính năng bị ẩn mà nhiều người dùng không biết. Trong đó chế độ Dark Mode nền giao diện tối cũng nằm trong mục này. Để có thể sử dụng được những tính năng hữu ích đang bị ẩn trên Samsung thì bạn cần bật chế độ Tùy chọn nhà phát triển trên điện của mình theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên Samsung => Tìm chọn vào mục Thông tin điện thoại.
 • Bước 2: Chọn phần Thông tin phần mềm. Trong mục này bạn hãy bấm liên tục vào phần Số hiệu bản tạo đến khi màn hình xuất hiện thông báo Đã bật chế độ nhà phát triển là được.
Xem thêm:   3 dòng đồng hồ thông minh chống nước đáng mua nhất hiện nay

Hướng dẫn cách bật chế độ bắt buộc Dark Mode cho máy Samsung

 • Bước 1: Bạn thực hiện bật chế độ tối được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung của mình lên bằng 1 trong 2 cách sau:
  • Cách 1: Vào mục Cài đặt => Chọn phần Màn hình => Chọn Tối.
  • Cách 2: Kéo từ phía trên xuống để mở thanh trạng thái => Sau đó bạn bấm chọn vào biểu tượng Chế độ tối.
 • Bước 2: Bạn quay lại giao diện Cài đặt => Sau đó tìm phần Cài đặt cho người phát triển. Lưu ý, khi đã thực hiện mở chế độ Tùy chọn nhà phát triển như hướng dẫn phần trên thì nó mới xuất hiện. 
 • Bước 3: Bạn hãy tìm đến mục Buộc sử dụng chế độ tối và thực hiện chọn để bật tick xanh lên là xong.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy thử mở các ứng dụng trên điện thoại mà trước đây chưa áp dụng được xem đã thành công chưa. 

Một số điều cần lưu ý khi bật chế độ tối trên ứng dụng Tiktok

Trước khi thực hiện bật chế độ tối trên ứng dụng Tiktok bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chế độ tối trên Tiktok mới chỉ được áp dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS chứ chưa hỗ trợ trên máy Android. Nếu muốn cài đặt chế độ tối trên máy Android thì cần sử dụng ứng dụng bên thứ 3.
 • Sau khi thay đổi chế độ hiển thị thì toàn bộ giao diện Tiktik cá nhân của bạn sẽ chuyển sang màu tối. Còn giao diện các video trên Tiktok sẽ không bị ảnh hưởng bởi vì nó phụ thuộc vào màu video của những tài khoản đăng tải.
 • Nếu không thích dùng chế độ tối nữa thì bạn có thể thao tác để chọn lại chế độ sáng cho giao diện Tiktok.
Cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android
Những lưu ý cần biết khi đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android

Phía trên là thông tin Wikimobi hướng dẫn bạn chi tiết cách đổi giao diện Tiktok thành màu đen trên Android. Hy vọng nội dung này hữu ích với bạn, đừng quên áp dụng và chia sẻ cho những người thân quen của mình cùng thực hiện nhé.

Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều nội dung thú vị về các công nghệ hay điện thoại thì hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất tại Wikimobi mỗi ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm nơi mua bán điện thoại uy tín, chính hãng thì đừng quên tham khảo các tin đăng trên Wikimobi Điện Tử.

Rate this post