Cách cài đặt Youtube trên điện thoại

Mạng xã hội Youtube là một kho video khổng lồ lớn nhất thế giới. Người dùng toàn cầu hầu như có thể xem bất kỳ nội dung giải trí nào, do đó, nhu cầu sử dụng ứng dụng này ngày càng lớn. Bài viết dưới đây Wikimobi sẽ hướng dẫn cách cài đặt Youtube trên điện thoại các dòng. 

Cách cài đặt youtube trên điện thoại

Vì cách thực hiện tải và cài Youtube trên iPhone và các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android khá giống nhau, điểm khác biệt giữa 2 thiết bị này đó là ứng dụng để tải Youtube sẽ có sự khác nhau. 

 • Nếu người dùng đang sử dụng điện thoại iPhone, hãy vào ứng dụng App Store để tải phần mềm Youtube. 
 • Nếu người dùng đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android như Samsung, Oppo,… thì hãy vào ứng dụng CH Play để tải Youtube. 
cách cài đặt Youtube trên điện thoại
Hướng dẫn cách cài đặt Youtube trên điện thoại

Để cài đặt Youtube cho điện thoại, người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Vào biểu tượng App Store hoặc CH Play tùy theo dòng điện thoại, nhấn chọn vào biểu tượng tìm kiếm
 • Bước 2: Tiếp theo, nhập từ khóa “Youtube” để tìm ứng dụng. Biểu tượng quen thuộc của Youtube sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm.
 • Bước 3: Ấn lần lượt chọn các mục Nhận, và xác nhận Cài đặt để tiến hành tải ứng dụng Youtube về máy. Vào lúc này, nếu người dùng đang sử dụng điện thoại iPhone, sẽ được yêu cầu xác nhận tài khoản Apple ID bằng cách nhập mật khẩu hoặc nhận diện khuôn mặt. 
 • Bước 4: Hệ thống của điện thoại sẽ tiến hành tải bản cài đặt ứng dụng về điện thoại tự động. Quá trình tải xuống ứng dụng sẽ diễn ra trong vài phút. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, người dùng có thể ấn chọn Mở để khởi động Youtube. 

Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của ứng dụng Youtube sẽ hiển thị ở giao diện bên ngoài. Mỗi lần truy cập, người dùng chỉ cần bấm chọn vào biểu tượng Youtube để sử dụng. 

Một số thao tác cơ bản sau khi cài đặt Youtube trên điện thoại

Sau khi hoàn thành cài đặt Youtube trên điện thoại, người dùng đã có thể sử dụng xem video trên ứng dụng:

 • Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Youtube từ giao diện chính hoặc chọn nút “Mở” trong ứng dụng App Store hoặc CH Play. 
 • Bước 2: Để tìm kiếm nội dung muốn xem, nhấn chọn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc phải bên trên màn hình. Sau đó nhập từ khóa liên quan, hệ thống của Youtube sẽ tự động hiển thị những kết quả liên quan đến từ khóa người dùng nhập. 
 • Bước 3: Bấm chọn một video đúng với yêu cầu và trải nghiệm.
cách cài đặt Youtube trên điện thoại
Trải nghiệm sử dụng Youtube trên điện thoại thuận tiện hơn

Một số tác vụ đơn giản giúp người dùng tăng chất lượng trải nghiệm khi xem video: 

 • Xem video toàn màn hình: Nếu người dùng muốn xem video với chế độ toàn màn hình, chỉ cần chọn biểu tượng hình chữ nhật ở góc phải bên dưới của video. Video sẽ lập tức hiển thị ở chế độ toàn màn hình lớn với màn hình ngang. 
 • Nâng cao chất lượng video đang xem: Trong quá trình xem video Youtube bản cảm thấy video quá mờ, người dùng có thể ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm và chọn mục Chất lượng để thay đổi độ nét của video để xem rõ nét hơn.
Xem thêm:   Ốp lưng iPad Pro 2018 rò rỉ: Smart Connector nằm ở vị trí khác?

Lưu ý rằng việc tăng chất lượng khi xem video trên Youtube sẽ làm bạn tốn nhiều hơn dung lượng data truy cập Internet. Chất lượng video càng cao, video càng dài thì dung lượng data truy cập cũng càng nhiều. Nếu bạn đang truy cập internet bằng wifi thì cũng cần cấu hình wifi đủ mạnh.

Một số lỗi thường gặp khi cài đặt Youtube trên điện thoại

Youtube là một ứng dụng phổ biến toàn cầu, nhưng điều này không đồng nghĩa rằng sẽ không phát sinh sự cố khi cài đặt ứng dụng này lên điện thoại. Một số lỗi mà người dùng thường gặp khi cài đặt ứng dụng Youtube trên điện thoại như: 

Không cập nhật được Youtube trên điện thoại Android

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do phiên bản mới của ứng dụng không tương thích với hệ điều hành Android của máy. Do đó, người dùng không thể cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Youtube. 

Ngoài ra, một lý do khác chính là điện thoại đang dùng có chip xử lý 64 bit không tương thích với máy. Điển hình nhất chính là một số dòng điện thoại như Oppo A37, A39 hay F1s. 

cách cài đặt Youtube trên điện thoại
Tại sao điện thoại Android không vào được Youtube?

Cách xử lý khi điện thoại Android không cập nhật được Youtube

 • Bước 1: Trước hết người dùng cần truy cập vào website: https://apkpure.com/.
 • Bước 2: Nhấp vào nút Download để tiến hành tải ứng dụng về máy. 
 • Bước 3: Bởi vì ứng dụng này có ngoài Google Play nên người dùng cần phải đồng ý tải về.
 • Bước 4: Sau khi qua trình Download hoàn tất, người dùng chạy file vừa tải về máy là xong. 

Lỗi không cập nhật được Youtube trên điện thoại iPhone

Cũng tương tự với những dòng điện thoại với hệ điều hành Android, điện thoại iPhone cũng có những lúc không thể cập nhật được phiên bản mới của Youtube. Nguyên nhân chủ yếu là do:

 • Bộ nhớ của điện thoại iPhone đã đầy. Phiên bản mới của hầu hết ứng dụng đều có dung lượng cao hơn phiên bản cũ, do đó nếu máy đã sử dụng hết bộ nhớ, thường sẽ không đủ dung lượng cho phiên bản mới hơn. 
 • Kết nối internet của máy không ổn định. Việc này ảnh hưởng đến quá trình cập nhật Youtube của máy. 
 • Người dùng thay đổi địa chỉ Apple ID trên điện thoại, làm ứng dụng Youtube với phiên bản mới không thể cập nhật được. 
 • Youtube xung đột với một hoặc một số phần mềm khác đang tồn tại trên iPhone. Hoặc ứng dụng Youtube tải về đang bị lỗi.
Xem thêm:   Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin như thế nào?
cách cài đặt Youtube trên điện thoại
Điện thoại iPhone không vào được Youtube thì nên làm gì?

Khi điện thoại bỗng gặp một trong số những tình trạng trên, người dùng máy có thể tự khắc phục bằng các cách sau: 

 • Kiểm tra lại bộ nhớ của máy. Truy cập vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung, vào phần Dung lượng & sử dụng iCloud. Tại đây, người dùng hãy chú ý đến thông số tại mục Dung lượng khả dụng, đây là dung lượng còn trống của điện thoại. Nếu dung lượng trống quá ít, người dùng sẽ phải xóa bớt hoặc giải phóng bộ nhớ để tải ứng dụng cần thiết khác. 
 • Kiểm tra lại tốc độ internet đang kết nối. Người dùng cần phải đảm bảo các kết nối wifi hoặc 3G/4G vẫn truy cập ổn định trong thời gian cập nhật Youtube. 
 • Gỡ bỏ ứng dụng Youtube hiện tại ra khỏi máy. Nếu Youtube đang bị lỗi hoặc người dùng đã từng thay đổi Apple ID trên máy, thì hãy gỡ bỏ ứng dụng cũ và tải về ứng dụng với phiên bản mới nhất mà không cần update gì nữa. 
 • Khởi động lại điện thoại iPhone. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng cũng là cơ bản nhất để khắc phục hầu hết các lỗi phần mềm trên máy. 
 • Khôi phục cài đặt gốc của máy. Nếu sau khi khởi động lại điện thoại vẫn không giúp được gì, người dùng có thể khôi phục lại máy để đưa các cài đặt về nguyên bản nhất. Tuy nhiên, người dùng đừng quên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu nhé.

Bên trên là một số hướng dẫn về cách cài đặt Youtube trên điện thoại cho cả hệ điều hành iOS và Android. Các bước cài đặt và sử dụng nhìn có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế sẽ đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ cần tải ứng dụng về máy là bạn có thể thoải mái truy cập và tận hưởng các loại video độc đáo, hài hước và thú vị. 

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Wikimobi sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc cài đặt và sử dụng ứng dụng hàng ngày. Để nâng cao trải nghiệm sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dòng máy hiện đại hơn hiện nay. Nếu có nhu cầu mua bán điện thoại, hãy truy cập chuyên trang Wikimobi Điện Tử để trải nghiệm mua sắm điện thoại chất lượng, giá rẻ. 

Rate this post