Cách cài đặt và điều chỉnh giờ trên Apple Watch khi bị lỗi

Apple Watch là thiết bị đồng điện tử thông minh được nhiều người sử dụng hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách chỉnh giờ trên Apple Watch khi muốn cài đặt bộ hẹn giờ hay khi chúng bị hiển thị sai giờ chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách chỉnh bộ hẹn giờ trên Apple Watch

Cài đặt giờ trên Apple Watch với Timer Watch

Ứng dụng hẹn giờ Timer là một trong những cách chỉnh giờ trên đồng hồ Apple Watch khá đơn giản. Ứng dụng cho phép người sử dụng truy cập nhanh vào các mốc cài đặt hẹn giờ được sử dụng thường xuyên. Với thao tác 3 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bật mở đồng hồ, nhấn vào nút Digital Crown và mở ứng dụng Timer từ chế độ xem lưới hoặc danh sách trên màn hình đồng hồ.
 • Bước 2: Khi trên màn hình hiển thị 8 ô tròn tương ứng với các bộ hẹn giờ đặt sẵn trên đồng hồ, chọn mức thời gian mong muốn với các mức từ 1 phút đến tối đa 2 giờ. 

Người dùng cũng có thể cuộn xuống bằng Digital Crown để xem thêm các bộ hẹn giờ có sẵn. Chỉ cần bấm chọn một bộ hẹn giờ phù hợp với nhu cầu kế hoạch công việc của bản thân để bắt đầu.

 • Bước 3: Nhấn Digital Crown để quay lại quay lại màn hình đồng hồ chính. Nếu muốn hủy bộ hẹn giờ đang sử dụng, mở lại ứng dụng Timer và nhấn vào nút Cancel.
Cách chỉnh giờ trên Apple Watch
Thực hiện cách chỉnh giờ trên Apple Watch đơn giản chỉ với Timer Watch

Khi đồng hồ hẹn giờ từ lúc bắt đầu đến khi chạy hết, Apple Watch sẽ phát ra âm thanh thông báo cùng phản hồi rung, lưu ý không cài đặt đồng hồ ở chế độ Im lặng. Lúc này, nhấn vào nút Stop trên màn hình để dừng hẹn giờ. Nhấn vào nút Repeat nếu muốn lặp lại bộ hẹn giờ.

Cách chỉnh giờ trên Apple Watch tùy chỉnh

Ứng dụng Timer Watch trên chiếc đồng hồ cũng cho phép người dùng tự cài đặt cách chỉnh thời gian trên Apple Watch và sao lưu bộ hẹn thời theo ý muốn. Trong mục Recent trên ứng dụng Timer, người dùng có thể truy cập vào các bộ hẹn giờ tùy chỉnh thường xuyên được sử dụng được thực hiện theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Timer trên đồng hồ của mình và cuộn xuống phía cuối ứng dụng. 
 • Bước 2: Tại đây, nhấn vào nút Custom màu cam để bắt đầu tùy chỉnh bộ hẹn giờ theo ý muốn.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Start. Đồng hồ đếm ngược sẽ được xuất hiện trên màn hình cảm ứng.
 • Bước 4: Nhấn nút Stop để dừng lại khi thời gian đếm ngược kết thúc. 
Cách chỉnh giờ trên Apple Watch
Người dùng có thể dễ dàng tạo và hủy bộ hẹn giờ Timer

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tạm dừng hay hủy bộ hẹn giờ từ ứng dụng Timer. Lần tiếp theo khi truy cập vào ứng dụng Timer, người dùng có thể tìm thấy bộ hẹn giờ tùy chỉnh của mình trong mục Recents.

Xem thêm:   5 gã khổng lồ làng công nghệ: Ai sẽ đạt 1000 tỉ đầu tiên?

Cài đặt giờ trên Apple Watch với Siri

Siri có lẽ là công cụ hỗ trợ thông minh, dễ dàng thực hiện được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Đây cũng là cách điều chỉnh giờ trên Apple Watch nhanh nhất để có thể cài đặt một bộ hẹn giờ tùy chỉnh theo ý muốn. Các bước được thực hiện một cách đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút Digital Crown trên Apple Watch để hiển thị Siri. Đối với các dòng máy từ Series 3 trở lên, người dùng chỉ cần đưa đồng hồ đến gần miệng và nói một câu lệnh để kích hoạt trợ lý ảo Siri.
 • Bước 2: Khi Siri được kích hoạt, đọc rõ khoảng thời gian muốn thiết lập làm bộ hẹn giờ. Ví dụ: nói to “Set a six-minute Timer”. Siri sẽ xác nhận bộ đếm thời gian cho người dùng đã được tạo và kích hoạt trạng thái sẵn sàng sử dụng.
 • Bước 3: Kiểm tra thời gian đã chạy còn lại trên bộ hẹn giờ, chỉ cần thực hiện nói với Siri “Show my Timer”. 
 • Bước 4: Dừng bộ đếm thời gian bất kỳ lúc nào bằng cách nói “Stop my Timer”.

Cách chỉnh giờ trên Apple Watch khi bị lỗi bằng iPhone

Apple watch tuy là thiết bị xem giờ thông minh nhưng đôi khi người dùng cũng sẽ gặp những trường hợp thiết bị của mình hiển thị sai giờ, ngày, tháng ảnh hưởng đến công việc và học tập hàng ngày. 

Kết nối apple với iPhone 

Để có thể điều chỉnh giờ trên Apple Watch thông qua iPhone, người dùng cần kết nối chúng lại với nhau. Apple watch cần đảm bảo đã được sạc đầy pin để quá trình ghép kết nối đến iPhone diễn ra suôn sẻ không bị lỗi. Nếu 2 thiết bị đã được kết nối trước đó có thể bỏ qua bước này.

Sử dụng Camera iPhone

Kết nối iPhone và Apple Watch bằng camera iPhone với 3 bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone > chọn Start Pairing, cần mở cả Bluetooth lẫn Wifi hoặc dữ liệu di động để sử dụng.
 • Bước 2: Đưa camera của iPhone vào Apple Watch. Lưu ý hình của Apple Watch nằm vừa vặn trong bức hình trên iPhone.
 • Bước 3: Bấm theo các chỉ dẫn trên màn hình ứng dụng Apple Watch là hoàn thành.
Kết nối Apple Watch với iPhone để thuận tiện cho việc đồng bộ thời gian
Kết nối Apple Watch với iPhone để thuận tiện cho việc đồng bộ thời gian

Không sử dụng Camera iPhone

Người dùng cũng có thể không cần sử dụng camera vẫn có thể thực hiện việc kết nối 2 thiết bị như sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone 
 • Bước 2: Chọn My Watch > Start Pairing > Pair Apple Watch Manually. Trên Apple Watch bấm vào biểu tượng chữ “i” màu trắng ở dưới góc phải màn hình để xem tên và chọn tên Apple Watch này trong danh sách hiển thị bên ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
 • Bước 3 : Thực hiện theo các bước còn lại trên màn hình là bạn đã kết nối thành công.
Xem thêm:   Tư vấn chọn mua điện thoại dành cho nữ

Nếu sau khi đã kết nối 2 thiết bị nhưng thời gian trên đồng hồ vẫn hiển thị sai, có 3 cách điều chỉnh ngày giờ trên Apple Watch: Kích hoạt dịch vụ định vị, bật tính năng bluetooth/wifi hoặc khởi động lại thiết bị.

Kích hoạt dịch vụ định vị

Nếu đồng hồ đang bị hiển thị sai, người dùng có thể kích hoạt dịch vụ định vị. Việc này cũng có thể giúp đồng bộ vị trí của iPhone và đồng hồ thông minh Apple. Nếu người di chuyển đến một địa điểm khác, hệ thống định vị sẽ tự động chuyển múi giờ trên thiết bị. Các bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở iPhone. Vào Cài đặt (Settings) > nhấn chọn Quyền Riêng tư (Privacy).
 • Bước 2: Nhấn chọn Dịch vụ định vị (Location Services).
 • Bước 3: Điều chỉnh sang chế độ Khi dùng (While Using) bằng Apple Watch Face.

Sử dụng tính năng bật Bluetooth và Wifi

Có nhiều trường hợp bluetooth và wifi trên thiết bị của người dùng đang bị tắt, vì vậy khả năng cao Apple Watch có thể hiển thị sai giờ. Cách chỉnh ngày giờ trên Apple Watch được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) trên iPhone > chọn Bluetooth.
 • Bước 2: Bật bluetooth để kết nối bluetooth giữa iPhone và Apple Watch.
 • Bước 3: Kiểm tra tính năng kết nối trên Apple Watch bằng cách vào Cài đặt (Settings) trên Apple Watch. Thiết bị sẽ xuất hiện biểu tượng Connected nếu đã kết nối thành công.

Khởi động lại thiết bị iPhone và Apple Watch

Nếu không thể kết nối bluetooth với iPhone và Apple Watch, người dùng có thể khởi động lại quá trình thiết lập chế độ kết nối trên thiết bị.

 • Bước 1: Ấn giữ nút cạnh bên (Side Button) => chọn Tắt thiết bị trên Apple Watch.
 • Bước 2: Sau khi tắt thành công, tiếp tục ấn và giữ vào nút bên dưới này để khởi động lại thiết bị. Kiểm tra xem tình trạng Apple Watch hiển thị sai giờ đã được khắc phục chưa. 
Cách chỉnh giờ trên Apple Watch
Khởi động lại thiết bị là cách chỉnh ngày giờ trên Apple Watch hiệu quả

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể khởi động lại iPhone và cập nhật iOS phiên bản mới nhất cho cả iPhone và Apple Watch để khắc phục sự cố lỗi hiển thị sai thời gian này.

Trên đây là các cách chỉnh giờ trên Apple Watch khi đồng hồ thông minh bị lỗi hay muốn điều chỉnh bộ hẹn giờ. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn đang có dự định lên đời một chiếc iPhone hay Apple Watch, hãy ghé thăm Wikimobi Điện Tử để tham khảo phục vụ cho việc học tập và làm việc hiệu quả. 

Rate this post