Cuộc thi Google Doodle 4 do Google tổ chức năm nay với chủ đề: “Điều gì truyền cảm hứng cho tôi?” đã tìm ra được chủ nhân thắng giải 30.000 USD, đó là một cô bé lớp 1.

Sarah Gomez-Lane là một cô bé lớp 1 đến từ Falls Church, Virginia. Cô bé này chính là chủ nhân của bức Doodle đoạt giải nhất trong cuộc thi Google Doodle 4 với tác phẩm nhà khảo cổ học và nhận được tiền thưởng là 30.000 USD.

Cuộc thi Google Doodle 4
Cuộc thi Google Doodle 4

Khi được phỏng vấn và chia sẻ về tác phẩm của mình, Sarah Gomez-Lane đã nói: “Những thứ cháu vẽ trên doodle này là những con khủng long yêu thích của cháu. Những con khủng long đã truyền cảm hứng cho cháu để trở thành một nhà cổ sinh vật học trong tương lai. Cái xẻng sẽ là công cụ làm việc chính của cháu”.

Trong những cuộc thi Doodle, Google thường đánh giá một tác phẩm qua 3 yếu tố chính và 3 yếu tố này sẽ quyết định người thắng cuộc:

  • Sáng tạo
  • Yếu tố nghệ thuật
  • Cách thức nó thể hiện chủ đề
Bức ảnh đoạt giải nhất 30.000 đô của cuộc thi Google Doodle 4
Bức ảnh đoạt giải nhất 30.000 đô của cuộc thi Google Doodle 4

Những người đánh giá trong cuộc thi Google Doodle có lẽ đã bị bức tranh của Sarah thu hút. Theo những mô tả của cô bé thì bức tranh hoàn toàn đạt được 3 tiêu chí đánh giá của Google khá cao bởi sự đam mê, sáng tạo và khả năng truyền cảm hứng đến Sarah. Bức Doodle này sẽ được Google đăng tải lên trang chủ trong một khoảng thời gian ngắn nữa để mọi người trên thế giới khi tìm kiếm trên Google sẽ thấy.

Xem thêm: Google chính thức ra mắt Youtube Music với giá bắt đầu từ 9,99 đô mỗi tháng