Mới đây, BPhone 3 lộ bản thiết kế kiểu dáng, không “cằm như iPhone X. Bản vẽ thiết kế được cho rằng BKAV dùng để nộp cho Cục sở hữu trí tuệ đã bị rò rĩ trên các trang mạng. Qua bản thiết kế này, chúng ta thấy kiểu dáng BPhone 3 sẽ thay đổi khá nhiều so với BPhone 2, điểm đặc biệt là phần dưới của máy hay còn gọi là “cằm” cũng sẽ biến mất giống như iPhone X, nếu đây là sự thật thì đó là một bước tiến đột phá của BKAV.

Bản thiết kế bị lộ có tên mã là VN-VNP với một thiết kế khá ấn tượng. Bản thiết kê 1mô tả chi tiết mặt trước và 4 cạnh viền, chưa rõ mặt sau sẽ trông như thế nào. BPhone 3 có thể sẽ tiếp tục sử dụng cổng USB Type-C đặt ở cạnh dưới máy. Những con số trên bản thiết kế mô tả rằng BPhone 3 sẽ có kích thước dày 7,5mm, dài 152mm và rộng 75,31mm..

Bản thiết kế bị lộ của BPhone 3
Bản thiết kế bị lộ của BPhone 3

Cũng trong bản thiết kế này, BPhone đã tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng thay vì kiểu dáng nữa. Cụ thể, những cạnh góc sắc cạnh nay đã thay bằng bo 4 góc giúp máy cứng cáp hơn. Màn hình của máy thiết kế tràn viền với 3 cạnh bằng nhau là 2 cạnh hai bên cùng cạnh dưới. Khi vực ở bên trên khá dày dùng để đặt loa thoại và cảm biến cũng như camera, điểm đáng khen là BKAV có lẽ không chạy theo “tai thỏ” như đa phần nhà sản xuất smartphone.

Quay trở lại với phần “Cằm” của BPhone, chúng ta thấy rõ ràng rằng bản thiết kế này đã bỏ qua phần thừa khá khó chịu, rất có thể BKAV đã làm theo Apple bằng cách bẻ cong tấm nền. Tuy nhiên, màn hình mà Apple dùng để bẻ cong là màn hình OLED được tùy chỉnh, chi phí của màn hình là rất cao khiến cho iPhone X lên đên 1000 đô. Nếu BKAV làm vậy, họ cần phải tìm một giải pháp khác tốt hơn nếu không giá bán sẽ tiếp tục tăng.

BPhone là một niềm tự hào
BPhone là một niềm tự hào

Chúng ta tất nhiên chắc chắn BKAV đã khắc phục được vấn đề này bởi đây là bản thiết kế được nộp lên Cục sở hữu trí tuệ nên nó rất tin cậy. BKAV có thể sẽ có những phiên bản cao cấp hơn để giúp tối đa hóa chi lợi nhuận. BPhone 3 chưa rõ ngày ra mắt chính thức nhưng rất có thể BKAV sẽ tiếp tục trình làng sản phẩm tự hào này trong năm nay.

Chủ đề tương tự: