Ngày 4/6 Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC18, và theo thông lệ mọi năm họ sẽ ra mắt iOS mới tại đây: iOS 12. Anh em hóng gì nhất ở bản update lớn dành cho iPhone và iPad, hãy comment nhé. Đây là wishilist của mình :DDark mode: iOS 11 có một chút dark, nhưng chưa nhiều và vẫn còn đang tận dụng chế độ dành cho người bị tật về mắt hơn là một theme đúng nghĩa. Bắt đầu từ iOS 10 người ta đã nói về dark mode nhưng đến giờ vẫn chưa xuất hiện.

Thu nhỏ video dành cho iPhone: Tính năng Picture-in-Picture (PiP) rất tiện, nó cho phép bạn thu gọn video xuống một góc màn hình để vừa xem được video vừa làm được việc khác. Nhưng trên iOS PiP chỉ có cho iPad thôi, hóng Apple cho phép iPhone cũng làm được chuyện này.

Đang tải PiP_Android.jpg…

Bỏ shake to undo: Shake to Undo là tính năng cho phép bạn undo lại dòng chữ của mình khi lắc máy. Tính năng này mang lại nhiều điều phiền toái hơn là tiện dụng vì lỡ lắc nhẹ chút nó cũng xuất hiện, cũng hỏi, rất phiền phức. Thà Apple đưa hẳn thành nút undo có khi còn hay hơn (đã có cho iPad và iPhone Plus).

Chế độ nâng cao cho camera: Camera của iPhone thuộc dạng mì ăn liền, đưa là bụp, có ảnh đẹp. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tự do sáng tác theo ý thích của mình, ví dụ như khi cần chụp chậm để diễn tả sự chuyển động của một chiếc xe hay khi bạn muốn phơi đêm chẳng hạn. Dù người dùng phổ thông không bao giờ xài các chức năng này nhưng nếu có nó thì iPhone sẽ thu hút thêm được 1 lượng người dùng mới đấy chứ.

iPad: hỗ trợ chuột nào Apple. Hiện tại nhiều thao tác của iPad sẽ khó làm hơn khi bạn dựng máy lên để gõ và xài như một cái laptop. Nếu có thể kết nối với chuột Bluetooth, hay ít nhất là chơi được với TrackPad của Apple, thì khả năng nhiệm của iPad sẽ tốt hơn nhiều.

Đang tải apple-ios-11-36.jpg…

Hỗ trợ khóa app bằng vân tay hay gương mặt: Trê iOS, bây giờ app có thể khóa rồi nhưng bản thân ứng dụng phải triển khai tính năng này. Nếu app không có thì bạn không thể buộc khóa app ở mức hệ điều hành được, một hạn chế lớn về bảo mật so với Android.