Baidu, công ty được coi là “Google của Trung Quốc” đã chính thức ra mắt vi xử lý AI (Artificial Intelligence – Trí thông minh nhân tạo) đầu tiên của hãng. Việc Baidu tự sản xuất thành công một linh kiện phần cứng góp phần thúc đẩy mảnh trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh hơn và chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với hiện nay.

Con chip mới của Baidu mang lên Kunlun và được Baidu giới thiệu tại sự kiện thường niên Baidu Create. Việc sản xuất thành công Kunlun giúp cho Baidu trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc thành công trong việc tham gia vào lĩnh vực Trí thông minh nhân tạo và máy học.

Baidu được xem là Google của Trung Quốc
Baidu được xem là Google của Trung Quốc

Theo những thông tin mà Baidu công bố thì Kunlun được họ tối ưu hóa cho nhận diện giọng nói, xử lý ngôn ngữ, nhận diện hình ảnh và điều khiển tự động. Kunlun được Baidu phát triển cách nay 7 năm tức là vào năm 2011, do đó với thời gian nghiên cứu dài hứa hẹn Kunlun sẽ hoàn thiện rất nhiều. Baidu hiện tại đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ tập trung vào mảng AI đang được xem là tương lai của công nghệ, những chiếc xe buýt mini không người lái đã được Baidu chuẩn bị đưa vào sử dụng, hay EasyDL – một công cụ đào đạo kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực y tế cũng đang được phát triển.

Với việc gã khổng lồ Trung Quốc này sản xuất thành công và công bố con chip Kunlun càng cho thấy tham vọng không hề nhỏ của cả Baidu và nghành công nghệ Trung Quốc. Với việc ZTE đang gặp muôn vàng khó khăn tại Mỹ và đứng trên bờ vực giải thể, điều này càng tiếp thêm động lực và sự quyết tâm cho nghành công nghệ tại đất nước tỉ dân.

Chủ đề tương tự: