ASUS ra mắt ZenFone Live chạy Android Go, giá 109 USD. Đó là những gì ASUS đã làm với chiếc smartphone mới của mình, họ trang bị cho ZenFone Live một cấu hình tương đương smartphone năm 2010. Điều này cũng dễ hiểu bởi chiếc máy này chỉ chạy Android Go – một phiên bản rút gọn của Android 8 Oreo dành riêng cho những chiếc máy cấu hình thấp. Đừng lo lắng bởi chiếc smartphone này cũng có những tính năng cần thiết.

Việc Android Go quá tối giản giúp cho ASUS không cần phải trang bị một cấu hình quá khủng cho chiếc smartphone này, điều này giúp cho ASUS Zenfone Live có mức giá rất rẻ chỉ rơi vào khoảng 109 USD. Mặc dù cấu hình không thực sự vượt trội, ZenFone Live với Android Go vẫn vượt trội hơn rất nhiều so với những chiếc smartphone cùng tầm giá.

ASUS ZenFone Live
ASUS ZenFone Live

Quay trở lại, ZenFone Live được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 425 của Qualcomm, con chip này mạnh hơn rất nhiều so với những con chip MediaTek giá rẻ trên phần lớn những chiếc smartphone Android Go hiện nay. Bộ nhớ RAM ít ỏi chỉ 1Gb nhưng đó cũng là mức tối đa mà Android Go có thể sử dụng. Ngoài ra, ASUS cũng trang bị cho ZenFone Live một màn hình có kích thước 5,5 inch, độ phân giải 720p và tỉ lệ 18:9 xu hướng hiện nay. Bộ dung lượng lưu trữ của máy là 16Gb và có thể mở rộng qua thể MicroSD. Viên pin của máy là 3.000 mAh. Camera trước của máy là 5MP và camera sau 8MP. Chiếc ZenFone Live này vẫn sử dụng giao diện ZenUI được tuỳ biến từ Android Go.

Hiện tại với mức giá 109,99 USD. ZenFone Live có thể là sự lựa chọn rất hoàn hảo cho những ai muốn một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng vẫn cần những tính năng nâng cao và sự tối giản của hệ điều hành Android Go.

Tham khảo AndroidPolice

Chủ đề tương tự: