Hãy tưởng tượng, tương lai bạn đi mua đồ tại một cửa hàng siêu thị, để biết thêm thông tin sản phẩm bạn chỉ cần nhìn vào bao bì và mọi thứ sẽ hiển thị ra.

Đừng tưởng tượng nữa, tương lai đó hoàn toàn sẽ xảy ra và sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần nữa thôi. Mới đây, Yuma Soerianto – một lập trình viên 11 tuổi và là nhà phát triển trẻ tuổi nhất của WWDC 2017-2018, cậu bé này đã viết ra một ứng dụng mẫu về điều chúng ta vừa tưởng tượng ở trên dựa trên bộ ARKit 2.0 của Apple phát triển.

Cậu bé thiên tài Yuma Soerianto đăng tải đoạn Video lên Twitter

Điều quan trọng mà chúng ta nhìn thấy trong những gì mà cậu ấy đã làm là một tương lai thật sự mà thế giới công nghệ sẽ trải qua. Một tương lai mà nhìn vào mọi thứ thì thông tin sẽ hiển thị ra giống như những bộ phim khoa học viễn tưởng chúng ta từng xem khi nhỏ. Việc AR (Augmented Reality – Thực tế tăng cường) phát triển quá nhanh trong hai năm nay đang biến những điều viễn tưởng dần trở thành sự thật, cả AppleGoogle đều đang cải thiện hai nền tảng ARKitARCore mỗi ngày.

Một chiếc kính tích hợp thực tế tăng cường
Một chiếc kính tích hợp thực tế tăng cường

Mặc dù cậu bé này chỉ mới tạo ra một phiên bản mẫu chỉ có giao diện thôi nhưng việc kết nối dữ liệu và lưu trữ dữ liệu để thể hiện ra còn là một con đường dài và rất nhiều vấn đề liên quan khác không chỉ có mặt công nghệ. Nhưng tương lai mà chúng ta tưởng tượng đang đến dần, và yếu tố cuối cùng chúng ta cần đó là một chiếc kính đủ sức mạnh xử lý như smartphone và nhẹ như kính mát bình thường.

Chủ đề tương tự: