Apple vừa ra mắt gói mở rộng bảo hành AppleCare+ kèm bảo hiểm chống trộm cho iPhone, giúp các ban yên tâm hơn khi bước ra ngoài xã hội hiểm ác. Dĩ nhiên là mức giá cũng không hề mềm, nhưng về cơ bản thì thà trả bảo hiểm còn đỡ hơn là phải mua lại điện thoại.

Gói bảo hiểm chống trộm là tuỳ chọn bổ sung mới cho dịch vụ mở rộng bảo hành AppleCare+ mà người dùng sản phẩm Apple đã quá quen thuộc. Bên cạnh việc tăng thời gian bảo hành thêm một năm (tổng cộng là 2 năm đối với iPhone), Apple sẽ hỗ trợ chi phí sửa chữa và thay thế iPhone trong trường hợp tai nạn ngoài ý muốn xảy ra. Giá của gói AppleCare+ kèm bảo hiểm chống trộm tuỳ thuộc vào loại iPhone:

  • iPhone XS và XS Max: 299 USD
  • iPhone XR, 8 Plus, 7 Plus: 249 USD
  • iPhone 7 và 8: 199 USD

Cũng cần lưu ý đây chỉ là giá mua AppleCare+ kèm gói bảo hiểm mất trộm, trong trường hợp sự cố xảy ra thì bạn vẫn phải trả thêm tiền để sửa chữa hoặc thay thế máy. Dĩ nhiên là mức giá sẽ ưu đãi hơn rất nhiều:

  • Sửa màn hình: 29 USD
  • Sửa những lỗi do tai nạn khác: 99 USD
  • Giá mua lại khi bị mất hoặc trộm: 199 USD cho iPhone 6/6s/7/8, 229 USD cho iPhone XR/8 Plus/7 Plus/6s Plus/6 Plus, 269 USD cho iPhone XS/XS Max/X

Trong trường hợp bị mất hoặc trộm, iPhone phải được kích hoạt tính năng Find My iPhone thì mới được hỗ trợ chi phí thay máy. Apple cũng chỉ hỗ trợ tối đa hai lần cho một tai nạn, chẳng hạn như vỡ màn hình 2 lần hoặc mất máy hai lần. Mức giá mà Apple đưa ra khá cao, nhưng vẫn dễ chịu hơn trường hợp bạn mất trắng chiếc điện thoại của mình hoặc phải trả đủ chi phí sửa chữa. Hãng cũng cho người dùng tuỳ chọn trả một lần hoặc trả góp gói AppleCare+.

Xem thêm: