Apple sẽ ngăn các sạc nhanh bên thứ 3 có thể sạc nhanh nếu không có chứng chỉ do hãng cấp. Một vài nguồn tin cho biết, Apple cũng lên kế hoạch sẽ bán kèm một củ sạc nhanh 18W đi cùng các iPhone mới sẽ được trình làng trong tháng 9 này. Apple gần như chắc chắn sẽ giới hạn những củ sạc bên thứ ba khác.

Một tài khoản tên là Mac Otakara đã chia sẻ trên blog về Apple tại Nhật Bản, anh này đã đưa ra thông tin từ những nhà cung ứng rằng những củ sạc nhanh bên thứ 3 sẽ phải bắt buộc đạt được chứng nhận USB-C Authentication (có thể được gọi là C-AUTH) nếu như muốn sạc nhanh với tốc độ tối đa trên những iPhone từ năm 2018.

Rò rỉ củ sạc iPhone 2018
Rò rỉ củ sạc iPhone 2018

Apple sẽ hiển thị những thông báo để báo cáo về điều này và củ sạc nhanh sẽ không còn sạc nhanh nữa mà bị giới hạn lại. Điểm đáng nói là thay vì bị giới hạn không còn sạc nhanh, Apple lại có thể làm cho nó sạc còn chậm hơn mức bình thường. Cụ thể, những sạc nhanh không được cấp chứng chỉ C-AUTH sẽ bị giới hạn ở mức 2,5W (mức này thậm chí chỉ bằng một nửa của củ sạc “chậm” đi kèm iPhone).

USB-C Authentication là một chứng nhận được đặt ra để bảo vệ các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh khỏi những củ sạc USB không tương thích và giảm thiểu những nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm hoặc phần cứng độc hại. Là một công ty luôn đặt bảo mật lên hàng đầu, chẳng có gì bất ngờ khi Apple lại bắt những nhà sản xuất sạc nhanh phải có được chứng chỉ này.

Ngoài ra, Apple cũng là một trong khoảng 1000 công ty thành viên thuộc diễn đàn USB Implementers. Nếu như bạn có ý định mua một củ sạc nhanh của bất kỳ hãng nào, hãy cẩn thận kiểm tra trên danh sách các thành viên USB Implementers để xem thương hiệu mà bạn chọn có thuộc danh sách này và có chứng chỉ hay không. Tất nhiên là sạc cho iPhone thôi, nếu dùng cho các smartphone chạy Android thì bạn không cần quan tâm về vấn đề này.

Tham khảo MacRumors

Chủ đề tương tự: