Rất nhiều thông tin đã được Apple công bố ngày hôm nay trong báo cáo tài chính của hãng, một trong số đó là việc Apple Pay có hơn 1 tỷ giao dịch, đánh bại hai gã khổng lồ thanh toán là Paypal và Square. Việc Apple Pay ngày càng phát triển mạnh cho thấy lượng người dùng iPhone đang dần tập trung nhiều vào thanh toán thông qua smartphone.

CEO Tim Cook hoàn toàn có thể tự hào về dịch vụ này, Apple Pay chỉ mới ra mắt vào năm 2014 và trở thành người mở đường cho lĩnh vực thanh toán di động. Việc phát triển này tác động trực tiếp đến Paypal và Square, hai gã khổng lồ thực sự trong lĩnh vực thanh toán. Có lẽ cả hai thương hiệu này cũng không thể nghĩ rằng chỉ trong vòng chưa đến nửa thập kỷ mà Apple Pay lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy, điều đáng nói là phương thức thanh toán di động của Apple chưa thực sự xuất hiện toàn câu như là Paypal hay Square.

Apple Pay

1 tỷ giao dịch trong quý Q3/2018 đã chứng minh Apple Pay đang phổ biến như thế nào. Với mức giao dịch này giúp cho Apple Pay tăng trưởng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng giao dịch này cao hơn cả tổng giao dịch của Paypal và tổng giao dịch của Square. Hiện tại dịch vụ thanh toán của Apple đang có mặt tại hơn 20 quốc gia và hỗ trợ bởi 4.900 ngân hàng toàn cầu. Cuối năm nay, Apple Pay cũng sẽ đặt chân đến Đức và hỗ trợ thanh toán tại 7-Eleven và Chuỗi thuốc CVS.

Sự phát triển của Apple đang góp phần rất nhiều vào mảng dịch vụ khác và sự tăng trưởng của iPhone. Trong Q3/2018, doanh thu từ mảng dịch vụ tăng đến 9,55 tỷ USD và cao hơn 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng iPhone cũng thực sự tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ nhưng là thành công trong Q3/2018 ảm đạm.

Tham khảo TheVerge

Chủ đề tương tự: