Như vậy là trong cuộc đua giá trị vốn hóa 1000 tỷ USD đầu tiên giữa 4 ông lớn làng công nghệ là Apple, Microsoft, Amazon, Google đã kết thúc. Apple giành chiến thắng thuyết phục sau bảng báo cáo tài chính được xem là thành công nhất trong lịch sử của Apple theo lời Tim Cook. Apple chính thức ghi tên mình vào danh sách công ty công nghệ đầu tiên cán mốc 1000 tỷ USD giá trị.

Apple đạt giá trị 1000 tỷ USD
Apple đạt giá trị 1000 tỷ USD

Trước đó, theo dữ liệu của Yahoo Finance thì Apple đã đạt được giá trị 1000 tỷ USD khi cổ phiếu của họ rơi vào mức 203,37 tỷ USD. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Google Finance thì Apple cần phải đạt được mức cổ phiếu là trên 207 USD trở lên thì mới chạm mốc này. Dẫu vậy, khi kết thúc phiên vòa cuối ngày, Apple đã chạm mốc khi giá cổ phiếu là 207,39 và tổng giá trị vốn hóa của Apple là 1.002 tỷ đô. Một con số khủng khiếp cho một doanh nghiệp đã có gần 2 thập kỷ thay đổi thế giới.

Như vậy là chúng ta đã không có được cú lội ngược dòng vĩ đại của Amazon khi Apple gần như bóp nghẹt họ trước cuộc đua nghìn tỷ này. Rất nhiều người nổi tiếng trên Twitter đã chúc mừng cho Apple và Tim Cook. CEO của Apple đã hoàn thành xứ mệnh giữ và đưa Apple lên tầm cao mới khi ông thay thế Steve Jobs trở thành CEO vào năm 2012. iPhone X, chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm đã góp phần không nhỏ giúp cho Apple đạt được 1000 tỷ này.

Với một công ty, khi họ tạo ra một sản phẩm đủ sức thay đổi thế giới, họ đã phát triển rất nhiều rồi. Apple lại khác, họ có một loạt các danh sách thay đổi thế giới từ iPod, Mac, iPad, iPhone, iCloud, Facetime,… Rất nhiều sản phẩm “One more thing” mà cả Steve Jobs và Tim Cook từng giới thiệu. Những gì họ đã, đang và sẽ làm cho thế giới công nghệ là một minh chứng tuyệt vời tại sao họ lại có thể vươn lên đỉnh cao như hôm nay.

Một lần nữa chúc mừng Apple và Tim Cook, công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa 1000 tỷ USD.

Chủ đề tương tự: