Apple đang chứng minh iPhone đáng mua hơn nhiều so với smartphone Android

Trong buổi trình bày đầu tiên thuộc khuôn khổ sự kiện WWDC 2018, Apple đang chứng minh iPhone đáng mua hơn nhiều so với smartphone Android thông qua những thay đổi và số liệu mà họ công bố.

Cụ thể hơn, Apple đã đưa ra số liệu so sánh về người dùng đang sử dụng phiên bản mới nhất hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android. Với hơn 81% người dùng đang sử dụng iOS 11 là phiên bản chính thức mới nhất, con số này chỉ là 6% đối với phiên bản mới nhất của Android. Nhìn vào số liệu đó, trái tim của những người yêu mến Android cảm thấy bị xát muối khi Android phân mảnh quá nhiều. Google cũng phải thừa nhận rằng đây là sự thật khi chỉ có 5,7% người dùng Android truy cập Play Store bằng Android 8.0 và 8.1. Những thống kê này này được Craig Federighi – Giám đốc điều hành mảng iOS và MacOS công bố trong những phút đầu nói về iOS tại WWDC 2018.

Số thiết bị chạy hệ điều hành mới nhất giữa iOS và Android
Craig Federighi – Giám đốc phần mềm của Apple, so sánh tỉ lệ thiết bị chạy hệ điều hành mới giữa iOS và Android

Cũng trong buổi thuyết trình này, Apple đã ra mắt iOS 12 với rất nhiều sự thay đổi về tốc độ xử lý và hiệu năng cũng những tính năng mới nhất. Tuy nhiên, vấn đề chính mà Apple mang đến chính là iOS 12 hỗ trợ số lượng thiết bị iOS nhiều nhất trong lịch sử theo như những gì Apple nói. Ngay cả chiếc iPhone 5S đã ra mắt từ tháng 9/2013 cũng được hỗ trợ iOS 12, tức là chiếc iPhone này được hỗ trợ cập nhật phần mềm 6 năm liên tục. Apple biết một điều rằng số lượng người dùng iPhone 5S hiện tại rất ít nhưng họ vẫn ra quyết định hỗ trợ và không bỏ rơi họ. Điều mà Android không thể làm được cho những chiếc smarphone ra mắt cùng thời kỳ với iPhone 5S, thậm chí những chiếc smartphone ra mắt cùng thời điểm gần như biến mất khỏi thị trường.

Xem thêm:   Samsung ra mắt loa thông minh Galaxy Home: tích hợp Bixby và SmartThings
Khách hàng là trọng tâm của mọi thứ
“Khách hàng là trọng tâm của mọi thứ” – CEO Tim Cook phát biểu trong sự kiện WWDC 2018

Apple một lần nữa khẳng định lại triết lý mà họ theo đuổi: “Khách hàng là trung tâm của mọi thứ”. Đó là lý do tại sao những thay đổi của Apple trong iOS 12 được hỗ trợ nhiều thiết bị đến vậy. Điều này cũng ngầm hiểu rằng những gì Apple đang làm chứng minh cho việc iPhone đáng mua hơn nhiều so với smartphone Android.

Mặc dù Google hiện tại cũng đang làm rất nhiều thứ để giúp các thiết bị chạy Android có thể cập nhật nhanh hơn, bằng chứng là Google đang phát triển dự án Treble giúp việc cập nhật Android trở nên dễ dàng hơn. Nhưng quyền nhanh hay chậm không phụ thuộc nhiều vào Google mà còn là những nhà sản xuất smartphone khác khi họ tùy chỉnh quá nhiều từ Android gốc. Có lẽ sẽ rất lâu nữa những Android mới có thể giống như iOS bây giờ về khả năng cập nhật, và hiện tại Apple chứng minh rằng khách hàng nên mua iPhone hơn là smartphone Android.

Xem thêm: iOS 12 ra mắt: Hiệu năng tăng ấn tượng, AR dùng chung, Memoji, Facetime nhóm

Rate this post

Related Posts