Thay đổi về kích cỡ và loại bỏ thẻ nhớ SD card, loại bỏ jack cắm tai nghe

Samsung biết rất rõ về đối tượng khách hàng mà hãng này nhắm đến khi chọn smartphone Galaxy Note. Những khách hàng tiềm năng này thường là các đối tượng biết rõ về các cấu hình mà chiếc điện thoại của đang sở hữu như: dung lượng RAM, và chip đồ họa.

Những người dùng đặc thù này thường rất thích dùng bút SPen để ghi chép hoặc phác họa trên màn hình rất lớn của dòng điện thoại này. Theo thực tế, màn hình của các mẫu điện thoại của dòng Note này càng lúc càng to hơn kể từ mẫu Note đầu tiên với màn hình 5.3- inch.

Nhưng với sự kiện ra mắt Note 10 vừa qua, Samsung muốn nhắm đến nhiều đối tượng người dùng hơn, Samsung đã cải tiến rất nhiều khi cho ra rất nhiều sự đa dạng về vẻ ngoài. Đây cũng là lần đầu tiên, Galaxy Note 2019 sẽ xuất hiện hai kích cỡ đó là Galaxy Note 10 và Note+.

Galaxy Note với kích cỡ nhỏ hơn

kích thước của Galaxy Note 10 và kiểu dáng
Màn hình Galaxy Note 10 có kích cỡ nhỏ hơn 0.1 inch so với các mẫu trước. Nguồn: Engadget

Với cách đặt tên “+” có lẽ chúng ta sẽ nghĩ Samsung sẽ đưa ra thêm một mẫu Galaxy Note 10 với kích cỡ to hơn. Nhưng, sự thật thì, Samsung đã đưa ra một phiên bản với kích cỡ nhỏ hơn những mẫu Galaxy Note trước kia.

Những phiên bản trước kia có kích cỡ màn hình từ: 5.3 inch cho đến phiên bản vào năm 2018 với 6.4 inches. Năm nay Samsung đã thu nhỏ dòng smartphone này xuống 6.3 inch, đối với Galaxy Note 10+ thì màn hình được tăng lên đến 6.8 inch.

Đánh giá Cấu hình và màn hình

Galaxy Note 10 và Note 10+ đều được trang bị màn hình “Infinity-O”. Đây là thiết kế tràn viền hoàn toàn với một lỗ tròn ở giữa dành cho camera trước. Samsung cũng đã từng đưa ra mẫu thiết kế tương tự với Galaxy S10 và S10+, nhưng 2 thiết bị này có một lỗ ở phía trên bên phải của màn hình.

Giờ đây với thiết kế mới này, nó cho chúng ta một trải nghiệm thoải mái hơn với và ít gây ảnh hưởng đến góc nhìn của chúng ta. Nó cũng không chắn chổ của cột sóng wifi và mức độ pin như trước.

so sánh cấu hình và màn hình giữa Galaxy Note 10 và Note 10+
Ảnh trên tay 2 mẫu galaxy Note 10 và Note 10+. Nguồn: Engadget

Màn hình của Note 10+ được trang bị màn hình Quad HD+ cùng với vỏ bên ngóa mỏng hơn 0.03 inches và nhẹ hơn đến 4 gram so với Note 9. Đồng thời, phiên bản Note 10 chỉ to hơn S10 một chút dù được nâng cấp màn hình to hơn 0.2 inches. Các cạnh của nó được bo góc tinh tế hơn.

Samsung đã làm rất tốt về thiết kế và hoàn thiện sản phẩm. Với cá nhân tôi, thiết kế vuông vức của những mẫu điện thoại Galaxy Note khi trước tạo cho một cảm giác rất thô cứng. Nhưng phiên bản Note 10 được làm gọn hơn 26% so với S10.

Một điểm trừ cho Samsung khi cố gắng để làm cho smartphone này ít rườm rà hơn đó là loại bỏ jack cắm headphone. Có lẽ Samsung đang cố gắng khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe Samsung Galaxy Buds.

Nút dành riêng cho Bixby cũng bị loại bỏ vì có rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Thay đổi của Galaxy Note 10 và 10+ có lẽ rất nhỏ , nhưng về tổng thể cả 2 smartphone này nhìn gọn gàng hơn Note 9.

Cả 2 dòng Note đều được trang bị màn hình Dynamic Amoled đạt tiêu chuẩn HDR10+. Bạn sẽ được trải nghiệm màu sắc đa dạng, và sống động hơn. Tuy nhiên, màn hình của Note 10 có độ phân HD+ thấp hơn hơn những mẫu trước .Dù rằng giá của thiết bị này có giá $950, mắc hơn $50 so với mẫu Note 9 năm 2018. Cùng với việc Samsung bỏ đi khay thẻ nhớ microSD cho Note 10, vì vậy bạn sẽ kẹt ở mức dung lượng 256GB mà hãng điện thoại này đề xuất.

Chiếc Note 10+ có giá khởi điểm $1,100, thêm vào đó bạn sẽ được một màn hinh sắc nét hơn, cũng như dung lượng pin lên cao hơn ( 4,300mAh so với 3,500mAh), nhiều Ram hơn (12GB so với 8GB), và một ổ cho microSD. Dung lượng tối thiểu của Note 10+ cũng cao hơn với 512GB lưu trữ.

Tổng thể về Galaxy Note 10 và Note 10+

Galaxy Note 10 luôn là smartphone gây ấn tượng nhiều nhất so với tôi. Có lẽ điểm đặc biệt nhất chính là chiếc bút SPen của dòng này. Nó luôn được người dùng đánh giá rất cao.Giờ đây chiếc smartphone này có thêm nhiều cải tiến hơn nữa với thiết kế nhỏ gọn hơn.

Vì đây chỉ là một bài viết tổng thể về chiếc smartphone này. Nên trong bài viết tới, tôi sẽ đi sâu hơn về những tính năng được nâng cấp thêm cho Galaxy Note 10.

Nguồn: Engadget

Xem thêm: