Android Messages có thể nhắn tin qua máy tính, bạn đã biết cách này chưa?

Vụ nhắn tin tới lui khi kết nối điện thoại với máy tính là 1 trong những trò khá tiện lợi nhất là khi bạn đang ngồi làm việc mà không muốn thò tay rờ vào điện thoại. Trước đây Blackberry có Blend để chuyển đổi tin nhắn giữa điện thoại, máy tính bảng và máy tính, sau này Apple cũng có với iMessages. Mình giờ đang xài Android nên cũng ham hố có vụ này mà chưa mò ra được, vừa rồi mình mới cài Messages chính chủ của Android và voila, tự dưng thấy có mục Messages for web, vậy là hóa ra anh Android cũng có trò này. Tuy không phải là mới nhưng cũng có thể có nhiều người chưa biết :)Trước tiên bạn cần cài Android Messages, bản chính chủ của Google trong đường dẫn dưới đây

Sau đó vào phần Settings để chọn Messages for web, trong đó sẽ có phần hướng dẫn bạn vào đường link https://messages.android.com/ để quét mã QR và thế là có thể sử dụng luôn rồi :D

Messages for web

Use Messages for web to send SMS, MMS and chat messages from your computer. Open the Messages app on your Android phone to get started.
 MESSAGES.ANDROID.COM

Đang tải AndroidMessages.jpg…
Các bước truy cập Messages for web cũng như giao diện của Android Messages

Đang tải Screen Shot 2018-09-11 at 11.03.38.png…

Đang tải Screen Shot 2018-09-11 at 10.53.09.png…

Có 1 cái cảnh báo cá nhân mình thấy rất hay của thằng này đó là khi ngắt mạng wifi nó sẽ thông báo mình đang xài qua data, cần chú ý không bị mất tiền oan.

Xem thêm:   Viettel chính thức ra mắt ví điện tử Viettel Pay với nhiều tiện ích

Mình thấy vụ này cũng khá hay vì trước giờ cứ nghĩ Android ko có màn nhắn tin qua máy tính như vậy, tuy nhiên mình thấy đây cũng chính là điểm yếu của Google khi để Android trăm hoa đua nở và hãng nào làm máy hầu như cũng tự làm các phần mềm riêng của mình, vậy nên người dùng không được biết đến những thứ hay ho như phần nhắn tin này. Có bạn nào đang xài kiểu nhắn tin qua máy tính như vậy không thì chia sẻ thêm ưu nhược điểm của nó nhé.

Rate this post

Related Posts