Amazon vừa công bố báo cáo tài chính cho Q2/2018 với một mức lợi nhuận khổng lồ vượt qua gấp đôi những gì các nhà đầu tư phố Wall kỳ vọng, tuy nhiên doanh thu có phần thấp hơn kỳ vọng của các nhà đầ tư một chút. Cho dù vậy, điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều và con “quái vật” Amazon vẫn đang tiến về phía trước với một tốc độ khủng khiếp trong cuộc đua 1000 tỷ USD.

Sau khi kết quả tài chính của Amazon được công bố, cổ phiếu của công ty này cũng tăng mạnh lên mức 3% giúp cho công ty phần nào tiến gần hơn đến với giá trị của Apple. Bên cạnh đó, một vài thông số quan trọng mà Amazon công bố như Lãi trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 5,07 USD, cao hơn gấp đôi so với các nhà phân tích dự tính là 2,50 USD, theo Thomson Reuters, doanh thu đạt 52,8 tỷ USD, thấp hơn so với dự tính là 53,41 tỷ USD, theo Thomson Reuters, doanh thu từ Amazon Web Service là 6,1 tỷ USD.

Amazon

Với mức lợi nhuận mà Amazon đạt được là 2,5 tỷ USD, mức lãi ròng mà công ty này đạt được tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái, một mức tăng trưởng khủng về lợi nhuận. Ngoài ra với mức 2,5 tỷ USD, Amazon cũng có quý thứ 3 liên tiếp đạt lợi nhuận trên mức 1 tỷ USD. Với mức lợi nhuận mà Amazon có được tập trung phần lớn vào việc tăng trưởng của mảnh điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) và quảng cáo. Giám đốc tài chính của Amazon là ông Brian Olisavsky cũng cho rằng những nhà kho và trung tâm dữ liệu của Amazon đang rất hiệu quả.  Nói về mảng Amazon Web Services, dịch vụ điện toán đám mây sâu và rộng nhất thế giới của Amazon đã có tốc độ tăng trưởng kinh ngạc, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Có lẽ sự cạnh tranh của Google Cloud PlatformMicrosoft Azure không thể khiến AWS lung lay.

Một kho hàng của Amazon
Một kho hàng của Amazon

Để đảm bảo cho sự phát triển và tăng trưởng, Amazon đã tiếp tục tăng thêm 51% nhân viên so với năm ngoái giúp tổng nhân viên của Amazon rơi vào khoảng 575.000 nhân viên. Jeff Bezos cũng cho thấy sự tự tin và kỳ vọng của ông vào mảng mới là Trí tuệ nhân tạo và tập trung nhiều vào Alexa. Có lẽ Amazon muốn Alexa ngày càng phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Tham khảo CNBC

Chủ đề tương tự: