8 cách khắc phục hiệu quả nhất

iPhone 13 Pro Max là một trong những chiếc smartphone hiện đại, thời thượng và được rất nhiều người dùng săn đón. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người dùng có thể gặp phải vấn đề iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình. Cùng theo chân Wikimobi để tìm hiểu các nguyên nhân và hướng khắc phục hiệu quả nhất tình trạng này.

Cách nhận biết tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 

Để nhận biết được thiết bị của bạn có đang bị lỗi liên quan đến màn hình hay không thì có thể dựa vào các dấu hiệu bất thường trong quá trình hiển thị.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình
 iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

Một số dấu hiệu về lỗi màn hình thường gặp nhất là:

  • Màn hình của điện thoại iPhone 13 Pro Max thường xuyên chớp tắt và giật liên tục kể cả khi máy đang hoạt động rất bình thường.
  • Xuất hiện các sọc sáng có màu đen hoặc trắng hiển thị xen kẽ trên màn hình. 
  • Xuất hiện các dạng sọc mờ và liên tục nhấp nháy.
  • Màn hình điện thoại đột nhiên chớp sáng và nhòe hình, sau đó chuyển hẳn qua một số màu sắc khác như vàng, trắng, xanh, tím,… Lúc này, người dùng không thể tiếp tục sử dụng điện thoại một cách bình thường.

Các lỗi màn hình phổ biến trên iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình
Lỗi sọc màn hình xuất hiện trên iPhone 13 Pro Max

Trong quá trình sử dụng iPhone 13 Pro Max, một số người dùng có thể gặp phải những lỗi liên quan đến màn hình như sau:

  • Màn hình đen do bị rơi trong quá trình sử dụng, mặc dù không hiển thị nhưng vẫn có khả năng nghe gọi.
  • iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình, loạn cảm ứng hoặc đơ toàn bộ cảm ứng.
  • Màn hình hiển thị các loại sọc dọc, sọc ngang hay sọc xanh,…
  • Màn hình iPhone 13 Pro Max bị lỗi và rung liên tục,…

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

Việc tìm hiểu các nguyên nhân gây sẽ đóng vai trò quan trọng để tìm ra hướng khắc phục khi điện thoại iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà Wikimobi đã tổng hợp được. 

Lỗi nhà sản xuất

Một trong những nguyên nhân không thể đề cập đến là do lỗi từ nhà sản xuất. Đây được xem là một trong những sự cố khá hi hữu đến từ nhà Apple. Tuy tất cả điện thoại đã được kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt qua nhiều khâu nhưng có thể do một vài phát sinh không mong muốn mà xuất hiện lỗi về màn hình. Đối với các trường hợp này, điện thoại sẽ được hỗ trợ và bảo hành.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình
Lỗi màn hình do nhà sản xuất Apple

Dùng các phiên bản hệ điều hành cũ

Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản điều hành cũ thì cần nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản mới nhất đã được Apple cung cấp. Việc không cập nhật thường xuyên có thể gây ra một số trục trặc không mong muốn liên quan đến màn hình iPhone 13 Pro Max.

Xem thêm:   Đánh giá các dòng sản phẩm của Samsung Galaxy

Nâng cấp phiên bản iOS 16.2

Một trong những lỗi từ hệ điều hành iOS 16.2 là gây ra các lỗi màn hình sau khi cập nhật. Nguyên nhân được xác định là do sự không tương thích giữa phiên bản iOS mới nhất với màn hình của thiết bị. 

Tác động ngoại lực

Một số bất cẩn trong quá trình sử dụng có thể khiến điện thoại bị rơi vỡ, va đập gây ra các lỗi về màn hình. Không những thế, những tác động này có thể khiến iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình, nghiêm trọng hơn là vỡ, hỏng hoàn toàn và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác.

Ngấm nước

Khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình không thể không đề cập đến nguyên nhân do ngấm nước. Khi điện thoại ở những nơi có độ ẩm cao hoặc vô nước, nước có thể làm cho linh kiện bên trong bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng hiển thị không rõ ràng, mờ hoặc tắt màn hình.

Sửa chữa tại những nơi không uy tín

Việc sửa chữa tại các cửa hàng không uy tín, sử dụng linh kiện kém chất lượng có thể làm tăng nguy cơ gặp vấn đề màn hình hơn. Các linh kiện không chính hãng có thể không tương thích hoặc gây ra lỗi sau một thời gian sử dụng.

Dùng điện thoại ở môi trường khắc nghiệt

Môi trường quá nhiệt đới hoặc quá lạnh cũng có thể ảnh hưởng nhất định đến khả năng hiển thị màn hình điện thoại. iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình hoặc có thể không hoạt động đúng cách khi sử dụng ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình hiệu quả

Khi gặp phải vấn đề lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max, bạn cần biết những cách khắc phục thích hợp để thiết bị có thể được hoạt động trơn tru. Sau đây là chi tiết những cách khắc phục lỗi màn hình một cách hiệu quả.

Bảo hành Apple

Khi bạn gặp vấn đề về màn hình trên iPhone 13 Pro Max và nghi ngờ đó là lỗi từ nhà sản xuất, việc đầu tiên là đem sản phẩm đến trung tâm bảo hành chính hãng. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân gây ra vấn đề, từ đó đưa ra giải pháp thích hợp.

Khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại thiết bị có thể khắc phục nhiều vấn đề có liên quan đến phần mềm, trong đó có cả lỗi màn hình. Bạn có thể thao tác bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc. Sau đó bấm giữ nút nguồn để bắt đầu khởi động lại.

Xem thêm:   7 lời khuyên khi chụp ảnh macro –

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu lỗi màn hình vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử cách khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt và đưa thiết bị trở về trạng thái như lúc mới được mua. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong việc sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành thực hiện thao tác này.

Các bước để khôi phục cài đặt gốc ở iPhone 13 Pro Max khá đơn giản. Trước tiên, tại mục “Cài đặt”, hãy chọn “Cài đặt chung”. Tiếp đến bấm chọn “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” và cuối cùng là “Đặt lại”.

Khôi phục cài đặt iPhone 13 Pro Max
Khôi phục cài đặt iPhone 13 Pro Max

Giải phóng dung lượng

Nếu trong quá trình sử dụng thấy iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình thì có thể do bị quá tải về dung lượng. Do đó mà bạn cần kiểm tra dung lượng bộ nhớ thường xuyên và xóa bớt các dữ liệu không quan trọng để giải phóng không gian lưu trữ.

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm có thể gây xung đột, quá tải và ảnh hưởng đến hiển thị của màn hình. Để khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình, bạn nên tắt bớt hoặc tắt hẳn một số ứng dụng không cần thiết.

Gõ nhẹ vào màn hình

Trong một số trường hợp, màn hình có thể gặp phải sự cố nhỏ hoặc tạm thời. Do đó mà bạn có thể thử gõ nhẹ lên màn hình để kiểm tra xem liệu vấn đề có được giải quyết tạm thời hay không. Giải pháp này tuy đơn giản nhưng có thể đem đến những hiệu quả nhất định trong nhiều trường hợp.

Thay màn hình mới

Trong trường hợp màn hình bị hỏng về phần cứng, bạn cần phải thay màn hình mới. Tuy nhiên, việc này nên được thực hiện tại các cửa hàng sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo các linh kiện được chính hãng và chất lượng nhất. 

Mua điện thoại iPhone 13 Pro Max tại những nơi uy tín

Để hạn chế tối đa tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình, bạn nên chọn mua điện thoại tại những cơ sở uy tín để đảm bảo về bảo hành và chất lượng. Wikimobi là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Các hoạt động mua bán điện thoại tại Wikimobi ngày càng được nhiều người dùng quan tâm bởi các sản phẩm cung cấp đảm bảo chính hãng và chất lượng. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp bạn khắc phục được tình trạng này trên chiếc điện thoại của mình. 

Rate this post