5 cách khắc phục màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng nhanh chóng

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng là một vấn đề không ít người dùng gặp phải trong suốt quá trình sử dụng. Vậy lỗi này có nghiêm trọng không và hướng khắc phục như thế nào hiệu quả và tiết kiệm nhất? Bài viết dưới đây của Wikimobi sẽ cập nhật nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng
Iphone 13 Pro Max bị vàng màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng

Tình trạng điện thoại iPhone 13 Pro Max bị lỗi vàng màn hình tuy không hiếm gặp và không tác động đến cảm ứng của điện thoại nhưng có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm và gây khó chịu cho người dùng. 

Lỗi màn hình vàng trên các dòng máy iPhone đã xuất hiện từ trước đó và phía Apple cũng đã lên tiếng xác nhận vấn đề này. Tuy nhiên, trước khi mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa thì bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến để có hướng khắc phục hiệu quả nhất. 

Sử dụng tấm nền OLED

Việc trang bị tấm nền OLED trên màn hình điện thoại iPhone 13 Pro Max có thể khiến cho chất lượng thể hiển thị không trong trẻo như ở một số dòng khác. Đặc trưng chủ yếu của màn hình OLED chính là tông màu hơi ngả vàng. 

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng
Tấm nền OLED với tông màu ngả vàng

Do vậy mà nếu trước đó bạn chưa sử dụng qua màn hình OLED chắc chắn sẽ thấy không quen và nghĩ rằng điện thoại đang gặp lỗi. Bên cạnh đó, so với những chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max có mã LL/A thì các thiết bị mã VN/A thường sẽ có tông màu ấm hơn. 

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng do chế độ Night Shift/True Tone

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm iPhone 13 Pro Max, Night Shift và True Tone là hai chế độ được các iFan ưa chuộng sử dụng. Trong đó, True Tone là chế độ điều chỉnh một cách tự động các tone màu màn hình dựa trên ánh sáng môi trường bên ngoài. 

Bên cạnh đó, chế độ Night Shift giúp màn hình chuyển sang tone vàng ấm, giảm thiểu tình trạng ánh sáng xanh. Do vậy mà thường được ưu tiên sử dụng ban đêm. Có thể rằng, do việc sử dụng hai chế độ này đã khiến màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng. 

Rơi, vỡ và va chạm mạnh

Trường hợp bạn vô tình làm rơi, điện thoại có thể sẽ không hư hỏng ngay lúc đó. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ thấy hiện tượng vàng góc ở màn hình iPhone 13 Pro Max. Do đó mà bạn cần cẩn thận bảo quản điện thoại, tránh những ảnh hưởng và hư hỏng không đáng có. 

Thay linh kiện màn hình không chính hãng

Nếu người dùng từng thay màn hình điện thoại tại những cơ sở không uy tín thì cũng có thể dẫn đến các lỗi về màn hình, trong đó có màn hình vàng. Các loại màn hình kém chất lượng thường chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn và dễ hư hỏng, ám vàng về sau. 

Xem thêm:   Có đáng sở hữu không?

Đồng thời, trường hợp điện thoại đã có tuổi thọ sử dụng lâu dài thì khả năng hiển thị của màn hình cũng có thể ảnh hưởng. Từ đó mà gây ra tình trạng màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng

Điện thoại bị ngấm nước

Khi bị vào nước, nếu điện thoại iPhone không được lau khô và sửa chữa kịp thời có thể khiến các bộ phận bên trong màn hình bị ảnh hưởng và ám vàng. Khi gặp phải tình trạng này, nước có thể xâm nhập sâu và gây nên hiện tượng oxy hóa, tác động đến các linh kiện bên trong màn hình. 

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng
Màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng do ngâm nước

Ngoài ra, một nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình vàng là do việc sử dụng các loại linh phụ kiện, cáp sạc không chính hãng lâu ngày. Điều này cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến việc màn hình ám vàng. 

Có thể thấy rằng, việc màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng khi nguyên nhân là tác động vật lý có sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Đồng thời, trường hợp không khắc phục các cài đặt chế độ sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm điện thoại bị gián đoạn và ảnh hưởng.

Các biện pháp khắc phục màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng hiệu quả

Hiện tượng màn hình ám vàng thường khá khó để nhận biết. Do đó mà bạn có thể đặt điện thoại cạnh một điện thoại iPhone khác và so sánh. Nếu màn hình của điện thoại iPhone 13 Pro Max không may bị ám vàng thì bạn có thể tham khảo các biện pháp khắc phục đơn giản dưới đây. 

Tắt chế độ Night Shift

Tính năng Night Shift trên iPhone 13 Pro Max sẽ đem lại hiệu quả tăng ánh sáng vàng và giảm tối đa ánh sáng xanh để giúp người dùng dễ chịu nhất khi sử dụng. Do đó mà khi kích hoạt tính năng này, màn hình của iPhone sẽ có xu hướng ngả vàng hơn bình thường. 

Các bước để tắt tính năng Night Shift được thực hiện theo các bước:

  • Truy cập mục “Cài đặt”, sau đó bấm chọn vào “Cài đặt chung”.
  • Tại mục “Night Shift” bấm “Off”

Tắt tính năng True Tone

Chế độ True Tone có trên điện thoại iPhone sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình điện thoại tương thích với ánh sáng môi trường. Do đó mà người dùng sẽ cảm thấy có những thay đổi nhất định, cụ thể là màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng. Trường hợp người dùng cảm thấy không phù hợp với tính năng này thì có thể tắt dễ dàng theo các bước:

  • Tại ứng dụng “Cài đặt” bấm chọn “Cài đặt chung”.
  • Lướt tìm “True Tone” và bấm “Off”.
Xem thêm:   Laptop bị rò điện có nguy hiểm không? Cách khắc phục như thế nào?
Tắt chế độ True Tone
Tắt chế độ True Tone

Chỉnh bộ lọc màu

Khi màn hình iPhone 13 Pro Max bị ám vàng, người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng tại hệ thống cài đặt bộ lọc màu. Đối với cài đặt này, người dùng có thể loại bỏ những tone màu không cần thiết. Khi đó, bạn hãy thử loại bỏ tone màu vàng để khắc phục. 

Để có thể thuận tiện sử dụng chức năng này trên iPhone, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Chọn “Cài đặt” và sau đó mở mục “Cài đặt chung”.
  • Tại “Trợ Năng”, hãy bấm chọn mục “Thích nghi màn hình”. Sau đó mở “Bộ lọc màu” và bật “On”. 

Sau đó, bạn có thể tiến hành căn chỉnh để chọn ra màu phù hợp với mình nhất. 

Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Tình trạng màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng cũng có khả năng là do hiện tượng xung đột giữa các phần mềm. Do đó, một trong những cách khắc phục tốt nhất là khởi động lại. Quá trình khởi động lại sẽ giúp giải phóng tối đa dung lượng bộ nhớ và cải thiện về hiệu suất. Bạn có thể tiến hành khởi động lại iPhone 13 Pro Max theo hướng dẫn: 

  • Nhấn giữ kết hợp cả nút nguồn và nút âm lượng.
  • Đợi đến lúc trên màn hình xuất hiện thanh trượt, tiến hành kéo từ trái qua phải. 
  • Khoảng 30 giây sau khi điện thoại tắt, bạn tiếp tục ấn giữ nút nguồn đến khi thấy xuất hiện biểu tượng quả táo. 

Bảo hành và sửa chữa

Nếu màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng do những nguyên nhân từ linh kiện hay phần cứng thì người dùng khó co thể tự khắc phục. Do đó mà khi mức độ ám vàng trên chiếc điện thoại của bạn ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sự hiển thị thì hãy nhanh chóng đến các trung tâm để sửa chữa và khắc phục. 

Nếu điện thoại của bạn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể đến các trung tâm Apple gần nhất để được kiểm tra và khắc phục. Tuy nhiên, bạn chỉ được bảo hành miễn phí khi lỗi đến từ phía nhà sản xuất.

Lời kết

Lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max bị vàng dù ít hay nhiều cũng sẽ gây ra những bất tiện và ảnh hưởng nhất định đến thị giác của người dùng. Hy vọng qua những thông tin mà Wikimobi chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục lỗi màn hình này. Đừng quên truy cập hoạt động mua bán điện thoại tại Wikimobi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Rate this post