2 máy dùng chung 1 tài khoản iCloud có ảnh hưởng gì? Nên hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc 2 máy dùng chung 1 tài khoản iCloud có ảnh hưởng gì không? Có nên dùng chung iCloud không? Vậy hãy cùng Wikimobi giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

2 máy dùng chung 1 tài khoản iCloud
Sử dụng chung tài khoản iCloud nên hay không?

Tài khoản iCloud là gì? Vì sao iPhone cần dùng iCloud?

iCloud là một tài khoản dịch vụ đám mây lưu trữ miễn phí được sử dụng để đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị của Apple. Khi người dùng đăng ký sử dụng iCloud bằng thông tin cá nhân thì có thể sử dụng tài khoản đó để lưu trữ, đồng bộ hóa các dữ liệu như: Tin nhắn, hình ảnh, video, danh bạ, ghi âm,… trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, MacBook,…

Các thông tin được đồng bộ hóa trên iCloud và thiết bị sử dụng, đồng thời cũng được bảo mật dữ liệu rất tốt cho người dùng. Khi sử dụng tài khoản iCloud cá nhân chúng ta sẽ nhận được nhiều tiện ích như:

 • Có thể lưu trữ toàn bộ các thông tin trong quá trình sử dụng điện thoại lên bộ nhớ đám mây iCloud.
 • Giúp hỗ trợ quản lý dữ liệu trên thiết bị dùng hệ điều hành iOS.
 • ICloud giúp lưu lại các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… Giúp người dùng tự động đăng nhập vào các ứng dụng cần sử dụng tài khoản.
 • Lưu lại những tệp tin, hình ảnh, video từ nhiều năm trước.
 • Sao lưu và lưu trữ toàn bộ ảnh trên máy lên bộ nhớ đám mây.

Có nên dùng 1 iCloud cho 2 máy iPhone không?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết dùng 1 iCloud cho 2 iphone có nên không? Thì việc dùng chung iCloud vừa mang đến sự tiện lợi nhưng cũng bất lợi trong những trường hợp khác nhau.

 • Khi bạn sở hữu nhiều thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì có thể sử dụng chung 1 tài khoản iCloud cho chúng. Việc dùng chung iCloud này sẽ giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa các máy, tạo nên sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.
 • Bạn cũng có thể dùng chung iCloud với ông bà, cha mẹ nếu họ không có nhu cầu mở tài khoản đám mây riêng. Trường hợp bạn muốn quản lý con cái dễ dàng hơn thì cũng có thể dùng chung tài khoản iCloud với con. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nên đảm bảo sự riêng tư nhất định cho các bé.

Việc dùng chung iCloud có thể gây rò rỉ nhiều thông tin và không đảm bảo vấn đề an toàn bảo mật. Vì vậy chúng ta chỉ nên dùng chung 1 tài khoản iCloud cho 2 máy hoặc nhiều hơn trong một số trường hợp nhất định. Hoặc nếu quyết định dùng chung iCloud với người khác thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo sự đồng thuận của các bên.

2 máy dùng chung 1 tài khoản iCloud
Việc dùng chung tài khoản iCloud cho nhiều máy vừa có lợi nhưng cũng có một số bất lợi nhất định

Những bất lợi khi dùng chung iCloud và cách khắc phục hiệu quả

Dùng chung iCloud có sao không? Các thông tin như cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ điện thoại, hình ảnh, video, định vị, lịch sử truy cập Safari,… đều sẽ được đồng bộ và hiển thị trên tất cả các thiết bị sử dụng chung 1 tài khoản iCloud. Vậy nên, bất lợi lớn nhất khi bạn dùng chung iCloud với người khác là không đảm bảo an toàn bảo mật riêng tư cá nhân.

Xem thêm:   Top 3 loa kéo công suất lớn đáng mua nhất hiện nay

Nếu muốn khắc phục các vấn đề bảo mật riêng tư khi dùng chung tài khoản iCloud bạn có thể tham khảo các phương pháp hiệu quả dưới đây.

Lộ ảnh và video riêng tư

Nếu bạn dùng chung iCloud hoặc bị lộ tài khoản đám mây do mất thiết bị thì rất dễ bị lộ hình ảnh, video. Để khắc phục tình trạng rò rỉ hình ảnh này bạn cần thực hiện như sau: 

 • Mở máy vào Setting
 • Tìm chọn Photo & Camera => Sau đó chọn tắt bỏ tính năng Photo Stream. 

Như vậy các hình ảnh trên máy iOS của bạn sẽ không tự động đồng bộ hóa với các thiết bị đang dùng chung tài khoản iCloud khác.

Lộ tin nhắn riêng tư

Việc dùng chung iCloud rất dễ bị đồng bộ tin nhắn iMessage nếu không được cài đặt cẩn thận. Nếu gặp phải người không tốt họ có thể mạo danh bạn để trò chuyện với những người khác. Vậy nên bạn hãy cố gắng xác minh tài khoản iCloud của mình đang dùng là chính chủ. 

Trường hợp bạn dùng chung iCloud cho nhiều máy và không muốn đồng bộ tin nhắn iMessage thì có thể áp dụng cách khắc phục như sau:

 • Vào phần Setting => Tìm chọn vào iMessage
 • Tiếp theo bạn chọn phần Send & Receive. Tại mục Start new Conversations from bạn hãy chọn thay đổi từ email sang SIM di động. 

Sau khi thực hiện cài đặt xong thì các tin nhắn iMessage của bạn sẽ chỉ gửi đi được từ iPhone chứ không đồng bộ sang máy khác qua iCloud.

Bị đồng bộ cuộc gọi

Trường hợp iPhone dùng chung iCloud bị đồng bạ cuộc gọi bạn nên thực hiện khắc phục như sau:

 • Bước 1: Vào iCloud => Tại mục Danh bạ bạn chọn thanh trượt để tắt đồng bộ.
 • Bước 2: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại => Chọn phần Cài đặt chung => Chọn vào AirPlay & Handoff => Tại mục Handoff bạn bấm thanh trượt để tắt đi là được.

Bị theo dõi vị trí

Dùng chung iCloud có thể sẽ khiến bạn bị người khác theo dõi thông qua tính năng định vị. Người sử dụng thiết bị khác nhưng chung tài khoản iCloud có thể dùng Find My Phone để xác định vị trí hiện tại của bạn.

Để khắc phục việc bị theo dõi vị trí thì bạn có thể thực hiện như sau: 

 • Vào Settings => Chọn vào Privacy
 • Tiếp theo bạn chọn vào Location services và tắt dịch vụ định vị. 

Lưu ý: Khi thực hiện thao tác tắt dịch vụ định vị thì bạn sẽ không dùng được tính năng tìm điện thoại khi bị mất. Vậy nên bạn cần cân nhắc chỉ nên áp dụng phương pháp này trong trường hợp bất khả kháng.

Xem thêm:   Tổng hợp cách hiệu quả sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bảo mật các thông tin cá nhân bạn nên tạo tài khoản iCloud riêng cho mình. Trên điện thoại iPhone có hướng dẫn cách lập tài khoản đám mây mới rất dễ hiểu. Bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu iCloud của mình để tránh các trường hợp đáng tiết như bị trừ tiền oan khi tài khoản đã liên kết với thẻ Visa hay master card. 

Cách cài đặt dùng chung iCloud an toàn bảo mật

Tiếp theo chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách cài đặt dùng chung iCloud an toàn, bảo mật các thông tin cá nhân.

2 máy dùng chung 1 tài khoản iCloud
Hướng dẫn cài đặt dùng chung tài khoản iCloud an toàn
 • Thực hiện tắt hiển thị cuộc gọi trên các thiết bị dùng chung iCloud khác. Bạn vào phần Cài đặt => Chọn vào mục Điện thoại => Thực hiện tắt tính năng Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.
 • Tắt đồng bộ ảnh từ điện thoại lên iCloud. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt => Chọn vào phần Ảnh => Sau đó tại mục Ảnh iCloud bạn chọn vào thanh trượt để tắt là xong.
 • Tắt đồng bộ tin nhắn iMessage. Bạn vào phần Tin nhắn trên điện thoại => Sau đó chọn Gửi & Nhận => Tiếp theo tick chọn vào số điện thoại ở mục Bắt đầu cuộc hội thoại mới từ. Khi đã tắt iMessage bạn có thể sử dụng tin nhắn SMS hoặc dùng các ứng dụng nhắn tin khác như Zalo, Messenger, Line,…
 • Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ danh bạ. Bạn mở iCloud lên => Tại mục Danh bạ bạn bấm vào thanh trượt để tắt đồng bộ. Sau đó chọn Lưu trên iPhone của tôi để máy tiến hành lưu lại danh bạ đã được đồng bộ trước đó.
 • Tắt đồng bộ Safari. Bạn mở máy vào iCloud => Thực hiện chọn vào thanh trượt để tắt đồng bộ ở mục Safari. Cuối cùng chọn Lưu trên iPhone của tôi, để máy lưu lại những lịch sử đã được đồng bộ.
 • Tắt định vị: Bạn vào Cài đặt => Chọn vào phần Quyền riêng tư => Ở mục Dịch vụ định vị bạn chọn thanh trượt để tắt là xong.

Cách xóa iCloud dùng chung

Mỗi tài khoản iCloud có thể dùng chung được tối đa 10 thiết bị iOS. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách xóa iCloud dùng chung đơn giản như sau:

 • Cách 1: Vào trang web iCloud => Chọn phần Account Settings (Cài đặt tài khoản) => Chọn My Devices (Thiết bị của tôi). Sau đó bạn chọn vào thiết bị mình muốn gỡ dùng chung iCloud và nhận dấu X là xong.
 • Cách 2: Bạn hãy tạo tài khoản iCloud mới để sử dụng cho máy của mình.

Wikimobi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 2 máy dùng chung 1 tài khoản iCloud được không và những cách khắc phục tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn mua bán điện thoại iPhone chất lượng, chính hãng thì hãy truy cập Wikimobi để tham khảo nhiều tin đăng với giá bán hấp dẫn nhất nhé!

Rate this post