Trong 2 ngày hôm qua, Facebook đã thông báo đến người dùng về việc xem lại bài viết từ ngày 18/5 đến 27/5 có thay đổi liên quan đến quyền xem hay không. Vì lỗi phần mềm nên có khoảng 14 triệu tài khoản người dùng bị chuyển bài viết sang chế độ công khai. 

Theo Facebook thì đây là lỗi phần mềm nên họ không thống kê được có bao nhiêu bài viết bị thay đổi sang chế độ công khai từ những chế độ khác. Đây thật sự là một điều khá tệ sau những tuyên bố của CEO Mark Zuckerberg về quyền bảo mật dữ liệu và thông tin người dùng. 

Giám đốc bảo mật Erin Egan của Facebook nói với Business Insider:

“Gần đây, chúng tôi tìm thấy lỗi tự động đề xuất đăng công khai khi một số người dùng đang viết bài đăng trên Facebook của mình. Chúng tôi đã khắc phục sự cố và bắt đầu từ hôm nay Facebook sẽ báo tới người bị ảnh hưởng và yêu cầu xem lại bất cứ bài đăng nào mà họ đã thực hiện trong thời gian đó. Lỗi phần mềm này không ảnh hưởng đến các bài đăng trước đây và mọi người vẫn có thể tự chọn đối tượng cho bài đăng như thông thường. Chúng tôi muốn xin lỗi vì sự cố này”.

Khá nhiều người dùng trên ứng dụng Twtitter đã chia sẻ về vấn đề này.

14 triệu tài khoản bị chuyển bài viết sang chế độ công khai
14 triệu tài khoản bị chuyển bài viết sang chế độ công khai

Sau vụ bê bối dữ liệu của hơn 80 triệu người, Mark Zuckerberg từng nói “sẽ phải mất một thời gian để có thể thực hiện được thay đổi trên toàn công ty nhưng tôi cam kết thực hiện được điều này”. Tuy nhiên, những gì mạng xã hội này đang làm là tệ hơn. Nếu nhận được thông báo thì bạn hãy kiểm tra lại chế độ riêng tư của bài viết.

Xem thêm: Top 7 ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ bán hàng trên Instagram